บรรยากาศวันเด็กที่หนองบัวพระเจ้าหลวง ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอดอยสะเก็ด เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 มีนายชุติพนธ์ สารแปง กล่าวรายงาน และนายพรชัย อรรถปรียางกูร อดีต สส เชียงใหม่ ร่วมงาน ซึ่งเทศบาลตำบลเชิงดอยอำเภอดอยสะเก็ดร่วมกับหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนจัดขึ้น โดยมีเด็กๆ ในพื้นที่หลายพันคนมาเข้าร่วมซึ่งในปีนี้มีการนำจักรยานที่ได้รับบริจาคมาจับรางวัลให้เด็กๆ ถึง 80 คัน และรางวัลต่างๆอีกมากมายรวมกว่า 2,000 ชิ้น

ที่เทศบาลตำบลแม่คือ นายอุดม อิ่นคำ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแม่คือ นำเจ้าหน้าที่ จัดกิจกรรมวันเด็ก ภายในในงานมีของรางวัลให้เด็ก มากมายทั้งจักรยานปั่นไปเรียน พร้อมมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน ที่เรียนดีแต่ยากจน

และที่ศูนย์กุมารเวชกรรม โรงพยาบาลลานนา จ.เชียงใหม่ นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลานนา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กในโรงพยาบาล กล่าวว่า เนื่องจากโรงพยาบาลลานนา เห็นความสำคัญของครอบครัว จึงจัดกิจกรรมสำหรับน้องๆหนูๆเนื่องในวันเด็กแห่งชาติขึ้น

ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า วันเด็กปีนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม ของขวัญ ของรางวัล สำหรับเด็กๆ ไว้มากมายหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ เวทีใหญ่ด้านหน้าลานการแสดงความสามารถของสัตว์ เพลิดเพลินกับกิจกรรมและการร่วมสนุกเกมส์ต่างๆ แจกของรางวัลให้กับเด็กๆ พร้อมลุ้นรับของรางวัลใหญ่ภายในงานกันอย่างคึกคัก

ที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 มีบรรดาผู้ปกครองนำเด็กมาชมการแสดงสาธิตของกองทัพอากาศ เครื่องบินรบอาวุธสงคราม กิจกรรมทั้งในส่วนของภาคพื้นและการแสดงของเครื่องบินรบในอากาศ มีเด็กมาร่วมเป็นจำนวนมาก.