เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุลำภูว่า มีเหตุรถกระบะเสียหลักแหกโค้งมีผู้เสียชีวิตที่ทางแยกบ้านโคกกุง ตำบลบ้านขาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู จากนั้น พ.ต.ท.จำเนียรไชยวาส รองผู้กำกับสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู รุดไปตรวจสอบพบรถกระบะแค็ป ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 9796 สกลนคร พลิกคว่ำตะแคงอยู่ที่บริเวณกลางทุ่งนาห่างจากถนนประมาณ 50 เมตร พบศพชายกระเด็นออกมานอกรถนอนเสียชีวิต

ทั้งนี้ทราบชื่อภายหลังว่าคืนนายวรกร เขจรรักษ์ อายุ 38 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 14 ตำบลบ้านขาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น สีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลที่บริเวณใบหน้าและลำคอ ในที่เกิดเหตุพบบิดาของผู้ตายได้ให้การว่าบุตรชายมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง กำลังเดินทางออกจากบ้านพักเพื่อจะไปงานแต่งงานหลานที่ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น แต่ไปไม่ถึงมาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

ทางด้าน พ.ต.ท.จำเนียรไชยวาส รองผู้กำกับสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้กล่าวว่าผู้ตายคงขับรถมาด้วยความเร็วสูง จุดดังกล่าวเป็นทางโค้งซึ่งมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เพราะถนนเป็นโค้งที่ไม่ค่อยรับและไม่เรียบ เนื่องจากรถพ่วงบรรทุกหินชอบใช้เส้นทางนี้ เป็นทางลัดเพื่อจะไปจังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบบนพื้นถนนไม่มีร่องรอยการเหยียบเบรกของรถผู้ตาย และชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทางจนหัก ทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้มอบร่างกลับไปเพื่อประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

จ.หนองบัวลำภู นายวรรธนะ ทองดี