"พลังท้องถิ่นไท"มอบความสุข-รอยยิ้ม ถึงแดนใต้ ร่วมงานวันเด็กที่ปัตตานี "คอซีร์" รองหัวหน้าพรรค เผยจัดกิจกรรมให้เยาวชนในท้องถิ่น ช่วยลดภาระผู้ปกครอง

ผู้สือข่าวรายงานว่าวันนี้ นายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วยนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรค และคณะได้เดินทางไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่ จ.ปัตตานี เข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในวันเด็ก และชมการแสดงภายในงาน ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กๆและประชาชนในพื้นที่ ที่เข้าร่วมงานจำนวนมาก

นายคอซีร์ มามุ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)นาประดู่ จ.ปัตตานี ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทางอบต.นาประดู่ จ.ปัตตานี ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กให้กับเด็กๆในพื้นที่ทุกๆปี แต่ปีนี้มีความพิเศษ เนื่องจากเราได้เชิญตัวแทนดาราศิลปิน นักร้อง ตลอดจนมีตัวแทนของพรรคพลังท้องถิ่นไท มาร่วมด้วย คือนายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรค และนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรค ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเด็กๆและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยสำหรับพื้นที่ต.นาประดู่ นั้นต้องยอมรับว่าอยู่ห่างจากตัวเมือง เราก็อยากให้คนในพื้นที่และใกล้เคียงได้มาร่วมกิจกรรมด้วยกันโดยไม่ต้องเข้าไปในตัวเมือง ซึ่งบางครั้งในเมืองค่อนข้างแออัด อีกทัั้งผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีเงินมากพอที่จะพาบุตรหลานไปเที่ยวในเมือง ดังนั้นเราจึงมีความคิดว่าแล้วทำไมเราไม่จัดกิจกรรม สิ่งดีๆให้เกิดขึ้นในพื้นที่ของเราเอง

นายคอซีร์ กล่าวต่อว่า เรามีกิจกรรมในลักษณะนี้ตลอด เพราะต้องการให้เกิดการมีส่วนร่วม จากคนในพื้นที่ โดยไม่ต้องเข้าไปในเมือง ไม่ต้องเข้าไปในตัวอำเภอ เรามีกิจกรรมต่างๆสำหรับเด็กๆในพื้นที่รอบๆซึ่งมีโรงเรียนประถม ในพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมออกบูธกับเราเพื่อแนะแนวเรื่องการศึกษา ตนเองในฐานะผู้บริหารท้องถิ่นก็พยาามลดค่าใช้จ่ายต่างๆให้กับผู้ปกครอง

นายคอซีร์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของพรรคพลังท้องถิ่นไท ซึ่งมีตนมารับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค รับผิดชอบในพื้นที่ภาคใต้ โดยคุณชัชชาลล์ คงอุดม ห้ัวหน้าพรรคนั้นก็ได้ให้การสนับสนุนงานด้านท้องถิ่นมาโดยตลอด คนที่อยู่ในพรรคเราจะมีความรู้เรืองข้อกฎหมายและเรื่องการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น รู้เรื่องความเป็นอยู่ของชุมชนในฐานรากอย่างแท้จริง เราเป็นพรรคที่เกาะติดกับชาวบ้านคนในพื้นที่จริงๆ เราเชื่อว่าหากเราได้มีโอกาสเข้าไปทำงานในสภาผู้ัแทนราษฎร และมีโอกาสร่วมจัดตั้งรัฐบาล เชื่อว่าพรรคพลังท้องถิ่นไทจะสามารถทำประโยชน์ให้กับท้องถิ่นได้ตลอดไป