“เมเจอร์ฯ”จับมือ“เอ็มเทล ฮ่องกง” พัฒนา “Super APP” เพื่อลูกค้ายุคดิจิทัล ชูจุดเด่น “Aiอัจฉริยะ”เสิร์ฟความสะดวกครบวงจร หวังเพิ่มยอดขายตั๋วหนัง 7.8 ล้านใบภายในปี64

นายนรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บมจ. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจในปี 2562 บริษัทจะเน้นทำการตลาด Mobile Marketing แบบเต็มรูปแบบมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่การรุกทำตลาดดังกล่าวเป็นแผนตามนโยบาย Major 5.0 ที่ทุกขั้นตอนของการทำงานต้องให้เป็น Digital ทั้งหมด

ล่าสุด เมเจอร์ ได้จับมือกับ เอ็มเทล ฮ่องกง ซึ่งผู้ให้บริการด้าน Digital Solution Provider อันดับ 1 ของฮ่องกง ด้วยสัดส่วนการลงทุน 70:30จัดตั้งบริษัทร่วมทุน บริษัท เอ็มเทล ( ประเทศไทย) จำกัด ร่วมพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ให้เป็น Smart Application โดยจะเชื่อมโยงบริการและประสบการณ์ด้านภาพยนตร์ทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตั้งแต่บริการด้านภาพยนตร์ ในการค้นหาข้อมูลหนังตลอดจนการทำรายการซื้อบัตรชมภาพยนตร์และการมาใช้บริการที่โรงภาพยนตร์ ภายใต้ชื่อ Super APP ที่มีระบบ AI เข้ามาเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะทำให้การดูหนังเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็วสามารถเข้าใจ เข้าถึงพฤติกรรมลูกค้าผู้ใช้

ทั้งนี้หลังการเปิดตัว Super APP คาดมียอดดาวน์โหลดเพิ่มอีก 5 ล้านดาวน์โหลด จากปีที่ผ่านมามียอดการดาวน์โหลดของแอพพลิเคเดิม อย่าง Major Movie Plus อยู่ที่ 10 ล้านดาวน์โหลด ส่วนเป้าหมายยอดขายตั๋วหนังจากทุกช่องทางปีนี้คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 10% หรือกว่า 39.4ล้านใบ จากปีก่อนทำได้ 34 ล้านใบ โดยกว่า 20% มาจากช่องทางแอพลิเคชั่นทั้งหมดคิดเป็น 7.8 ล้านใบ ส่วนภายใน3ปี หรือ 2564 คาดว่าจะมียอดขายจากแอพลิเคชั่นเพิ่มเป็น 50-80%

อย่างไรก็ตามการพัฒนา Super APP ดังกล่าว บริษัทวางเป้าหมายให้เป็นต้นแบบในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้กับโรงภาพยนตร์ในประเทศต่างๆ โดยปัจจุบันก็อยู่ระหว่างเจรจากับผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ในต่างประเทศ ประมาณ 3-4 ราย เช่น จีน และอินเดีย เพื่อเข้าไปพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้ ภายใต้การดำเนินงานของบริษัทร่วมทุน บริษัท เอ็มเทล ( ประเทศไทย) จำกัด ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถสรุปภายใน 6 เดือน

“แอพฯที่เมเจอร์มีอยู่เดิมจะมีอยู่ 2 แอพฯ คือ Major Movie Plus และ M-Gen แต่หลังจากเปิดตัว Super APP ประมาณเดือนมี.ค.2562 จะทำการย้ายผู้ใช้งานจากทั้ง 2 แอพฯเดิมเป็น Super APP ทั้งหมดให้เหลือเป็นแอพเดียว” นายนรุตม์ กล่าว