BJCHI คว้างานโครงการ Santos Onshore Upstream สัญญายาว 3 ปี เปิดบิลปีแรกมูลค่า 12.3 ล้านเหรียญออสเตรเลีย หรือกว่า 281 ลบ.มั่นใจในคุณภาพมาตรฐาน-งานถนัด มีโอกาสคว้างานส่วนเพิ่มอีก 2 ปี

บมจ.บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี BJCHI ประกาศข่าวดี! ต้อนรับปีใหม่ คว้างานโครงการ Santos Onshore Upstream Development Project ระยะเวลาโครงการยาว 3 ปี เปิดบิลปีแรกมูลค่า 12.3 ล้านเหรียญดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือกว่า 281 ล้านบาท ทยอยลงนามแต่ละสัญญาเป็นรายปี ดัน Backlog แตะ 2พันล้านบาท บิ๊กบอส “หยัง เจิน ลี” มั่นใจในคุณภาพมาตรฐาน-งานถนัด พร้อมส่งมอบงานได้ตามกำหนดเวลาแน่นอน หวังโครงการต่อเนื่องในส่วนที่เหลืออีก 2 ปี หนุนผลงานเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

นายหยัง เจิน ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) (BJCHI) ผู้ดำเนินธุรกิจวิศวกรรมด้านการรับจ้างผลิตและการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมตามแบบและขนาดที่ลูกค้ากำหนด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาของโครงการ Santos Onshore Upstream Development Project ร่วมกับ Santos QLD Upstream Development Pty Ltd. (Santos GLNG) ในประเทศออสเตรเลีย มูลค่าโครงการแบ่งเป็นปีที่ 1 จำนวน 12.3 ล้านเหรียญดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 281 ล้านบาท ทั้งนี้ มีระยะเวลาสัญญาทั้งหมด 3 ปี ทยอยลงนามสัญญาเป็นรายปี จากปริมาณงานตามที่ได้รับแจ้งจากลูกค้าคาดว่าสัญญาปีที่ 2 (2563-2564) และปีที่ 3 (2564-2565) จะมีมูลค่าสูงกว่าสัญญาปีแรก ซึ่งเป็นงานลักษณะการจัดหาและการแปรรูปโลหะเพื่อก่อสร้างชุดขุดเจาะแก๊สบนบก ในโครงการพัฒนาแหล่งแก๊สต้นน้ำ

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ารับงานโครงการ Santos Onshore Upstream Development Project ในครั้งนี้ เพราะนอกจากมีระยะเวลาโครงการทั้งหมด 3 ปี งานดังกล่าวยังมีโครงการต่อเนื่องเพิ่มเติมเป็นระยะเวลาสูงสุด 2 ปีอีกด้วย ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสามารถคว้างานส่วนเพิ่มเติมมาได้ด้วย เนื่องจากเป็นงานที่เรามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษอยู่แล้ว สามารถดำเนินโครงการได้ตามมาตรฐานและคุณภาพที่ลูกค้ากำหนด และสามารถส่งมอบงานได้ตามกำหนดเวลาแน่นอน" นายหยัง เจิน ลี กล่าว

ทั้งนี้ ส่งผลทำให้บริษัทฯ มีปริมาณงานในมือสูงกว่า 2 พันล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 1/2562 เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างรอลุ้นผลประมูลงานโครงการ High Potential Projects มูลค่าประมาณ 1.3 หมื่นล้านบาท คาดว่าจะสามารถทราบผลการประมูลงานบางโครงการได้ภายในเร็วๆนี้

สำหรับกลยุทธ์การดำเนินงานของบริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศให้หลากหลายอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้น เช่น น้ำมันและก๊าซ เหมืองแร่ พลังงานทดแทน การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน เป็นต้น พร้อมทั้งมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้มีคุณภาพ รวมไปถึงการบริหารจัดการต้นทุนต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการงานด้านวิศวกรรมแบบครบวงจรระดับโลก

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน