วันที่ 12 ม.ค.2562 การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกไปเยือน ไบรท์ตัน โดยลิเวอร์พูลแพ้มาแล้วสองเกมติดตั้งแต่ขึ้นปี 2019 เกมนี้ยังมีปัญหาที่ตำแหน่งเซ็นเตอร์โจเอล มาติปหายแต่เป็นแค่สำรองทำให้ต้องส่งฟาบินโญ่ไปยืนคู่กับเวอร์กิล ฟาน ไดจ์คส่วนตำแหน่งอื่นไม่มีปัญหา

เริ่มเกมเป็นฝ่ายลิเวอร์พูลที่ครองเกมบุก แต่สามารถเจาะเจ้าบ้าน ไบร์ตันที่เน้นตั้งรับได้ จนทำให้ หมดเวลา ครึ่งแรก เสมอกัน 0-0

เริ่มครึ่งหลังลิเวอร์พูลยังครองเกมส์บุก และ ลิเวอร์พูล มาได้ จุดโทษ ในนาทีที่ 49 จากจังหวะที่ซาร์ล่าห์เลี้ยงลากบอลในกรอบเขตโทษด้านขวาก่อนม้วนหนีกรอบไปได้แล้วโดนดึงและเตะจากด้านหลังกรรมการเป่าฟาวล์ทันทีแล้วเป็นซาลาห์ลุกขึ้นมายิงเองซัดเต็มข้อด้วยซ้ายไม่พลาดลิเวอร์พูลขึ้นนำ 1-0

ในช่วงท้ายเกมส์ ไบร์ตันมีโอกาสขึ้นมาทำหวาดเสียวหน้าประตูลิเวอร์พูลอยู่หลายจังหวะ แต่กองหลังก็ช่วยเกมส์รับกันไว้ได้ ก่อนที่จะต่อเวลาทดเจ็บ 4 นาที ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ ผู้ตัดสินเป่านกหวีดหมดเวลาทำให้ ลิเวอร์ พูลเก็บ 3 แต้มสำคัญมาครองอย่างหืดจับ ทิ้งเรือใบสีฟ้า 7 แต้ม ก่อนที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้จะลงเตะวันจันทร์ และนัดถัดไป ลิเวอร์พูลจะเปิดบ้านรับการมาเยือน ของ คริสตัล พาเลซในสัปดาห์หน้า