สัญญาณจาก “บิ๊กแดง”!!...*...

กรุงเทพฯเข้าสู่บรรยากาศมาคุ ไม่เฉพาะปัญหาหมอกควันฝุ่นละออง ทำอากาศเป็นพิษ แต่ด้วยอิทฤทธิ์ของเสียงกัมปนาทจากกองทัพ เมื่อ “บิ๊กแดง”พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. “ไม่ทน”กับบรรดา “ดาวยั่ว” ออกมาพูดเสียงฟังชัด ทำนอง “รู้นะใครสั่งมา” ป่วนค้านเลื่อนเลือกตั้ง ยกเอาประชาชนที่เขาเข้าใจสถานการณ์ว่าจะมีพระราชพิธีสำคัญ จะรำคาญเอา พูดเป็นนัยขนาดนี้ แต่กลุ่มคนอยากเลือกตั้งยังยืนยัน “ใจสั่งมา” เคลื่อนไหวท้าทาย เพราะผบ.ทบ.ลงมาเล่นเอง เท่ากับ “ให้ราคา” !!...*...

แต่จะหลงลืม หรือจงใจไม่จำ ว่า “บิ๊กแดง”คนเดียวกันนี้ เคยประกาศไม่รับประกันว่าจะมีรัฐประหารเกิดขึ้นอีกหรือไม่ และตำแหน่งของ “บิ๊กแดง” ไม่ได้มีแค่ เลขาธิการ คสช. แต่ยังเป็นนายทหารพิเศษ ประจำกรมทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ...*...

ภารกิจยิ่งใหญ่มาพร้อมความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง ฉะนั้น “บิ๊กแดง” ไม่มีทางให้ถอย และหากเลี่ยงไม่ได้สถานการณ์ไหลไปในทิศทางที่หวั่นเกรงกัน เมื่อนั้นการเลือกตั้งก็จะกลายเป็น “ท้องลม”!! สู้เดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตย ช้าแต่ชัวร์ ดีกว่าต้องวนลูปกลับไปเป็นเผด็จการอีก 20 ปี...*...

ไปไหนตอนนี้ก็มีแต่คำถาม ก็แล้วจะมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งออกมาเมื่อไหร่กันเล่า เรื่องนี้ ตามกรอบกฎหมายแล้วไทม์ไลน์พระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง ก็จะออกมาไม่เกินต้นเดือนมีนา ฉะนั้น ดูเกมทางฝ่ายกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เคลื่อนไหวเช่นนี้ หากมีเหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ หรือมีเหตุที่ส่อเค้าจะนำไปสู่ความรุนแรง ก็อาจจะไปเข้าทาง หรือเข้าเท้าฝ่ายที่ต้องการ “ล้มเลือกตั้ง” ...*...

ส่วนกรณีพรรคเพื่อไทย ถูกห้ามไม่ให้ใช้สถานที่ราชการนั้น เรื่องมันจะไม่ไปใหญ่ ไปโต ถ้า “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไม่เผลอหลุดปากไปว่า “ห้าม” เท่านั้นแหละติดกับดัก ฝ่ายเพื่อไทยลากยาวตีกินเรียกคะแนนสงสาร และชูประเด็นสองมาตรฐาน บดขยี้ทั้งรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐ ที่เพิ่งไปใช้ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.เชียงรายเมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ต้องมานั่งแก้ต่างกันไม่จบไม่สิ้น...*...

แม้จะมีการเปิดโปง เบื้องหลังการถ่ายทำ ว่าที่แท้คนกันเอง เล่นกันเอง เป็นลิเกการเมือง เพราะผู้บริหารท้องถิ่นที่สั่งยกเลิก เป็นเด็กเพื่อไทย แต่ยังไงภาพมันก็ออกมา อย่างที่ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า อย่าไปสกัดกั้นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ในการให้ข้อมูลกับประชาชน เพราะยิ่งสกัดกั้นก็เหมือนผลักให้การแข่งขันลงไปใต้ดิน ซึ่งจะทำให้การเมืองล้าหลังเข้าไปอีก...*...

ฉะนั้น ทางที่ดี งานนี้ฝ่ายรัฐบาลยอมถอย จากเกมนี้ ไปเล่นบทเป็น “กรรมการ” รีบปิดเกมเลยดีกว่าเปิดทางให้ทุกฝ่าย ขืนดันทุรังไป ก็ไม่จบไม่สิ้น เกมนี้เหมือน “ชักคะเย่อ” ใครปล่อยมือก่อน อีกฝ่ายมีสิทธิจะหงายหลังเงิบ ...*...

ช่อง 7 HD ชวนคนไทยใส่ใจสุขภาพ ร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่ง การกุศล 7 สีปันรักให้โลก” มินิมาราธอน 2562 “สุขภาพที่ดี ทีไว้เพื่อส่งต่อ...” อาทิตย์ที่ 3 มี.ค. เวลา 05.00 น. ที่ลานเอนกประสงค์ตลาดบางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ สนใจเปิดรับสมัครแล้วลงทะเบียนได้ที่ www.runlah.com ...*...

