ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อบต.ห้วยสามพาด อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี นายประจักษ์ อุดชาชน นายกอบต.ห้วยสามพาด พร้อมด้วยผู้ใหญ่ใจดีจากหลายหน่วยงาน อาทิ หน่วยบัญชาทหารพัฒนาภาค 2 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 13 ค่ายโนนสูง โรงพยาบาลค่ายประจักษ์ จัดกิจกรรมวันเด็กให้แก่เด็กๆ ในชนบทได้สนุกสนานอย่างเต็มที่

โดยกิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนาน ทั้งบนเวทีที่มีการแสดงของเด็กเด็กอนุบาลที่ใส่ชุดอาบน้ำแบบไทยมาเต้นประกอบเพลง ส่วนเด็กในวัยสูงอายุที่เป็นโรงเรียนผู้สูงอายุของ อบต.ห้วยสามพาด ไม่พลาดที่จะใส่ชุดนักเรียนมาเต็มยศร่วมแสดงและเต้นออกกำลังกายอย่างสนุกสนานร่วมกับนายก อบต.อีกด้วย

ภายในงานมีบูทให้เด็กๆใน ต.ห้วยสามพาด ได้วาดรูป เล่นเกมปาโป่งรับของรางวัล นอกจากนี้ผู้ใหญ่ใจดีก็ยังทำขนม อาหาร และไอติมมาแจกเในงาน รวมทั้งเหมาสไลเดอร์ชุดใหญ่ กระดานเด้งดึ๋ง ชิงช้าสวรรค์มาให้เด็กได้เล่นฟรี

ส่วนในวันเสาร์ ที่ 12 มกราคม นี้ ที่ค่ายประจักษ์ศิลปาคม พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผบ.มทบ.24ได้นำทหารทุกหน่วย จ.อุดรธานี ร่วมจัดงานเด็ก มีการนำเครื่องบิน รถถัง อาวุธยุทโธปรณ์ของแต่ละหน่วยทหารมาให้เด็ก ๆ ได้ชมอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีการบินผาดโผนของเครื่องบินเอฟ 16 เฮลิคอปเตอร์และการแสดงอีกมากมายมาให้เด็ก ๆ ชมด้วย จึงขอเชิญชวนเด็กๆ ใน จ.อุดรธานี ที่ค่ายประจักษ์ศิลปาคม