ตร.คุมตัว ใบเตย เน็ตไอดอล พร้อม แฟนหนุ่ม เข้าเรือนจำ ฝากขังผลัดแรก 12 วัน โดยใบเตยปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เมื่อเวลา 10 .00 น วันที่ 12 ม.ค.62ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ ร.ต.ท.กฤตภาส พึ่งนุสนธิ์ พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้ควบคุมตัว "นายพรชัย หรือหนึ่ง คุ้มครอง" อายุ 39 ปี ภูมิลำเนาคนจังหวัดชลบุรี และ "น.ส.สุพัตรา บัวแก้ว หรือใบเตย" อายุ 21 ปี เน็ตไอดอลที่จดจำได้จากคลิปขอเพลงที่มีงู ภูมิลำเนาคนจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งทั้งสองเป็นแฟนกัน ผู้ต้องหาที่ 1-2 คดีมียาเคไว้ในครอบครองเพื่อขาย มายื่นคำร้องฝากขังผลัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-23 ม.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องสอบพยานเพิ่มอีก 6 ปาก และรอผลการตรวจยาเสพติดของกลาง กับผลตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา โดยการฝากขังนี้พนักงานสอบสวน ได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสองด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง หากให้ประกันตัวจึงเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

โดยคำร้องได้ระบุพฤติการณ์ของผู้ต้องหาสรุปว่า เมื่อวันที่ 7 ม.ค.62 เวลาประมาณ 02.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ร่วมกันจับกุมนายธนัท เชียงวันนา และนายสุชาติ นิลทอง โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาบ้า และยาไอซ์ ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมทั้งของกลางซึ่งเป็นยาบ้าจำนวน 6,000 เม็ด และยาไอซ์ 8 กิโลกรัม ซึ่งสืบสวนขยายผลจนสืบทราบว่า นายพรชัย และ น.ส.สุพัตรา ผู้ต้องหาที่ 1 -2 ซึ่งพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านมัณฑนาแขวง-เขตสายไหม มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดดังกล่าว และเชื่อว่ามีพยานหลักฐาน หรือสิ่งของที่มีไว้ผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านดังกล่าวด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายค้นจากศาลจังหวัดมีนบุรีซึ่งวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมและเจ้าพนักงาน ปปส. ได้นำหมายค้นไปที่บ้านพักนั้นซึ่งมีนายเมธัส ศิรินาวินแสดงตนเป็นเจ้าของบ้านและแจ้งให้ทราบว่า บ้านพักดังกล่าวผู้ต้องหาทั้งสองพักอาศัยอยู่ เป็นการให้เช่าซึ่งได้ติดต่อไปยังทั้งสองแล้วขณะนั้นไม่ได้อยู่ในบ้านพักหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงหมายค้นพร้อมทั้งอ่านให้นายเมธัสฟัง และนายเมธัสก็ได้อ่านเองจนเข้าใจดีแล้วด้วย ก่อนเข้าตรวจค้นบ้านพักซึ่งระหว่างนั้น น.ส.สุพัตรา ผู้ต้องหาที่ 2 ก็เดินทางมาถึงพอดี เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายค้นดังกล่าวพร้อมทั้งให้อ่านเองจนเข้าใจดี

สำหรับซึ่งผลการตรวจค้นก็พบยาเคหรือคีตามีน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ชนิดผงสีขาว บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสคล้ายซองใส่ยา น้ำหนักประมาณ 3.81 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้เก็บของในห้องครัว ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสอง ระบุว่ากลุ่มเพื่อนของนายพรชัย ผู้ต้องหาที่ 1 มักจะนำมาเสพที่บ้านพักเป็นประจำ โดยนายพรชัย ได้เก็บยาเคดังกล่าวไว้ภายในตู้เก็บของก่อนออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดยาดังกล่าวไว้เป็นของกลาง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเคหรือเคตามีน วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองเกินปริมาณที่รัฐมนตรีประกาศกำหนด ตามพ.ร.บ.วัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท พ.ศ.2518 มาตรา 88 ประกอบกฎกระทรวงกำหนดปริมาณวัตถุออกฤทธิ์ซึ่งสันนิษฐานว่าผลิต นำเข้า ส่งออก นำผ่าน หรือมีไว้ครอบครองเพื่อขาย พ.ศ.2561 โดย "ศาล" พิจารณาคำร้องและสอบถาม ผู้ต้องหาทั้งสองแล้วไม่คัดค้าน ศาลจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ โดยศาลมีคำสั่งรับฝากขังไว้เป็นคดี ยฝ.47/ 2562

ทั้งนี้ใบเตยมีสีหน้าเรียบเฉยเดินก้มหน้าขึ้นรถไปด้วยความรวดเร็ว นางจันทร์ บัวแก้ว แม่ใบเตย กล่าวว่า วันนี้ยังไม่ยื่นประกันตัวเพราะยังไม่ทราบข้อหาที่แน่ชัด มิบหมายให้ทนายความดำเนินการในวันจันทร์ ยืนยันว่าลูกสาวไม่มีาสนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เงินที่ลูกนำมาให้คือเงินจาการทำงานเแนดีเจและแสดงคอนเสริติ์ ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

จาการสอบถาม ใบเตยที่ห้องควบคุม ใบเตย ยืนยันว่า หนูไม่ผิด ไม่ได้เป็นคนทำ และขอให้แม่ไม่ต้องเป็นห่วง ส่วนแฟนหนุ่มของลูกนั้นตนก็เคยเจอเพียงครั้งเดียว และไม่เคยรู้ประวัติการทำงานมาก่อน จาการสังเกตุก็ไม่มีท่าทางพิรุธอะไร

ทางด้านครอบครัวของนายพิชัยแฟนใบเตย ไม่ขอให้ข้อมูลใดๆกับสื่อมวลชน และขอปฏิเสธทุกข้อห