รัฐบาลเปิดทำเนียบฯ จัดงานวันเด็กปี 2562 “ลุงตู่” โชว์ปั่นจักรยานไฟฟ้าเปิดงาน พร้อมพาเด็กนั่งเก้าอี้นายกฯ ก่อนให้โอวาท

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองและโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 12 ม.ค. 2562 ภายใต้ธีมงาน “เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม” โดยในปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็กว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาสืบสานต่อยอดพระราชปณิธานของพระองค์ในการเป็นผู้ให้ มีจิตใจโอบอ้อมอารีและอุทิศตนเพื่อส่วนรวม

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า โดยในวันที่ 12 ม.ค.เวลา 09.40 น. ที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า นายกฯ จะปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้าเปิดป้ายไฟงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 และชมการแสดงโขน ตอน “ระบำพวานร รื่นเริง บันเทิง วันเด็ก” ของวิทยาลัยนาฎศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม จากนั้นนายกฯ จะขึ้นไปห้องทำงาน ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรอพบกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวน 21 คน ทั้งนี้นายกฯจะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเหล่านี้นั่งเก้าอี้ทำงาน พร้อมถ่ายรูปคู่นายกฯ ไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้นายกฯ จะกล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชน พร้อมชมการแสดงบรรเลงดนตรีไทย ของโรงเรียนราชวินิตมัธยม และการแสดง Hiphop ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ระดับโลก จากนักเรียนโรงเรียนทศพรวิทยา จ.บุรีรัมย์ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการกิจกรรมต่าง ๆ และทักทายเด็กเยาวชนที่มาเที่ยวงานภายในทำเนียบรัฐบาล ก่อนเดินทางกลับ

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า สำหรับเด็ก ๆ และเยาวชนที่สนใจมาเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล จะได้เยี่ยมชมห้องทำงาน และนั่งเก้าอี้นายกฯ พร้อมชมการแสดงหุ่นยนต์ และหุ่นไดโนเสาร์ได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ กิจกรรมนันทนาการและร่วมสนุกเล่นเกม ทั้งกิจกรรมนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการลดใช้พลังงาน ของกระทรวงพลังงาน กิจกรรมขององค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ นิทรรศการความหลากหลายทางชีวภาพ ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นิทรรศการ “สองกษัตริย์นักพัฒนา” ของสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) การแสดงของดารา นักร้องศิลปิน ช่อง 3 นอกจากนี้เด็ก ๆ และเยาวชนจะได้เยี่ยมชมอาคาร สถานที่ภายในทำเนียบรัฐบาลอย่างใกล้ชิด จึงขอเชิญผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจะได้รับทั้งความรู้ และความสนุก พร้อมของรางวัลจำนวนมาก

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน