เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 11 ม.ค.2562 ร.ต.อ.สุทธิพงษ์ พันสีนาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุคนงานตกแท่นผสมปูน ภายใน หจก.ณัฐพลก่อสร้าง เลขที่ 126 ม.9 ต.หนองสองห้อง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร รพ.หนองสองห้อง

ที่เกิดเหตุพบศพนายหยัด สร้างนานอก อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.1 บ้านตะกั่วป่า ต.ตะกั่วป่า อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น สภาพศพคอหัก นอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สภาพศพสวมใส่กางเกงขาสั้น เสื้อยืดสีดำ ข้างศพพบกระบอกอัดจาระบี 1 แท่ง โดยไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

นายธิติ กลุ่มเหรียญทอง อายุ 36 ปี ผู้ดูแลคนงาน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตมีหน้าที่ขึ้นไปอัดเครื่องน้ำมันจาระบีทุกวัน บนแท่นผสมปูน ซึ่งในวันนี้ก็ขึ้นไปทำงานตามปกติ และไม่ทราบว่านายหยัดตกลงมาเสียชีวิตได้อย่างไร และไม่ทราบว่าตกตอนไหน

"ในขณะที่ทุกคนทำงานเริ่มสงสัยว่านายหยัดหายไปไหนจึงได้สอบถามกันระหว่างเพื่อนร่วมงาน กระทั่งมีคนงานพบว่านายหยัดนอนเสียชีวิตคอหักอยู่บนพื้น ซึ่งคาดว่าจะตกลงมาทางแท่นผสมปูนดังกล่าว จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ"

ร.ต.อ.สุทธิพงษ์ พันสีนาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำเพื่อนร่วมงาน เพื่อหาสาเหตุในการเสียชีวิต ทั้งนี้จะต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์อีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง ทั้งนี้ญาติของผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต และได้ติดต่อขอนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป