หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทย ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 9 มกราคม พ.ศ.2562 น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ ...*...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้แก่ ราษฎรที่ประสบวาตภัย จาก พายุโซนร้อนปาบึก ที่พัดขึ้นฝั่ง 23 จังหวัดด้ามขวานทองของไทย พร้อมทั้ง เชิญพระราชกระแสรับสั่ง ที่ ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบวาตภัย ให้ทราบว่า “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎร พระองค์ทรงติดตามสถานการณ์พายุจากข่าวสารทางสื่อมวลชน การถวายรายงานของส่วนราชการในพระองค์ และ ส่วนราชการต่างๆ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทานในพื้นที่เป็นการเร่งด่วน และ มอบสิ่งของพระราชทาน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และ เป็นขวัญกำลังใจแก่ราษฎร” ยังความปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ ...*...

นอกจากนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ รับผู้เสียชีวิต จากวาตภัยพายุโซนร้อนปาบึก อยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ อีกทั้ง ให้นำรายได้ส่วนหนึ่ง จาก การจัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ไปพระราชทานแก่ ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัยครั้งนี้ พระมหากรุณาธิคุณยังแผ่ไปถึงสัตว์เลี้ยงให้ได้รับความช่วยเหลือในทุกๆด้าน และ ทรงให้ติดตามช่วยเหลือฟื้นฟูสุขภาพกาย และ สภาพจิตใจของราษฎรผู้ประสบวาตภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป พระมหากรุณาธิคุณที่ทรงห่วงใยในทุกข์สุขของพสกนิกร ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานพระพุทธเจ้าข้า ...*...

บรรทัดนี้ บารอน กดไลท์รัวๆให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. ที่เห็นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เป็นสิ่งสำคัญ ตั้งวอร์รูมรับมือพายุโซนร้อนปาบึกล่วงหน้า มีการ อพยพประชาชนในจุดเสี่ยงไปอยู่ในที่ปลอดภัย ทำให้ การสูญเสียน้อยลงมาก และ การระดมเครื่องไม้เครื่องมือบรรเทาสาธารณภัย พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนล่วงหน้า ช่วยให้ความเสียหายผ่อนหนักเป็นเบาขึ้นเยอะ ...*...

และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังนำคณะ ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบวาตภัยพายุโซนร้อนปาบึก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ไปเคารพศพ นายปรีชา จันทร์แก้ว ราษฎรที่จมน้ำเสียชีวิตขณะพายุปาบึกขึ้นฝั่งพัดถล่ม และ นำสิ่งของถุงยังชีพไปแจกจ่ายประชาชน สั่งการให้หน่วยงานรับผิดชอบ ต้องซ่อมแซมสาธารณูปโภคให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน และ ให้สำรวจความเสียหายให้เสร็จภายใน 15 วัน หลังจากนั้น ต้องซ่อมแซมบ้านเรือนให้เสร็จภายใน 1 เดือน ที่นี่ บารอน ขอกดไลท์รัวๆให้ “บิ๊กตู่” อีกครั้งครับ ...*...

เหลียวดูการเมือง เรื่องการเลือกตั้ง ที่นี่ บารอน ให้ความสำคัญ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งการพระราชพิธี ระหว่าง วันที่ 4 – 6 พฤษภาคม ศกนี้ มากกว่าครับ ขอสนับสนุนให้เลื่อนวันเลือกตั้ง วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ นี้ ออกไป เพื่อ ไม่ให้ทับซ้อนพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เรียกร้องให้ ผู้คัดค้านเลื่อนการเลือกตั้ง ต้องรู้ การใดควรไม่ควร หยุดการเคลื่อนไหวเถิดครับ เพราะ จะเลื่อนออกไปเมื่อไหร่ ยังไงๆ การเลือกตั้งต้องแล้วเสร็จ ภายใน 150 วัน หรือ ไม่เกินวันที่ 9 พฤษภาคม ศกนี้ อยู่ดี ต้องมีเลือกตั้งแน่นอนครับ ...*...

แต่ที่แน่ๆ บารอน เขียนก่อนใครๆ การเลือกตั้งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 62 ต้องเลื่อนออกไป เพราะ ดาวพฤหัส ดาวใหญ่แห่งคุณธรรม อยู่ในเรือนพิจิก อันเป็น ภพมรณะของดวงเมือง สมควรรอให้ ดาวพฤหัสจร ดวงนี้ เสริดเข้าราศีธนู ตั้งแต่ ต้นเดือนมีนาคม เป็นต้นไปนานถึง 3 เดือน ดูเหมือนว่าสถานการณ์บังคับ ต้องขยับวันเลือกตั้งออกไปอย่างแน่นอนแล้วครับ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพุธที่ 9 ม.ค. เวลา 17.00 น. มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ ผู้บริหาร สยามพิวรรธน์ จำ ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ผนึกกำลังศูนย์การค้ากลุ่มวัน สยาม จัดงาน “วันสยาม อเมซิ่ง คิดส์ ครีม” เพื่อมอบประสบการณ์แห่งความสุขเป็นของขวัญแก่น้องๆ หนูๆ พร้อมกับเปิดโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการในดินแดนมหัศจรรย์ที่จะสร้างความประทับใจ ที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ถึง 13 ม.ค.

คนไทยไม่ทิ้งกัน...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับมอบเงินบริจาค 5 ล้านบาท ผ่านรายการพิเศษรวมน้ำใจไทย ช่วยวาตภัยใต้ จาก ขจร เจียรวนนท์ กก.บห.เครือเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้จากพายุปาบึก ที่อาคารปฏิบัติการ อสมท. เมื่อวันก่อน

สังสรรค์ปีหมู...กนิษฐ์ สารสิน นายกสมาคมนักเรียนเก่าสาธิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานจัดงานสังสรรค์ปีใหม่ นักเรียนเก่าสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี ผู้บริหารโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่โรงแรมแมนดาริน เมื่อวันก่อน

สัมมนา...วิรัตน์ ทรงงาม ผอ.กลุ่มส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน 2 เป็นประธานเปิดการสัมมนาแถลงผลการดำเนินงานโครงการจัดทำโปรแกรมเพื่อประเมินประสิทธิภาพเครื่องจักรอุปกรณ์ที่มีมัยสำคัญในโรงงานควบคุม โดยมี วัชระ ลอยสมุทร และ พิชชา สุทธิกุล ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

รับรางวัล...วิชา พูลวรลักษณ์ ปธ.กก.บห. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป รับรางวัล Cineonic Technology Innovator of The Year Award จาก วิม บูเยนส์ ปธ.กก.บห.ซีเนคอนิก ในงาน CineAsia 2018 โดยมี วิศรุต พูลวรลักษณ์ วิชญะ พูลวรลักษณ์ อภิชาติ คงชัย และ นรุตม์ เจียรสนอง ร่วมยินดี ที่คอนเวนชั่น แอนด์ เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ ฮ่องกง

เปิดแคมเปญ...ปิยวรรณ ลีละสมภพ เปิดแคมเปญความสนุกรับวันเด็กแห่งชาติ กับงาน เซ็นทรัล | เซน เบบี้ & คิดส์ แฮปปี้ เดย์ส 2019 โดยมี ศิวรรณ และด.ช.ปรานต์-ด.ญ.ลิษา-ด.ช.ชาคริน เอี่ยมลำเนา ณิชกานต์ เตียนโพธิทอง และ ด.ญ.เอวาริสา-ด.ช.ไท ปัญญายงค์ สุนิสา และด.ช.ตฤณ หิรัณยัษฐิติ ร่วมงาน ที่แผนกเด็ก เซ็นทรัลชิดลม

เปิดปีทอง...ธนกฤต ผ่องใส กก.ผจก. นีออนไวท์ ไทยแลนด์ จัดงาน Neon..เปิดปีทองมหานครแห่งทองคำ ประเดิมปีหมูทอง นีออนพาปัง เผยนโยบายก้าวต่อไปของ นีออน 2019 และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยมี ฮัน ซาง ฮุน ประธาน คอสเตอร์ เน็ตเวิร์ก (Coster Networks) และคณะจากประเทศเกาหลี ร่วมงาน ที่@โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน