ในเวลานี้ อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ได้ เดินหน้าขยายโรงแรมในประเทศไทยด้วยการเปิดตัวรีสอร์ทระดับอัพสเกลแห่งใหม่ อวานี พลัส สมุย ริมหาดอ่าวตลิ่งงาม บริเวณทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะสมุย โดย เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่สิ้นปี 2561 เป็นต้นมา

ซึ่ง นายดิลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ บริษัทผู้เป็นเจ้าของเครือ อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท กล่าวว่า อวานี พลัส สมุย เป็นสถานที่พักผ่อนริมทะเล เหมาะสำหรับคู่รัก ครอบครัว ตัวรีสอร์ทไม่ไกลจากหาดที่มีความสวยงามตามธรรมชาติและเงียบสงบมากนัก มีห้องพักให้เลือกสรรในแบบดีลักซ์ 25 ห้อง ห้องพลูวิลล่าส่วนตัว 27 ห้อง และห้องพลูวิลล่าริมชายหาดอีก 6 ห้อง แต่ละห้องมีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติรอบตัวพร้อมเติมความรู้สึกโปร่งสบายด้วยแสงธรรมชาติ สัมผัสความเป็นส่วนตัวอย่างสูงสุดในห้องพักแบบวิลล่า ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โอบล้อมด้วยสวนสีเขียวขจี และมีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ช่วยเติมเต็มการพักผ่อนอันหรูหราเหนือระดับ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เลือกสรรมากมายภายในรีสอร์ท ทั้ง โยคะบริเวณชายหาด สแตนอัพแพดเดิ้ลบอร์ด ขี่จักรยานภูเขา นั่งชิลล์สบายๆ ริมสระน้ำพร้อมจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด รวมถึงสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจาก อวานีสปา ที่มีบริการทรีตเมนต์สุดผ่อนคลายและเรียกความสดชื่นได้ถึงห้องพัก หรือเลือกไปชมความงามใต้ท้องทะเล ล่องเรือไปเที่ยวเกาะต่างๆ อีกทั้งไม่ไกลจากรีสอร์ท ยังเป็นที่ตั้งของน้ำตกอันสวยงามให้ได้เดินสำรวจธรรมชาติ หรือเล่นน้ำเพื่อเติมเต็มความสดชื่น

ทั้งนี้ อวานี พลัส สมุย ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกสรรมากมาย โดยมีบาร์รถแวนคอมบี้ ไว้คอยให้บริการเครื่องดื่มเรียกความสดชื่นและค็อกเทลหลากหลายชนิด ขณะที่แพนทรี แอท อวานี ร้านของว่างสไตล์ แกรบ แอนด์ โก ก็มีเมนูของว่างรับประทานง่ายที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบจากท้องถิ่นไว้คอยบริการ นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารริมชายหาดที่ให้บริการอาหารไทยและนานาชาติรสเลิศที่ปรุงขึ้นโดยใช้หลักอวานี ออนเนส ฟู้ด โดยแขกผู้เข้าพักสามารถอิ่มอร่อยพร้อมเพลิดเพลินไปกับวิวริมทะเลแบบพาโนรามิคได้อีกด้วย