“ปลดปล่อยตัวเองให้เป็นไท ด้วยการให้อภัยเป็นของขวัญแก่ตัวเอง หากไม่ยอมให้อภัยแก่ตัวเอง เราจะเริ่มต้นใหม่ได้อย่างไร หากไม่ให้อภัยแก่คนอื่น ห่วงโซ่แห่งการจองเวร จะยุติลงได้อย่างไร อภัยทานใครให้ก่อน คนนั้นพบอิสรภาพก่อน” (ว.วชิรเมธี) ...*...

อะไร ยังไง กับ “ซัวเถามิชชั่น” เมื่อสื่อจีนนำเสนอข่าวเป็นที่ฮือฮาในเมืองไทย สื่อตามติดกันคึกคัก ว่าขนาดโดนยึดทรัพย์ไปแล้ว แต่ปู”ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังซื้อกิจการท่าเรือที่ซัวเถาได้ โดยเข้าซื้อกิจการบริษัทซัวเถาคอนเทนเนอร์เทอร์มินัล แถมผงาดเป็นประธานบริษัทดังกล่าวอีก แต่ล่าสุดเว็บไซต์จีนที่ปล่อยข่าวนี้ออกมาวันเดียวก็ลบข่าวออกไปเรียบร้อยแล้ว ...*...

หรือจะเป็นอย่างที่คนสนิท “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อย่างไพศาล พืชมงคล ออกมาวิเคราะห์ไว้ก่อนหน้านี้ ชี้ให้เห็นว่าข่าวนี้มันทะแม่งๆพิกล โดยไพศาลโพสต์ทวิตเตอร์ ระบุว่า ท่าเรือดังกล่าว เป็นของรัฐบาลท้องถิ่น เมืองซัวเถา ซึ่งรัฐบาลกลางไม่น่าที่จะยินยอมให้ทำเช่นนั้นได้ และที่สำคัญรัฐบาลจีนมีจุดยืนไม่แทรกแซงกิจการภายในของชาติอื่น ฉะนั้น ถ้ามีการแต่งตั้งจริงตามที่เป็นข่าว รัฐบาลจีน รู้เข้าก็คงวุ่นน่าดู...*...

ส่วนพาสปอร์ตกัมพูชา ที่ “ยิ่งลักษณ์” ถืออยู่ แล้วเอาไปเป็นเอกสารสำคัญจดทะเบียนตั้งบริษัทที่ฮ่องกง จนถูกสื่อฮ่องกงขุดขึ้นมานั้น ก็น่าจะเป็นคำตอบที่สำคัญ ว่าทำไม “ยิ่งลักษณ์”ถึงหนีรอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปได้ และก็คงเป็นคำตอบเดียวกันกับที่ “เจ๊แดง”เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ผู้มีเขยเขมรดำเนินอยู่ ตามติดด้วย “โอ๊ค”พานทองแท้ ชินวัตร และเมื่อเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน กับความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านจึงไม่แปลกที่ “บี๊กป้อม”จะเลี่ยงตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ ...*...

ส่วนพรรคเพื่อชาติตีเช็กเป็นพรรคเพื่อ “ทักษิณ”ไป เรียบร้อย ด้วยนโยบาย “พาทักษิณกลับบ้าน” ขายตรงกันไปเลย ที่ได้แน่ๆ คือแฟนคลับทักษิณก็จะจดจำชื่อพรรคเพื่อชาติได้ จากเดิมที่รู้จักแค่พรรคเพื่อไทย...*...

แถม ยงยุทธ ติยะไพรัช ยังได้เครดิตเพิ่ม ในฐานะเปิดประเด็น “ขอเจรจา” เพราะหาก นายใหญ่ไม่ไฟเขียว “ยงยุทธ” คงไม่กล้าพูด และถ้าไม่อยากคุยจริง “ทักษิณ” ก็คงปฏิเสธไปแล้ว แต่เมื่อพูดแล้ว แม้พูดไปแล้ว จะถูกปฏิเสธก็ตาม แต่ก็ไม่เสียหลาย ได้ทั้งภาพ ได้ทั้งใจนายใหญ่ไปเต็มๆ...*...

อ่านขาดแล้ว สำหรับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แห่งค่ายประชาธิปัตย์ ที่บอกว่าเลื่อนเลือกตั้ง ยิ่งเลื่อนเลือกตั้ง ยิ่งกระทบรัฐบาล ฝืนอารมณ์ชาวบ้านอยู่ยาก เพราะเขามีความหวังว่าเลือกตั้งแล้วเศรษฐกิจจะดีขึ้น แต่อีกมุมหนึ่งก็ต้องคิดกลับกันว่ารู้ว่าจะกระทบรัฐบาล แล้วรัฐบาลเขาจะทำไปเพื่ออะไร ในเมื่อไม่ได้ประโยชน์ คิดสิคิด ...*...

คณะผู้เข้าอบรมหลักสูตรทูตสุขภาพ รุ่นที่1 วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เตรียมลงพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรระหว่างวันที่ 18-20 ม.ค.นี้ เพื่อศึกษาดูงานด้านการท่องเที่ยวสุขภาพบ่อน้ำพุร้อนพระร่วง เป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันและบรรเทาการเกิดโรค เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบในการศึกษาและฝึกอบรม นำโดย พล.อ.ต.นพ.สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้านบริการทางการแพทย์ ซึ่งได้รับการดูแลสนับสนุน จาก สุรสิทธิ์ วงศ์วิทยานันท์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดกำแพงเพชร หรือ กำนันตู้ ให้การอำนวยความสะดวกการลงพื้นที่ศึกษาดูงานครั้งนี้ ...*...

อ.มัลลิการ์ ธรรมวัฒนะ ต้อนรับเทศกาลวันเด็กแห่งชาติ 2562 มอบปังยิ้มคุกกี้จิ๋วโฮมเมด สูตรพิเศษของร้านปังยิ้ม ให้คุณหนูๆที่มารับประทานอาหารที่ร้าน อ.มัลลิการ์ เรือนมัลลิการ์ ปังยิ้มคาเฟ่แอนด์เบเกอรี่ ในวันเสาร์ที่ 12 ม.ค.ตลอดทั้งวัน ...*...

เสาร์ที่ 12 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 08.30 น. กลุ่มทรู ร่วมกับ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จัดกิจกรรม "ทรูปลูกปัญญา วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562" ชวนเด็กไทยมาสนุกไปกับซุ้มกิจกรรม ภายใต้แนวคิด 'ปลูกใจรักธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม' ที่ลานหินอ่อน ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ...*...

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จัดงานวันเด็ก ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “50 ปี กฟผ. นวัตกรรมพลังงานไฟฟ้าเพื่อชีวิตที่ดีกว่าของเด็กไทย” จะเปิดโลกพลังงานไฟฟ้า พาเด็กและเยาวชนเที่ยวชมนวัตกรรมพลังงานแห่งอนาคตผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ที่สอดแทรกความรู้ด้านพลังงานไฟฟ้า พร้อมร่วมกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ อาทิ Health Land ดินแดนสุขภาพ ชมนิทรรศการไฟฟ้า กิจกรรมบังคับวิทยุ ลูกโป่งหรรษา และประกวดวาดภาพระบายสี เป็นต้น นอกจากนี้ เด็กๆ ยังมีโอกาสลุ้นรับของที่ระลึกน่ารักอีกมากมาย ในวันเสาร์ที่ 12 ม.ค. ที่ สำนักงานใหญ่ กฟผ. เวลา 08.00 – 12.00 น. และศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เวลา 09.00 – 15.00 น.

ช่วยวาตภัยใต้...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับมอบเงินบริจาค 5 ล้านบาท จาก อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม คิง เพาเวอร์ ในงาน รวมน้ำใจไทย ช่วยวาตภัยใต้ เพื่อนำไปช่วยฟื้นฟูความเป็นอยู่ผู้ประสบภัยภาคใต้ จากพายุปาบึก ให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว ที่สถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ เมื่อวันก่อน

ประกาศเกียรติคุณ...อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ วิทวัส ชินบารมี กก.ผจก.นิช คาร์ กรุ๊ป ในฐานะผู้สนับสนุนกิจกรรมรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัย ตำรวจทางหลวง ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง ภายใต้แนวคิด ปีใหม่ เดินทางปลอดภัย ครอบครัวรอเราอยู่ ที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวงวังมะนาว ราชบุรี

_

ปันความรู้...กนกอร ศักดาเดช ผอ.สำนักหอสมุดแห่งชาติ รับมอบหนังสือ บันทึกการเดินทางรอบโลกของเจิ้งเหอ จาก ฌาน ชานนท์ ในนามห้างเซ็นทรัล เพื่อร่วมส่งเสริมการอ่านและค้นคว้า โดยมี สุภาณี สุขอาบใจ วาสนา งามดวงใจ เนาวรัตน์ ปัญญางาม อรวรรณ เพ็งฉิม และ สินธ์ชัย กล่อมเมือง ร่วมรับมอบ ที่สำนักหอสมุดแห่งชาติ เมื่อวันก่อน

เทศกาลแห่โคม…พล.ร.ท.พงศ์ศักดิ์ ภูรีโรจน์ ประธานมูลนิธิพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลแห่โคม ชมพระฉาย สืบสายศิลป์ ถิ่นหนองจับเต่า เขาชีจรรย์ ครั้งที่ 6 จังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ร่วมกับมูลนิธิพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ สำนักงานพื้นที่พิเศษ 3 และเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ จัดขึ้น ที่ บริเวณมณฑลพิธีหน้าพุทธวชิรอุตตโมภาสศาสดา ชลบุรี

สนับสนุน...ฉลอง ติรไตรภูษิต ผู้แทน พีทีจี เอ็นเนอยี มอบเงินบริจาคทั้งหมดจากโครงการสนับสนุนทุนวิจัยผลิตยาแอนติบอดีรักษามะเร็งสมทบทุนแก่โครงการวิจัยภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ง คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เป็นเงิน 4ล้านบาท เพื่อนำไปเป็นทุนวิจัยยาแอนติบอดีรักษามะเร็งช่วยต่อความหวังผู้ป่วยมะเร็งและพัฒนาวงการแพทย์ไทยให้ดีขึ้น โดยมี ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาเป็นผู้รับมอบ

ยอดเยี่ยม...ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ปธ.กก.ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบรางวัล ยอดเยี่ยม ประเภทรางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านนักลงทุนสัมพันธ์ ในพิธีประกาศผลและมอบรางวัล SET Awards 2018 แก่ สวรรยา ตรีวิศวเวทย์ ผจก.ส่วนนักลงทุนสัมพันธ์ ช.การช่าง ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันก่อน

สมทบทุน...ไชย ไชยวรรณ กก.ผจก.ใหญ่ ไทยประกันชีวิต มอบเงินบริจาคจากการระดมทุนผ่าน มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ จำนวน 2,800,000 บาท ให้ พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ ผอ.โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช เพื่อนำไปสมทบโครงการ หนึ่งคนให้ หลายคนรับ เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก ในการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์

เตรียมจัดงาน...ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ เตรียมจัดงาน เดอะ คริสตัล คิดส์ คาร์นิวัล 2019 ให้ทุกครอบครัวมาร่วมเติมเต็มความสุขให้เต็มอิ่มกับคาราวานความสนุกกับเครื่องเล่นสุดหรรษาและกิจกรรมมากมาย โดยมี วรวิศิษย์ ชุติเชษฐพงศ์ ยุทธนา เหลืองทวีกุล และ ชุตินันท์ เหล่าพิพัฒน์ไพบูลย์ ร่วมงาน ที่เดอะ คริสตัล เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

ซิกเนเจอร์ใหม่ล่าสุด...สุริยน ศรีอรทัยกุล ผู้บริหาร ร้านไทโยซูชิ จัดงานเปิดตัวเมนู โทโร่ วากาเมะ มิโซ เมนูซิกเนเจอร์ใหม่ล่าสุดของร้านไทโยซูชิ (Taiyo Sushi) ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม โดยมี จิตราภรณ์ - ณพีศ์รา เตชาชาญ ภูวดี คุนผลิน และ มนัสนิจ อิศรภักดี ร่วมลื้มลอง ที่ร้านไทโยซูชิ ศูนย์การค้าพาร์ค เลน เอกมัย เมื่อวันก่อน

ยินดีด้วย...ศุภพงษ์ เพชรสุทธิ์ และ จิรบูรณ์ ตระกูลพานิชย์กิจ มอบรางวัลแก่ อานิก พลังวชิรา ตัวแทนผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งการแข่งขัน Jorakay Junior Badminton Championship 2018 ประเภทชายเดี่ยวอายุต่ำกว่า 17 ปี และ 19 ปี โดยมี นรวีร์ เศรษฐิน พล.อ.ท.รศ.นิกร ชำนาญกุล ธำรงศักดิ์ เทพสุนทร และ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ร่วมยินดี ที่สนามแบดมินตันนวลจันทร์ 56

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน