ถึงวันที่เด็กๆ ต่างรอคอย กับวันเด็ก ที่จะได้ทั้งเล่นสนุก ทั้งได้หม่ำของอร่อย และได้ของขวัญ เพียงแค่นี้ก็สุขสนุกเหลือคณา

บรรดาผู้ใหญ่จึงพร้อมใจกันจัดงานวันเด็กประจำปี 62 เสาร์ที่ 12 ม.ค.62 ซึ่งสะดวกกันจุดไหน หรือชอบใจที่ใด ให้พ่อแม่ผู้ปกครองพาไปได้ดังนี้

เริ่มกันที่ หน่วยงานหลัก กรุงเทพมหานคร จัดงานวันเด็กประจำปี 62 ตั้งแต่ 09.30-16.00 น. ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร ภายใต้แนวคิด “เด็ก กทม. มีจิตอาสาพัฒนาชาติไทย” มี 5 โซนกิจกรรม พร้อมจัดฐานกิจกรรมต่างๆ อาทิ ภูมิปัญญาและความรู้ กีฬา การแสดงออกและดนตรี ทั้งมีชุดเครื่องเล่น เกม ที่สำคัญมีของรางวัลมากมาย โดยปีนี้กทม.กระจายแจกจักรยานให้ 250 คันในวันเด็ก

ขณะงานวันเด็กตามเขตต่างๆ เขตวัฒนา จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ตั้งแต่ 09.00 - 13.00 น. ณ โซนพลาซ่า ชั้น 1 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซ.ทองหล่อ มีแข่งขันตอบปัญหา กิจกรรมบนเวที กิจกรรมตามซุ้ม มอบของขวัญของรางวัลแก่เด็กๆ จากชุมชนต่างๆ ในพื้นที่

เขตประเวศ จัดงานวันเด็กเสาร์ 12 ม.ค.นี้ ตั้งแต่ 08.00 น. ที่สวนพัฒนาภิรมย์ มีแข่งขันกีฬาเด็กเล็ก ซุ้มมหาสนุก 32 ซุ้ม พร้อมอาหาร-เครื่องดื่ม แจกของขวัญของรางวัลกว่า 50,000 ชิ้น

ด้านเขตดอนเมือง จัดกิจกรรมวันเด็ก เสาร์ที่ 12 ม.ค.62 ตั้งแต่ 07.00 น. หลายจุดในหลายชุมชนดังนี้ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก นปอ. ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ในวัดพรหมรังษี ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ในวัดสีกัน ชุมชนโกสุมรวมใจ 3 ชุมชนทัดชาวิลล่า ชุมชนปิ่นเจริญ 2, 3 ชุมชนนิเวศน์ชาวฟ้า ชุมชนอยู่เจริญบุญมา ชุมชนสวนทองวิลล่า ชุมชนวังไพรเวช ชุมชนแม่ทองก้อน ชุมชนหลังวัดไผ่เขียว ชุมชนบูรพา 7, 18 , 19 ชุมชนดาวทอง ฯลฯ

เขตจตุจักร เชิญชวนน้องๆ หนูๆ และผู้ปกครอง ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ตั้งแต่ 08.00 น. บริเวณลานจอดรถ ชั้น 1 สำนักงานเขตจตุจักร โดยในงานมีหลากหลายกิจกรรม ให้เด็กๆ ได้สนุกสนานร่วมกัน มีตอบปัญหาชิงรางวัล วาดภาพระบายสี พร้อมอาหารเครื่องดื่ม ขนม รับของขวัญของรางวัลมากมาย ติดไม้ติดมือกลับบ้าน

รวมทั้งฝ่ายทะเบียนเขตจตุจักร ยังเปิดให้เด็กๆ เยาวชน อายุระหว่าง 7-15 ปี ทำบัตรประจำตัวประชาชนในวันพิเศษนี้ โดยจะมีของขวัญพิเศษให้ สำหรับเด็กๆ ที่เข้าใช้บริการทุกราย

เขตธนบุรี เชิญชวนพ่อแม่ผู้ปกครองพาลูกหลานอายุ 7-15 ปี มายื่นขอมีบัตรประจำตัวประชาชนครั้งแรก พร้อมรับของที่ระลึกในวันเด็ก ตั้งแต่ 08.00-16.00 น. ที่ฝ่ายทะเบียนสนง.เขตธนบุรี

ฝั่งโรงพยาบาลหัวเฉียว ยศเส จัดงานวันเด็ก เน้นให้ความรู้เรื่องการรักษาความสะอาดสุขภาพช่องปากและฟันสำหรับน้องๆ พร้อมกิจกรรม อาทิ มุมถ่ายภาพ แจกลูกโป่ง ซุ้มขนม ซุ้มรับของขวัญ เสาร์ที่ 12 ม.ค.นี้ ตั้งแต่ 08.30 - 12.00 น. บริเวณโถงชั้น 2 อาคาร 22 ชั้น รพ.หัวเฉียว

โรงพยาบาลพระรามเก้า เชิญชวนคุณหนูร่วมสนุกสุขสันต์ใน “เทศกาลวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562” Kid’s Day มีกิจกรรมร่วมสนุกมากมาย อาทิ บูธเชฟตัวน้อย สอนทำอาหารจากนักโภชนาการ บูธเกมส์ลูกบอลมหัศจรรย์ บูธเกมส์สอยดาว มุมระบายสีเสริมสร้างจินตนาการ ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับหนูน้อย เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว งานเริ่มตั้งแต่ 08.30-14.00 น. ที่ศูนย์กุมารเวช ชั้น 3 รพ.พระรามเก้า

ขณะที่ทางรถไฟฟ้าบีทีเอส พร้อมให้บริการสุดพิเศษสำหรับน้องๆ หนูๆ ในวันเด็ก โดยให้เด็กที่สูงไม่เกิน 140 ซม. นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรีตลอดทุกเส้นทางเพื่อไปเที่ยวงานวันเด็ก ทั้งส่วนต่อขยายสายสุขุมวิทและสายสีลม รวมถึงรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกให้อย่างปลอดภัย ขอรับคูปองเดินทางได้ทุกสถานี

รวมทั้งยังได้จัดงานวันเด็กที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต ตั้งแต่ 07.30-10.00 น. ด้วยกิจกรรมสนุกสนาน พร้อมรับของรางวัลมากมาย