กรณีคนร้ายยิงนายสถิตย์ แก้วคง อดีตนายก อบต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง เสียชีวิตกลางงานศพ นั้น พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป.และ พ.ต.ท.ภาดล จันทร์ดอน รอง ผกก.6 บก.ป. ได้สั่งการให้ ชป.พัทลุง เข้าพื้นที่เกิดเหตุ ประสานงานกับตำรวจพื้นที่ เพื่อสืบสวนติดตาม จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ได้ ชป.พัทลุง กก.6 บก.ป. รายงานผลการจับกุมร่วมกับสภ.ศรีบรรพต 1 ราย

วันที่(11มค.62)เวลา 13.30 น.ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์,พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป.,พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป.,พ.ต.ท.ภาดล จันทร์ดอน,พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล,พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ รอง ผกก.6 บก.ป.สั่งการให้ชป.พัทลุง โดย พ.ต.ต.ธนทัต จันทร์อิ่ม สว.กก.6 บก.ป.,ร.ต.ท.ประกาศ เล่งอี้,ร.ต.ท.สัมพันธ์ แก้วประสพ รอง สว.กก.6 บก.ป.,ด.ต.กิตติ แหละดำ,ด.ต.ปรีชา ฤทธิ์ช่วย ผบ.หมู่ กก.6 บก.ป.
ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายบุรี เกลาฉีด อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 ม.1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุงที่ 8/2562 ลง 11ม.ค.62 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุอันควร”

พฤติการณ์กล่าวคือ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว(ขอปกปิดนาม)ว่านายบุรีฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว ได้หลบหนีไปหลบซ่อนตัวในสวนยางพาราหมู่ที่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังพื้นที่ดังกล่าว เมื่อไปถึงพบนายบุรีฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวอยู่บริเวณภายในสวนยางตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงหมายจับให้นายบุรีฯ ผตห.ดูและอ่านข้อความในหมายจับจนเป็นที่เข้าใจตลอดดีแล้ว ซึ่ง ผตห.รับว่า ตนเองคือนายบุรี เกลาฉีด และเป็นบุคคลเดียวกันกับบุคคลในหมายจับจริง และไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาพร้อมแจ้งสิทธิ์ให้ทราบ นำตัวส่งพงส.สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง เพื่อดำเนินการตามกฎกหมายต่อไป