พุธที่ 16 ม.ค. เวลา วันพุธที่ 16 ม.ค. เวลา 08.30 น. พญ.ปิยวรรณ ลิ้มปัญญาเลิศ รอง ผอ.สถาบันรองรับคุณภาพสถานพยาบาล เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ 2P Safety Tech Hackathon Camp ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 15 ม.ค. เวลา 08.30 น. ผศ.ดร.ปมทอง มาลากุล ณ อยุธยา รองอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดการมอบรางวัล โครงการแบบอย่าง ปี 2561 และสัมมนาแนวทางการดำเนินงานโครงการพัฒนาการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมี สถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยงโรงเรียน ปี 2562 เครือข่ายเพื่อการพัฒนาอุดมศึกษา ภาคกลางตอนบน จัดโดย เครือข่ายเพื่อการพัฒนาอุดมศึกษาภาคกลางตอนบน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายในการขับเคลื่อนการดำเนินงาน Bangkok GREEN & CLEAN PLUS (BKKGC+) ประจำปี 2562 จัดโดย สถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง กรมอนามัย ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.00 น. กฤษฎา จีนะวิจารณะ อธิบดีกรมศุลกากร เป็นประธานเปิดงานสัมมนา “Customs 2019 : The Next to Beyond” ที่ห้องมัฆวานรังสวรรค์ ชั้น 3 สโมสรทหารบก วิภาวดีรังสิต

สุดยอดวัฒนธรรม...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ สุดยอดวัฒนธรรมสร้างสรรค์แห่งปี พ.ศ. 2561 ประเภทคลิปวิดีโอสร้างสรรค์แห่งปี 61 แก่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จากหนังสั้นเรื่อง เพราะ อัลไซเมอร์ ไม่ใช่แค่ความจำเสื่อม โดยมี นภัส เปาโรหิตย์ เป็นตัวแทน รับมอบ ที่ทำเนียบรัฐบาล

ประชุม... พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม นักวิจัยรุ่นใหม่...พบ...เมธีวิจัยอาวุโส สกว.ครั้งที่ 18 และมอบรางวัลนักวิจัยดีเด่น โดยมี ศ.นพ.สุทธิพันธ์ จิตพิมลมาศ ผอ.สกว. ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร และ ศ.ดร.สมปอง คล้ายหนองสรวง ให้การต้อนรับ ที่โรงแรม เดอะรีเจ้นท์ชะอำ บีช รีสอร์ท เพชรบุรี

ตลาดประชารัฐต้องชม...สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน ตลาดประชารัฐต้องชม Expo 2019 โดยมี วิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน และ บุษบา จิราธิวัฒน์ รอง กก.ผจก.กลุ่มเซ็นทรัล ให้การต้อนรับ ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. รับมอบเงินสนับสนุนกิจกรรมไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 5 ล้านบาท จาก อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ คิง เพาเวอร์ โดยมี สมบัตร เดชาพานิชกุล และ วินิจ ยังสุรกานต์ ร่วมงาน ที่ กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม

ของขวัญวันเด็ก...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม พร้อมคณะผู้บริหาร รับมอบรถจักรยาน จำนวน 12 คัน เพื่อเป็นของขวัญวันเด็กประจำปี 2562 จาก ดร.ปราณี เผอิญโชค ประธานบริหาร ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ ที่สำนักงานเขตหนองแขม

บริจาคเงิน...มณเฑียร ตีรอรุณศิริ รักษาการผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จ.ปทุมธานี จุติพร ทัพเจริญ ประธานผู้พิพากษาสมทบ เรณู สีบุญเรือง กรกมล บริรักษ์กุล กัญญาณี บุญสาธร และ ไมตรี ญาณสมบูรณ์ บริจาคเงิน และเครื่องอุปโภคบริโภค ที่ศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกรุณา โดยมี ปรีดา ดีโยธา ผอ.ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน ฯ ให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

สักการะ...รศ.พีระพงษ์ กุลพิศาล ประธานหลักสูตรปริญญาโทศิลปกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา นำศิลปินระดับชาติสักการะสมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์(ช่วง บุนนาค)ในโอกาสเปิดนิทรรศการศิลปะจินตนาการบ้านสมเด็จฯ โดยมี วิทยา พิบูลย์สวัสดิ์ ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

ส่งเสริมเด็กไทย...สุรศักดิ์ อินศรีไกร ผอ.สำนักอำนวยการ สพฐ. บรรลือ วิศิษฎอนุพงษ์ ผอ.สำนักส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักศึกษา สกอ. และ กรวิทย์ สุพุทธิพงศ์ กก.ผจก.กลุ่ม นานมี จัดกิจกรรมวันเด็กและพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิตั้งเซ็กกิม เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เยาวชนไทยเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ที่นานมี สาทร

วันเด็กแห่งชาติ...บัญญติ คำนูณวัฒน์ ผช.กก.ผจก.ซีพี ออลล์ ชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ พนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น และในกลุ่ม ซีพี ออลล์ ร่วมกับศูนย์การศึกษาพิเศษประจำ จ.สมุทรสงคราม จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2562 เพื่อส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตเยาวชน และสังคม ตามปณิธานอันมุ่งมั่นของซีพี ออลล์ ที่ศาลาอเนกประสงค์วัดบางกระพ้อม จ.สมุทรสงคราม

เบิร์ธเดย์ทูยู...ชัยยศ – บัณพร เอี่ยมอมรพันธ์ โกมล – ศศิวิมล ดารารัตนโรจน์ และ วี มาร์ ร่วมอวยพรในงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิด วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ โดยมี เพื่อนพ้องคนสนิท ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนานเป็นกันเอง ที่ห้องอาหารริบรูม แอนด์ บาร์ สเต็กเฮ้าส์ โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย