วันที่ 8 มกราคม 2562 ณ สำนักงานสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี “ประธานแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พร้อมด้วย “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอน พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้ทำการเซ็นต์สัญญา และ เปิดตัว 5 นักเตะใหม่ สำหรับสู้ศึก ในฤดูกาล 2019

นำโดย 3 นักเตะดีกรีทีมชาติ ไทย จาก สโมสร แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี อย่าง นาวิน รัตนวงศ์สวสัดิ, วรุฒ หวังสะมาแอล และ ปัญญา อรัญภูวนารถ พร้อมด้วย 2 แข้ง จาก สโมสร นครปฐม ซัคกา เจ้าของรางวัล ดาวซัลโว และ นักเตะยอดเยี่ยม ฟุตซอลดิวิชั่น 1 ในซีซั่นที่ผ่านมา อย่าง โภควินท์ อนันตศักดิ์โสธร และ เมธาสิทธิ์ มีเพียร

โดย “ประธานแปม” กล่าวว่า อย่างที่ได้เรียนแจ้งให้กับแฟนคลับทุกๆท่าน ในซีซั่นที่ผ่านมาทีมมีข้อผิดพลาดหลายอย่างที่ส่งผลโดยตรงทำให้เราพลาดโอกาสในการป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัย ซึ่งผม และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกๆคนเสียใจ เราผิดหวังแต่เราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เราทำงานหนักกันมาตลอดฤดูกาล แต่มันยังไม่เพียงพอ เราจึงจำเป็นมุ่งมั่นทำงานให้หนักมากขึ้น เตรียมทีมให้พร้อมมากขึ้น เพื่อเป้าหมายในการกลับไปคว้าแชมป์ให้ได้

“ตอนนี้ได้ผู้เล่นใหม่ เข้ามาช่วยทีมเพิ่มเติม ทั้งหมด 5 คน ซึ่งผมเชื่อว่านักเตะใหม่ทุกคนที่เข้ามาเสริมทีมในครั้งนี้ จะช่วยเติมเต็มศักยภาพ และพาทีมกลับสู่ความสำเร็จอีกครั้งได้อย่างแน่นอน”

สำหรับ 5 นักเตะใหม่ ของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะมีกำหนดเดินทางเข้ามารายงานตัว และฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่นอย่างเป็นทางการมื้อแรกในวันจันทร์ที่ 4 ก.พ.นี้ ณ สนาม ชั้น 3 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมากต่อไป