ใกล้วันเด็กแล้ว เด็กๆ คงจะได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ จ.อุดรธานี เขามีโรงเรียนผู้สูงอายุที่ให้แต่งชุดมาโรงเรียนย้อนตำนานไปตอนเด็กๆ แต่มีเรื่องฮือฮาเกิดขึ้นเมื่อท่านสูงวัยพบรักกันในวัยเรียน งานนี้ อบต.นาพู่ อ.เพ็ญ เลยจัดงานแต่งงานให้เสียเลย จัดพิธีอย่างยิ่งใหญ่แห่ขันหมากเจ้าบ่าวด้วย พร้อมทำพิธีบายศรีสู่ขวัญผูกเสี่ยว และอวยพรปีใหม่ผู้สูงอายุโรงเรียนผู้สูงอายุ

โดยที่ อบต.นาพู่ นายวันชัย จันทร์พร รอง ผวจ.อุดรธานี พร้อมด้วย นายอำนวย อินทรธิราช นายก อบต.นาพู่ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ อบต.ชาวบ้านใน ต.นาพู่ และบรรดานักเรียนโรงเรียนผู้สุงอายุร่วมในขบวนขันหมากแต่งงานของชายหญิงคู่หนึ่งที่พบรักกันในโรงเรียนผู้สูงอายุ มีขบวนกลองยาว นางรำ แห่เจ้าบ่าวเพื่อไปขอเจ้าสาว บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีสีสัน รอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดเวลา

สำหรับการแต่งงงานในวันนี้ถือว่าฮือฮามาก เป็นการแต่งงานระหว่าง นายสนม หล้าสวย อายุ 81 ปี และเจ้าสาวนางสมใจ ห่างสูงเนิน อายุ 67 ปี ซึ่งพบรักกันในโรงเรียนผู้สูงอายุที่ อบต.นาพู่

นายสนม หล้าสวย เจ้าบ่าวป้ายแดง อายุ 81 ปี กล่าวว่า ตนเป็นชาวบ้านหัวสวย หมู่ 2 ต.นาพู่ สถานะหม้าย มีบุตรจำนวน 2 คน มีครอบครัวและทำงานกันหมดแล้ว ตนแอบชอบฝ่ายหญิงในช่วงเป็นนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุ ต.นาพู่ โดยตนเป็นฝ่ายจีบก่อน ชอบนิสัยใจคอของฝ่ายหญิง เป็นคนซื่อ เข้าวัดทำบุญบ่อย จากความสนิทสนมกลายเป็นความรักที่พร้อมดูแลกันและในช่วงบั้นปลายของชีวิต

ด้านนางสมใจ ห่างสูงเนิน อายุ 67 ปี กล่าวว่า ตนเป็นชาวบ้านหลวง หมู่ 17 ต.นาพู่ สถานะหม้ายเช่นกัน มีบุตรจำนวน 3 คน มีครอบครัวและมีงานทำที่มั่นคงกันหมดแล้ว รู้ว่าฝ่ายชายมาจีบแต่ด้วยความดีของฝ่ายชาย พูดดี ไม่ทานเหล้า ไม่สูบบุหรี่ จึงตัดสินอยู่ด้วยกัน โดยที่ลูกหลานทั้งสองฝ่ายเข้าใจ และดีใจที่แม่มีคนดูแล

หลังจากทำพิธีแต่งงานเจ้าบ่าวเจ้าสาววัยดึกเสร็จแล้ว ชาว อบต.นาพู่ ได้ร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ ผูกเสี่ยว อวยพรปีใหม่ และรับประทานอาหารกับผู้สูงวัยทุกคนด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน