ป.รวบหนุ่มหื่นหนีคดีข่มขืนสาวออทิสติก สุดรันทดเหยื่อเคยถูกลุงข่มขืนจนตั้งท้องมาแล้ว

วันที่ 11 ม.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายนิติกร หรือแจ็ค ศรีจันทร์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 248 ม.4 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ตามหมายจับศาลจังหวัดตาก ที่ 59 / 2561 ลงวันที่ 4 ต.ค.2561 ข้อหา "ข่มขืนกระทำชำเราบุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยการขู่เข็ญหรือด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย,กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยการขู่เข็ญหรือด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย,พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล" โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ หน้าบริษัทรับทำป้ายโฆษณาแห่งหนึ่ง ม.12 ถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.แมน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ปกครอง น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ผู้ป่วยออทิสติกเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านตากว่า บุตรสาวถูก นายนิติกร ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกชายที่เพิ่งปลดประจำการทหารเกณฑ์มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักกับลูกชาย โดยวันเกิดเหตุ นายนิติกร ได้ดื่มเหล้าจนมึนเมาและอาศัยจังหวะที่คนอื่นๆ ในบ้านออกไปข้างนอกหมดจึงใช้กำลังข่มขืน น.ส.เอ จนสำเร็จความใคร่จากนั้นได้หลบหนีหายตัวไป

พ.ต.อ.แมน กล่าวต่อว่า เมื่อผู้ปกครอง น.ส.เอ กลับมาบ้านพบว่าบุตรสาวมีอาการซึมเศร้าและหวาดกลัวผู้คนโดยเฉพาะผู้ชาย จึงเค้นถามจนทราบว่าถูก นายนิติกร ใช้กำลังบังคับข่มขืนและขู่ว่าห้ามนำเรื่องนี้ไปบอกใครมิเช่นนั้นจะฆ่าให้ตาย ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาทำงานบริษัทรับทำป้ายโฆษณาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่พุทธมณฑลสาย 3 จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว
จากการสอบสวน นายนิติกร ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยรับเพียงว่าไปพักอาศัยกับเพื่อนจริง แต่ไม่ได้ข่มขืน น.ส.เอ ตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก จ.ตาก ดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ตามทราบว่าก่อนหน้านี้ น.ส.เอ ได้เคยถูกญาติซึ่งเป็นลุงข่มขืนจนตั้งท้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านตาก ได้จับกุมผู้เป็นลุงคนดังกล่าวดำเนินคดีไปแล้ว