วันที่ 9 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ในโลกโซเชียลมีการแชร์ป้ายยินดีต้อนรับของเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู บริเวณจุดทางเข้าเมืองทางลงเขา ซึ่งในป้ายได้ในการพิมพ์ตัวอักษรคำว่า ภู เป็น ถู ทำให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาเกิดความสับสนในข้อความบนป้ายเขียนว่าเทศบาลเมืองหนองบัวลำถูซึ่งจริงๆแล้วจะต้องเป็น ภ.สำเภา ถึงจะถูก เป็นภู หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางเข้าพบ นายสัมฤทธิ์ ภูพุฒ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู และได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ป้ายไวนิลดังกล่าวได้ติดตั้งและมีผู้สัญจรไปมาได้ถ่ายภาพ และโพสต์ในโลกโซเชียล ว่าพิมพ์ผิด ตนเองได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองช่างให้ไปตรวจสอบ และพบว่าอักษรได้พิมพ์ผิดจริงจึงได้ประสานไปยังร้านที่รับทำป้ายดังกล่าวให้รีบมาแก้ไขอย่างเร่งด่วน

ซึ่งป้ายก็ติดอยู่ประมาณไม่น่าจะเกิน 2 ชั่วโมง ซึ่งเดิมทีแล้วป้ายดังกล่าวจะเป็นโครงธรรมดาไม่มีตัวหนังสือหรือรูปภาพใดๆ ซึ่งมองลงมาจะเป็นโล่งโล่งไม่สวยงาม ตนเองจึงได้ปรึกษากับทีมงานโดยได้จัดงบประมาณส่วนนึงไปทำป้ายไวนิลเป็นภาษาไทยว่า ยินดีต้อนรับ เทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ซึ่งร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่ดีที่สุด ซึ่งหน่วยงานราชการหลายแห่งในจังหวัด ก็ได้ไปทำที่ร้านนี้เพราะทางร้านจะรับประกันในเรื่องคุณภาพสี และความคมชัดซึ่งป้ายไวนิลประเภทนี้จะติดอยู่ที่กลางแจ้งจะต้องทนแดดทนฝน และติดตั้งเป็นเวลานานโดยทางร้านได้รับประกันว่าสีจะไม่ซีดจาง และเวลาโดนลมจะไม่ขาดง่ายรับประกันประมาณ 1 ปี และราคาถูก เหมาะสมกับงาน ซึ่งทางร้านยอมรับผิดและแก้ไขให้จนถูกต้อง

เพราะเนื่องจากงานที่ร้านเยอะมากๆ ในช่วงนี้จะมีงานเทศกาลอยู่ตลอด ตนเองจึงขอเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส หลังมีข่าวออกไปมีคนรู้จัก จ.หนองบัวลำภูมากขึ้น จึง เชิญชวนให้พี่น้องประชาชนมาเที่ยวเมืองหนองบัวลำภูให้มากๆ เพราะเป็นเมืองที่น่าอยู่มีภูเขามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงาม เช่นวนอุทยานภูพานน้อย เป็นดินแดนแห่งธรรมะของหลวงปู่ขาว เมืองน่าอยู่ผู้คนใจดี เช้าๆอากาศดีมากๆ รถราก็ไม่ติดเหมือนในเมืองใหญ่ และตนเองขอชี้แจงว่าต้องขอยอมรับผิดในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นงานนี้แต่เพียงผู้เดียว เพราะบ้านเมืองเราขณะนี้อยู่ในช่วงปีใหม่ช่วงแห่งความสุข ไปไหนก็มีแต่รอยยิ้มของผู้คน และในวันที่ 18 ม.ค. 2562 จ.หนองบัวลำภู จะมีงานใหญ่ คืองานวันยุทธหัตถี บวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และกาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ประจำทุกปีระหว่างวันที่ 18-27 มกราคม 2562 จึงขอโอกาสนี้เชิญชวนพี่น้องประชาชนมาเยี่ยมชมและมาเยือนจังหวัดหนองบัวลำภูบ้างแล้วท่านจะประทับใจข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป