จากเหตุการณ์กลุ่ม “อัล-ชาบาบ” ถล่มโรงแรมดุสิตดี 2 ในกรุงไนโรบี ประเทศเคนยา ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปอย่างน้อย 15 ราย บาดเจ็บอีกกว่า 30 ราย ด้านทางการเคนยาคุมสถานการณ์ได้แล้ว พร้อมอพยพผู้ติดค้างออกจากโรงแรมเหยื่อก่อการร้าย

ทางด้านโรงแรมดุสิตธานี ได้ออกแถลงการณ์ เหตุการณ์ก่อความไม่สงบในบริเวณดุสิต คอมเพล็กซ์ โรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี ประเทศเคนยา ข้อความว่า......

ตามที่ได้มีข่าวเหตุการณ์ก่อความไม่สงบในบริเวณดุสิต คอมเพล็กซ์ โรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี ประเทศเคนยา เมื่อวันที่ 15 มกราคม เวลาประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศเคนยา นั้น บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ขอรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าควบคุมดูแลพื้นที่และกำลังตรวจสอบสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซี่งบริษัทฯ ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยอย่างเต็มที่

บริษัทฯ รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานทุกคนของโรงแรมถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งบริษัทฯ จะดูแลอย่างเต็มความสามารถ และขณะนี้กำลังประสานงานอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆ สำหรับพนักงานไทยของบริษัทฯ นั้น ได้รับคำยืนยันจากสถานทูตไทยในประเทศเคนยา ว่าทุกคนปลอดภัย

ขณะนี้ โรงแรมหยุดให้บริการเป็นการชั่วคราว โดยทางโรงแรมฯ กำลังประสานงานในการนำแขกที่เข้าพักก่อนหน้านี้ และมีกำหนดจะเข้าพัก ส่งต่อไปยังโรงแรมอื่นในตัวเมืองแล้ว

โรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี ตั้งอยู่ที่ 14 Riverside, off Riverside Drive, P.O. Box 41596, 00100 Nairobi, Kenya มีห้องพักจำนวน 101 ห้อง เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2558 และเป็นโรงแรมที่บริษัทฯ รับจ้างบริหาร

สำหรับสื่อมวลชน ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ รวิษฎา อังคีรส รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กร
ที่อีเมล ravisada.ak@dusit.com หรือ โทรศัพท์ +6681 398 5098

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สยามรัฐย้ายสำนักงาน