“ตูน บอดี้สแลม”นำวิ่ง ก้าวคนละก้าว ถึงเพชรบุรี ได้ยอดบริจาคกว่า 10 ล้านบาท เข้าบริจาคเงินและสิ่งของที่ ร.ร.ธรรมิกวิทยา อ.เขาย้อย

จากกรณีที่ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ““ตูน บอดี้สแลม” นักร้องนำวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง ได้ตั้งต้นโครงการ #ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน โดยเชิญเซเลป ดารา และเหล่าผู้ใจบุญออกแรงวิ่ง 10 วัน วันละ 40 กม. รวมระยะทาง 400 กม. จาก กรุงเทพฯ - อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อระดมทุนทรัพย์ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้กับโรงพยาบาลบางสะพานนั้น

สำหรับวันที่ 2 ธันวาคมนี้ เข้าสู่วันที่ 3 ของการวิ่ง “ตูน บอดี้สแลม” ได้นำวิ่ง โครงการ #ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน โดยในวันนี้ว 2 ธันวาคม เมื่อเวลา 04.30 น. นี้ ตูน บอดี้สแลม” ได้นำเริ่มจากสถานีตำรวจภูธรยี่สาร – ปตท.วังมะนาว รวมระยะทาง 10.0 กม. และหยุดพักจนกระทั่งเวลา 07.00 น. ได้ออกวิ่งจากปั๊ม ปตท.วังมะนาว – ปั๊มเชลล์เขาย้อย รวมระยะทาง 10.1 กม.โดยมี “แอ๊ด คาราบาว” นายยืนยง โอภากุล และ “ตั๊ก บริบูรณ์” นายบริบูรณ์ จันทร์เรือง มาร่วมวิ่งด้วยโดยตลอดระยะทางการวิ่ง มีเหล่าบรรดาแฟนคลับติดตาม รวมถึงคนที่รู้ข่าวการวิ่งของคณะ ร่วมบริจาคจำนวนมาก และมียอดเงินบริจาครวมกว่า 10 ล้านบาทแล้ว

จากนั้นเวลา 9.00น.ตูน บอดี้สแลม และคณะได้เดินทางเข้าไปมอบทุนการศึกษาและสิ่งของจำนวนหนึ่งให้กับน้องๆที่โรงเรียนธรรมิกวิทยา (สอนคนตาบอด) ต.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมิกวิทยา (สอนคนตาบอด) กล่าวต้อนรับ และการร้องเพลงของเด็กนักเรียนเพื่อแสดงความขอบคุณที่นักร้องตูนบอดี้แสลมพร้อมแฟนสาวได้เดินทางมามอบเงินทุนการศึกษา จำนวน 30,000 บาท และของใช้ให้กับน้องๆโรงเรียนธรรมิกวิทยา (สอนคนตาบอด) อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี

ทางด้านนาย อาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูนบอดี้แสลม ได้กล่าวว่า สำหรับการวิ่งในครั้งนี้เป็นการวิ่งระยะทาง 400 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนทรัพย์ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยวันนี้เข้าสู่วันที่ 3 ของการวิ่งระยะทาง 100 กม. ซึ่งยอดเงินขณะนี้มากกว่า 15 ล้านบาทแล้ว ซึอยากจะทำยอดบริจาคให้มากที่สุดเนื่องจากเครื่องมือแพทย์ราคาสูงและต้องการนำเงินที่ได้ไปในการซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน และขอให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจในการวิ่งเพื่อระดมทุนในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในครั้งนี้ให้กับตนด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมทำบุญสามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน เลขที่บัญชี 742-0-37811-8 ส่วนทาง SMS บริจาคได้โดย พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่หมายเลข 4242865 (ครั้งละ 10 บาททุกเครือข่าย) ติดตามความเคลื่อนไหวการวิ่งแต่ละวันและยอดบริจาคได้ที่ www.bodyslamband.com และ facebook.com/bodyslamband