ชาวบ้านบอกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยคนจน ได้อย่างมาก- ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ พร้อมสานต่อ และเสนอให้มี ตู้ ATM 1 ตู้ 1 ตำบล กระจายทั่วพื้นที่ ลดภาระ ค่าใช้จ่าย การเดินทางของประชาชนที่จะกดเงิน

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.62 นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ตาก และว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 จังหวัดตาก พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการที่รัฐบาลได้มอบบัตรสวัสดิการของรัฐ (บัตรคนจน หรือบัตรกดเงิน)ให้กับคนยากไร้ คนจน คนด้อยโอกาส ว่า เป็นนโยบายให้เงินช่วยเหลือคนจนได้อย่างดีมาก โดยเฉพาะคนที่ยากจนจริงๆ นั้นสามารถดำเนินชีวิตดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และบัตรกดเงินคนจน( บัตรสวัสดิการของรัฐ)นั้น ยังถือว่าเป็นบัตร นำร่องที่คนไทยทุกคนจะต้องมีไว้ในอนาคต ที่ต้องดำเนินชีวิตบนเทคโนโลยี ที่ต้องทันสมัย เป็นบัตรรูปแบบสมัยใหม่ ที่ยุคดิจิตอล แต่ต้องแยกใช้กันไปตามประเภทเช่น บัตรประชาชน ธรรมดา –บัตรข้าราชการ-บัตรข้าราชการการเมือง-บัตรพนักงานบริษัทเอกชน-บัตรพนักงานราชการ ฯลฯ ซึ่ง บัตรทุกอย่างนั้นคนไทยจะต้องมีใช้ทันยุคเทคโนโลยีดิจิตอล คือใช้แทนบัตรประชาชน-ใบชับขี่-บัตรATM ใบบัตรเดียวกัน มีรหัส ในส่วนตัวแล้วเห็นว่าบัตรกดเงินคนจน ดีสำหรับคนไทยที่ยากจนจริงๆมาก และหากตนเองมีโอกาสเข้าไปทำงาน จะเสนอให้สานต่อเรื่องนี้และขอให้รัฐบาลชุดใหม่ ดำเนินนโยบายต่อจากรัฐบาลชุดปัจจุบัน และที่สำคัญอีกประเด็นคือ นโยบายเรื่องที่ดิน ที่อยู่ที่ทำกิน ต้องได้รับสิทธิครอบครอง แม้ไม่ใช่ผู้ถือกรรมสิทธิ์ก็ตาม แต่เมื่อมีสิทธิครอบครอง ก็จะเป็นประโยชน์ของชาวบ้านอย่างมาก

“ในเรื่องบัตรกดเงินคนเงินนั้น บางพื้นที่ หมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลความเจริญ อยู่ตามยอดดอย ห่างไกล เดินทางลำบาก เวลาจะเดินทางมากดเงินต้องเสีย เวลา เสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ซึ่งจุดนี้ ตนเองจะเสนอขอให้รัฐบาลประสานกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ จัดทำตู้ ATM ไว้ 1 ตำบล 1 ตู้ ATM กระจายไปทั่วทุกตำบลให้ได้ เพื่อลดภาระการเดินทางและค่าใช้จ่ายให้ชาวบ้าน” นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ตาก และว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 จังหวัดตาก กล่าว

นายสมชาย เทครัว อายุ 50 ปี อาชีพ สามล้อรับจ้าง ชาวบ้านในเขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก กล่าวว่า ตนเองมีบัตรสวัสดิการของรัฐ และได้ใช้กดเงินที่รัฐบาลให้กับคนยากจน มาแล้ว ซึ่งตนเองดีใจเป็นที่สุดที่รัฐบาลให้ เป็นของขวัญกับคนจน นโยบายนี้ ต้องขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือลุงตู่ มากๆ ที่ช่วยเหลือคนจนอย่างตนเองและครอบครัว เครือญาติและเพื่อนๆ และเห็นว่านโยบายนี้ ดีสำหรับคนจนมากๆ อยากให้มีต่อๆไปในทุกๆโอกาส ในทุกโอกาสเพื่อสร้างรายได้และโอกาสให้ชาวบ้าน ไม่มากก็น้อย ซึ่งชาวบ้านอย่างตนเองนั้นได้รับประโยชน์จริง ชื่อข้าวสาร ซื้อของให้ครอบครัวได้กิน ได้ใช้