กลับเข้าสู่โหมดการทำงานอย่างเป็นทางการ กรุงเทพมหานคร กลับเข้าสู่สภาวะปกติ “จันทร์วิกฤติ” ทั้งสภาพการจราจรที่ติดขัด รถไฟฟ้าแน่นขนัด และหมอกฝุ่นควัน...*...

ฤทธานุภาพของ “พายุปาบึก” ทำให้หลายพรรคยุติกิจกรรมทางการเมืองหันมาช่วยเหลือประชาชน เช่นพรรคพลังประชารัฐ ที่ยกเลิกกำหนดการประกาศนโยบายพรรคเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา เพราะ 4 รัฐมนตรี ที่เป็นแกนนำพรรค มาเร่งเครื่องขับเคลื่อนช่วยเหลือ และเยียวยาผู้ประสบภัย...*...

ก็ต้องบอกว่ามาถูกทางแล้ว เพราะแม้ที่ผ่านมา จะมีเสียงชื่นชมรัฐบาลว่าเตรียมรับมือพับพายุอย่างรวดเร็ว ฉับไว ทั้งการเตือนภัยและอพยพ แต่ช่วงใกล้หาเสียงเลือกตั้ง เซียนการเมืองเขี้ยวลากดิน มองเห็น “เค้กชิ้นโต” ก็ต้องระวัง “กลยุทธ์” สร้างกระแสตีกลับรัฐบาล...*...

และ “จอมขโมยซีน” อย่าง “เจ๊หน่อย”คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่โชว์เก๋า ตีตั๋วเครื่องบินร่อนไปนครศรีธรรมราช ตีฐานเสียงหลักของ พรรคประชาธิปัตย์ ปาดหน้า ทั้ง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายกฯ ที่มีคิวลงพื้นที่ 1 วัน อันที่จริงก็ไม่น่าแปลกใจอะไร เพราะขนาดพรรคเดียวกัน อย่าง “ปู”ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังเคยโดนปาดหน้ามาแล้ว...*...

แต่ก็ไม่เป็นไร แย่งกันช่วย แย่งกันทำ ประโยชน์ตกอยู่กับประชาชน สำหรับ นายกฯ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้น ศรพระราม ว่าก็วางตัวดีอยู่แล้ว เหมาะสมแล้ว ขืนลงพื้นที่ไปตอนที่หน้างานเขากำลังปฏิบัติการกันโกลาหลอยู่ จะพาลโดนถล่ม ว่าไปรบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่เขาเปล่าๆ เพียงแต่นาทีนี้ “บิ๊กตู่” ต้องเร่งเครื่องอัดฉีดแคมเปญเยียวยาแลละฟื้นฟูแบบจัดเต็ม จัดหนัก...*...

ส่วนกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ก็ได้ฤกษ์เคลื่อนไหวเป็นครั้งแรกหลังเลิกคำสั่ง คสช.ห้ามชุมนุมเกิน 5 คน แกนนำไปกันครบทั้ง “จ่านิว” สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ อานท์ นำภา และ ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์” สำรวจตรวจตราคนมาชุมนุมกว่า 50 คน ส่วนที่เหลืออีกเป็นร้อยที่เห็นพรึบพรั่บสกายวอล์ก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ...*...

ก็ถือเป็นอีเวนต์การเมือง เปิดหัวเช็กเรตติ้ง หาแนวร่วม หลัง “คลิปฉาว” ที่ ศรพระราม บอกไปแล้วว่า มันทำลายน้ำหนักของการเคลื่อนไหว และความเป็น “อิสระ”ของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งไปเยอะ...*...

แม้ท่าทีของ วัฒนา เมืองสุข ล่าสุดที่ออกมาประกาศฟ้องปิดโรงแรม จะพยายาม “รักษาระยะห่าง” ไม่ไปเกี่ยวข้อง กับ “โบว์” อีก เรียกว่า ต่างคนต่างฟ้อง แต่วันนี้ภาพมันแยกไม่ออกเสียแล้ว ประชาชนที่อยู่ตรงกลางจริงๆ เขาคิดได้ และมองเห็นแล้ว ดังนั้น การขยับจากนี้ จะอ้าง “เสียงบริสุทธิ์”ยากแล้ว...*...

ส่วนวันเลือกตั้ง ยังไม่ลงตัว “หมอเลี้ยบ”นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี ออกมาดักคอก่อนเลยว่า ขืนกำหนดวันเลือกตั้งหลัง 11 มี.ค. อาจโดนร้องเรียนว่าขัดรัฐธรรมนูญ และหากเป็นเช่นนั้นก็ส่อว่า จะไม่มีเลือกตั้ง!!...*...

นาทีนี้ ศรพระราม เชื่อว่ายังไงก็ต้องมีเลือกตั้ง ยิ่งประเทศไทยกำลังจะมีพระราชพิธีสำคัญด้วยแล้ว การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น เป็นความสมบูรณ์ ของระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ...*...

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จับมือพันธมิตรสภาเกษตรกรแห่งชาติ เดินหน้าผลักดันเกษตรกร ภาคตะวันออก เพิ่มการใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าเสรี รุกตลาดอาเซียน จัดโครงการ “การเพิ่ม ศักยภาพเกษตรกรในยุคการค้าเสรี ครั้งที่ 2” เสวนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง “ช่องทางรวยของสินค้าเกษตรจาก FTA” และ “ทําอย่างไรให้สินค้าเกษตรสู่ตลาด ต่างประเทศ” ระหว่างวันที่ 8-9 ม.ค. ที่โรงแรมแคนทารี 304 ปราจีนบุรี ...*...

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชวนนักศึกษาเก่า และนักศึกษาปัจจุบัน ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงทะเบียน เพื่อร่วมงาน วันที่ระลึก "วันทรงดนตรี" น้อมรำลึกในพระอัจฉริยภาพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร องค์อัครศิลปิน วันพฤหัสบดีที่ 10 ม.ค. เวลา 16.30-21.00 น. ที่ลานสังคีต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พบกับวงดนตรีของ ชมรมนาฏศิลปและดนตรีไทย มช. วง O CMU Band, CMU Choir, วง CMU Chamber Orchestra คลิกที่ Link https://goo.gl/forms/MvcjZ3U6utsFhdzw1 เพื่อลงทะเบียนเข้าชมได้ฟรีพร้อมรับ น้ำดื่มและอาหารว่าง ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 8 ม.ค. เวลา 08.30 น.นพ.ภูษิต ประคองสาย นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ สำนักงานวิชาการสาธารณสุข เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อชี้แจงแนวทางการดำเนินงาน การประเมินผลการดำเนินโครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งชาติ ประเทศสหรัฐอเมริกา : Evaluation and Performance Measurement Plan, EPMP จัดโดย สํานักนโยบายและยุทธศาสตร์ สํานักปลัดกระทรวงสาธารณสุข ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมทบทุน...นพ.วิบูลย์ กาญจนพัฒนกุล รอง ผอ.การด้านการแพทย์ มูลนิธิโรงพยาบาลเด็กฯรับมอบเงิน 5 แสนบาท จาก บุษกร ตรีสวัสดิ์ เป็นตัวแทนธนาคารไทยพาณิชย์ สมทบทุนจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับเด็กป่วยทางเดินหายใจเรื้อรังในโครงการ ต่อลมหายใจ ให้โอกาสชีวิต พร้อมมอบตุ๊กตาผ้าจากกิจกรรมทำด้วยมือ…ให้ด้วยใจ จากเพื่อนถึงเพื่อน ที่ มูลนิธิโรงพยาบาลเด็กฯ

สานต่อ...อัมพวัน พิชาลัย ผอ.ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ แสงระวี สิงหวิบูลย์ รอง ผอ.ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และ ภาวี โพธิ์ยี่ ผจก.สายงานส่งเสริมคุณค่าหัตถศิลป์ สานต่อโครงการเชิดชูผู้ทำงานศิลปหัตถกรรมคัดสรรเป็นครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม และ ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม ประจำปี 62 พร้อมประกาศเชิดชูเกียรติและเตรียมนำสุดยอดผลงานที่ผ่านการคัดสรรจัดแสดงภายใน งานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 10 ที่ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ

แถลงข่าว...สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผอ.สํานักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และ ปีเตอร์ หว่อง ผอ.ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง แถลงข่าวเปิดโครงการ Thai Access to International Markets Competition เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการไทยขนาดกลางและขนาดย่อม รวมถึงกลุ่มนักออกแบบรุ่นใหม่ ในกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น สู่เวทีการค้าในฮ่องกงและนานาชาติ เมื่อวันก่อน

แฮปปี้เบิร์ธเดย์...พล.อ.อ.วัธน มณีนัย ร่วมแสดงความยินดี ในโอกาสวันคล้ายวันเกิด อลงกรณ์ พลบุตร โดยมี เอกมล วงศ์สุรไกร เมฆินทร์ เอี่ยมสะอาด และ สมาชิกชมรมกอล์ฟลีลาวดี ร่วมอวยพร ในงานแข่งขันกอล์ฟลีลาวดี ที่สนามกอล์ฟ รอยัล เจมส์ ศาลายา จ.นครปฐม

ศูนย์กลางการช้อปปิ้ง...สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ เป็นประธานเปิด ท็อปส์ พลาซ่า เมืองพล จ.ขอนแก่น เพื่อเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้ง พบปะสังสรรค์ และพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของชาวเมืองพลและอำเภอใกล้เคียง โดยมี สุเทพ มณีโชติ รอง ผวจ.ขอนแก่น ศิริวัฒน์ พินิจพานิชย์ อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ เมทินี พิศุทธิ์สินธพ และ เอ็มมานูเอล คูรอนน์ ร่วมงาน ที่ท็อปส์ พลาซ่า เมืองพล จ.ขอนแก่น

ประชุมวิชาการ...ทพ. ชวลิต กาญจนโอภาสวงศ์ นายกทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานเปิดงานประชุมวิชาการครั้งที่ 107 และการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ โดยมี รศ.ทญ. พอใจ เรืองศรี ทพ. สมชัย สุธิราธิกุล รศ. ทญ. ภรณี พีรานนท์ ผศ. ทพ.เอกชัย ชุณหชีวาโฉลก และ ทพ. อังกูร ปรัชญานุสรณ์ ร่วมงาน ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

ภาพถ่ายหายาก...ภูริต ภิรมย์ภักดี ปิติ ภิรมย์ภักดี และ สรวิช ภิรมย์ภักดี เปิดงานนิทรรศการประชาธิปก พระบารมีปกเกล้า และสิงห์ปกรณัม งานแสดงภาพถ่ายหายากและสิ่งของนานาชนิดที่เกี่ยวข้องกับรัชกาลที่ 7 และพระยาภิรมย์ภักดี โดยมี กาญจนา ศรีปัดถา ร่วมงาน ที่ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ สยามพารากอน เมื่อวันก่อน

สุขภาพดีได้ทุกวัน...ผุสดี สุจิตจร เปิดกิจกรรม Begin Better Everyday with Blackmoresสร้างกระแสการเริ่มต้นการมีสุขภาพที่ดี เพียงทำกิจกรรมประจำวันที่ช่วยให้มีสุขภาพดีและมีความสุขในทุกๆวัน โดยมี Chua Kay Tse ภก. ณัฐที เทียนศิริ ลัทธ์กมล- นันท์ปภัทร ปิ่นโรจน์กีรติ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ และ สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์

สนับสนุนงานวันเด็ก...นาถวีณา ล้อมทรัพย์ ผอ.กลุ่มสายงานสื่อสารการตลาด โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น มอบของให้ วัฒนีย์ บารมีฐิตินันท์ คณะกรรมการกลางเคหะชุมชนหลักสี่ แจ้งวัฒนะ 5 เพื่อใช้ในกิจกรรมการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ของเคหะชุมชนหลักสี่ แจ้งวัฒนะ 5 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน