เพราะ “แว่นตา” ที่ดี นอกจากช่วยให้การมองเห็นแจ่มชัดแล้ว ยังช่วยเสริมลุคให้โดดเด่นแตกต่างจากเดิม เพียงแค่เลือกดีไซน์ให้เหมาะสมกับใบหน้าและบุคลิกของตัวเอง วอร่าวีชั่นส์ (Vora Visons) ร้านแว่นตาคุณภาพ โดยทีมจักษุแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากว่า 30 ปี ชวนเหล่าเซเลบริตี้จากหลากหลายแวดวง มาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับการเลือกร้านแว่นตาที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องสายตา และอัพเดตเทรนด์กรอบแว่นตาสุดชิคในปี 2019

ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล

ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล เซเลบริตี้ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยตำรับชาววัง เล่าถึงปัญหาด้านสายตาของตัวเอง ว่า “ความที่สายตายาวแต่กำเนิด บวกกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ปัจจุบันมีปัญหาสายตาหลายด้าน ทุกวันนี้จึงต้องพกแว่นเยอะมาก ทั้งแว่นสำหรับมองไกล แว่นสำหรับอ่านหนังสือ และ แว่นกันแดด พอต้องใส่แว่นเป็นประจำทุกวันจึงให้ความสำคัญในการเลือกร้านตัดแว่นพอสมควร โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาสายตาจะไม่ได้มีแค่ปัญหาเดียวดังนั้นจะเลือกร้านตัดแว่นที่มีจักษุแพทย์คอยดูแล ซึ่งจะช่วยดูสภาพของดวงตาตามอายุด้วย รวมทั้งปัญหาเรื่องต้อ วุ้นในตาหรือปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับตา

พร้อมกันนี้ เธอยังบอกการเลือกร้านตัดแว่นที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องสายตา ว่า “ปกติจะวัดสายตาทุกปีครึ่ง ถึงสองปีต่อครั้ง ที่ผ่านมาจะประสบปัญหาเรื่องการเลือกกรอบแว่น เพราะมักจะไปเจอกรอบแว่นที่หนัก และทำให้เกิดรอยบริเวณสันจมูก รวมทั้งถ้าร้านตัดแว่นที่ไม่พิถีพิถัน ระยะแว่นกับหน้าทั้งสองฝั่งจะไม่เท่ากัน และจะมีการบิดเบี้ยว ส่วนอีกปัญหาสำคัญคือ ไม่ค่อยมั่นใจว่า จะเลือกกรอบแว่นแบบไหนให้เข้ากับใบหน้า แต่ที่วอร่าวีชั่นส์ ช่วยแก้ได้ทุกปัญหาของตัวเอง และอีกสิ่งที่ประทับใจคือ ตรวจสายตาละเอียดมากๆๆ รวมทั้งได้รับคำแนะนำจากจักษุแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านสายตามากว่า 30 ปี ซึ่งสามารถยุบรวมแว่นทั้งสามอัน ที่มีทั้งอ่านหนังสือ มองไกล กันแดด ให้กลายเป็นแว่นอันเดียวที่ตอบโจทย์ได้ทุกปัญหาสายตา”

ธัญชนก วัชโรทัย

ธัญชนก วัชโรทัย เซเลบริตี้สาวสวย บอกว่า “มีปัญหาเรื่องตาแพ้แสง ทำให้ต้องใส่แว่นกันแดดเป็นประจำทุกวัน และมีปัญหาเรื่องสายตาเอียงมาก ที่ผ่านมาไปใช้บริการร้านแว่นมาหลายแห่ง ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้จบสักที กระทั่งมาใช้บริการที่วอร่าวีชั่นส์ ซึ่งมีจักษุแพทย์ที่ตรวจสายตาได้ละเอียดมากๆ โดยเลนส์ชนิดพิเศษที่ทำในครั้งนี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ตัวเองที่สุด เพราะสามารถเป็นได้ทั้งเลนส์กันแดด และเลนส์สายตาได้ในตัว อย่างเวลาไปทะเล ก็สามารถใส่แว่นกันแดดนี้ ที่สามารถเป็นแว่นสายตาไปได้ในตัวเลย

ส่วนการเลือกกรอบแว่นจะเลือกตามเทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมในเวลานั้น เลยชอบมาที่ร้านวอร่าวีชั่นส์ เพราะมีกรอบแว่นให้เลือกหลายแบบมาก และอัพเดตตามเทรนด์แฟชั่นตลอดเลย รวมทั้งประทับใจทั้งบริการที่ดูแลเอาใจใส่อย่างดี รวมถึงคุณหมอ และทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวัดสายตา การจัดดิสเพลย์ก็ช่วยทำให้เลือกกรอบแว่นได้ง่าย และสะดวกในการหยิบมาลอง”

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่จะทำให้ดวงตาคู่สวยแจ่มชัดมากกว่าที่เคย พร้อมอัพเดตเทรนด์แว่นตาสุดชิคจากแบรนด์เนมทั่วโลกได้ที่วอร่าวีชั่นส์ (Vora Visons) ทั้ง 4 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ ซอย 3, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ชั้น 18, โรงพยาบาลศิริราชปิยะมหาราชการุณย์ ชั้น 4 และโรงพยาบาล พญาไท 3 ชั้น 2 หรือแอดไลน์ @voravisions