กปน.จำเป็นต้องซ่อมบำรุงประตูน้ำสถานีสูบเพชรเกษม และคืนเดียวกันต้องตัดบรรจบท่อประธานเดิมเพื่อหลีกทางสร้างรถไฟฟ้า กระทบน้ำไม่ไหลย่านลาดพร้าว รัชดาฯ

การประปานครหลวง (กปน.) แจ้งว่า มีความจำเป็นต้องบำรุงรักษาประตูน้ำ ณ สถานีสูบจ่ายน้ำเพชรเกษม ในคืนวันเสาร์ที่ 19 ม.ค.62 ตั้งแต่เวลา 21.00 - 07.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้

เขตบางแค เขตภาษีเจริญ เขตหนองแขม เขตบางบอน เขตทวีวัฒนา เขตบางขุนเทียน เขตจอมทอง อำเภอพระสมุทรเจดีย์

นอกจากนี้ ในคืนวันเดียวกันตั้งแต่เวลา 22.00 - 12.00 น. ของวันรุ่งขึ้น จำเป็นต้องตัดบรรจบท่อประธานเดิมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1,500 1,000 และ 700 มิลลิเมตร บริเวณแยกรัชดา-ลาดพร้าวและคลองบางซื่อ ถนนลาดพร้าว เพื่อให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) สามารถก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้

ถนนลาดพร้าว ฝั่งเลขคี่ ตั้งแต่ซอยลาดพร้าว 1 ถึงซอยลาดพร้าว 65/1
ถนนลาดพร้าว ฝั่งเลขคู่ ตั้งแต่ซอยลาดพร้าว 2 ถึงซอยลาดพร้าว 64
ถนนสังคมสงเคราะห์ ทั้งสองฝั่ง
ถนนรัชดาภิเษก ทั้งสองฝั่ง ตั้งแต่แยกรัชโยธิน ถึงแยกรัชดา-ลาดพร้าว

การประปานครหลวงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ และหากประสบข้อขัดข้องกรุณาแจ้ง “ศูนย์บริการประชาชน” โทร. 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง

อนึ่ง ประชาชนสามารถติดตามข่าวสาร กปน. พร้อมตรวจสอบพื้นที่น้ำประปาไม่ไหล ผ่านแอปพลิเคชัน MWA onMobile ทั้งระบบ iOS และ Android