บล.ไทยพาณิชย์ กางสถิติเดือนม.ค. ตลาดหุ้นขาขึ้น แนะทยอยสะสม 12 หุ้นเทพ MINT,ADVANC,CPALL,BGRIM,CPN,PTT,STEC KTB,PTT,PTTEP,HANA และ SPRC เข้าพอร์ต

บล.ไทยพาณิชย์ เผยมุมมองต่อตลาดวานนี้ว่า ดัชนี SET index ดีดขึ้นทะลุ 1600 จุดในช่วงเช้าจากทั้งเรื่องต่ออายุมาตรการฟรีวีซ่าและ EU ปลดล็อคประมง แต่ช่วงบ่ายถูกประเด็นควบคุมราคายา เวชภัณฑ์และบริการทางการแพทย์ เข้ามากดดันกลุ่มโรงพยาบาล แม้ตลาดผันผวนตามข่าวรายวัน แต่หลายปัจจัยลบจากภายนอกมีแนวโน้มดีขึ้นทำให้ระยะยาวตลาดยังมีแนวโน้มบวก มองแนวต้านที่ระดับ 1596 และ 1603 จุด ในขณะที่การย่อตัวลงของดัชนีมีแนวรับที่ระดับ 1585 และ 1575 จุด

กลยุทธ์การลงทุน นักลงทุนระยะยาว สะสมการหุ้นต่อได้จากมุมมองแนวโน้มตลาดที่ยังดี และปัจจัยฤดูกาลเดือน ม.ค. ที่หุ้นเป็นขาขึ้น 1.หุ้นเชิงตั้งรับจากมุมมองความเสี่ยงในตลาดหุ้นสูงได้แก่ MINT, ADVANC,CPALL,BGRIM,CPN,PTT,STEC และ KTB 2.หุ้นกลุ่มพลังงานที่เราแนะนำลงทุนมาตั้งแต่ต้นปีตามราค้าน้ำมันฟื้น PTT, PTTEP 3.หุ้นตามสัญญาณเทคนิค ได้แก่ HANA และ SPRC

ขณะที่บรรยากาศการซื้อขายตลาดหุ้นไทยปิดตลาดเช้าปรับขึ้น 2.77 เปลี่ยนแปลง 0.17% ดัชนีอยู่ที่ 1,593.27 จุด มูลค่าซื้อขายอยู่ที่ 24,139.41 ล้านบาท

สำหรับหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขาย 5 อันดับแรก ได้แก่ 1.บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) 2.บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) 3.บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) 4.บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) 5.บริษัทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จำกัด (มหาชน).