หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ทำหน้าที่ รับใช้สังคมด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ผลงานกว่าหกทศวรรษเป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

และแล้วก็เป็นจริง โดยไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อยใจ เมื่อชัดเจนแล้วว่า “24 กุมภาฯ ไม่มีเลือกตั้ง” หลังจากที่มีความชัดเจนออกมาจากการหารือร่วมกันระหว่าง “มือกฎหมายรัฐบาล”อย่าง “วิษณุ เครืองาม” รองนายกรัฐมนตรี กับ “7กกต.” เมื่อวันที่3 ม.ค.ที่ผ่านมา จากนั้น “สัญญาณ” เริ่มชัดว่า ที่สุดแล้ว “การเลือกตั้ง” มีอันต้องเลื่อนออกไปท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และคัดค้านจาก หลายฝ่าย ว่าความจริงแล้ว “เรื่องการเลือกตั้ง” กับงานสำคัญของคนไทยทั้งชาติ นั้นไม่ได้นำมาซึ่งผลกระทบใด ๆ ...*...

นักการเมืองมองว่าในความเป็นจริงแล้ว “กกต.” สามารถจัดการเลือกตั้งได้ในวันที่ 24 ก.พ.นี้ตามโรดแมปเดิม โดยไม่กระทบต่องานสำคัญ เพียงแต่ลดกรอบระยะเวลาบางสิ่งบางอย่างลง จนสามารถจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้ทันด้วยซ้ำ ทั้งนั้นทั้งนี้ “ท่าที” จากฝ่ายที่ออกมาตั้งแง่ ตั้งข้อสังเกตต่อการเลื่อนเลือกตั้งของ “รัฐบาล-กกต.” ครั้งนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ “ความหวาดระแวง” ว่าคสช.จะอาศัยจังหวะนี้อยู่ในอำนาจให้นานที่สุด เพื่อสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมืองให้กับรัฐบาล และ “พรรคพลังประชารัฐ” ให้มากที่สุดหรือไม่ ? ...*...

อันความหวาดระแวง ความไม่ไว้วางใจที่มีต่อกันนี่เอง กำลังจะถูกนำไป “ขยายผล” จนเกิดผลกระทบตามมาด้วยกันอีกหลายช็อต ทั้งต่อรัฐบาล-คสช. ไปจนถึง “กกต.” องค์กรอิสระซึ่งมีหน้าที่จัดการเลือกตั้งให้เกิดขึ้น อย่างไม่ต้องสงสัย ...*...

เปิดตัวมาแล้วสำหรับ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” สมาชิกพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ในฐานะ “ผู้ท้าชิง” เก้าอี้ “นายกฯคนที่ 30” น่าสนใจว่า เมื่อวันนี้พรรคเพื่อไทย “ขยับหมาก” ชู “ นักบริหาร” อย่าง “ชัชชาติ” ขึ้นมาท้าชนกับ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. นั้นไม่เพียงแต่จะทำให้พรรคการเมืองฝ่ายหนุนคสช. ต้องหันมามองเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นว่า ทำไมทำมา “รัศมี” ของ “ชัชชาติ” กำลังจะโดดเด่น มาแรงแซงแม้กระทั่ง “คุณหญิงหน่อย” คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ของพรรค และในฐานะว่า “ว่าที่แคนดิเดต” ที่เพื่อไทยเตรียมเสนอชิงนายกฯ ในนามพรรคอีกด้วยต่างหาก ...*...

เตรียมยกพล ยกคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไปประชุมสัญจรนอกสถานที่ กันอีกแล้ว โดยในราวกลางเดือนม.ค.นี้ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดประชุมครม.สัญจรระหว่างวันที่ 14-15 ม.ค.นี้ ที่ จ.เชียงใหม่และลำปาง โดย “นายกฯลุงตู่” และคณะจะลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.เชียงใหม่ วันที่ 14 ม.ค. และจบด้วยการประชุม ครม.สัญจรที่ จ.ลำปาง ในวันที่ 15 ม.ค.งานนี้ใครจะโจมตี จะเสียดสี ยั่วเย้ยว่า “บิ๊กตู่” นำขบวนไป “หาเสียง” หรือไม่ ก็คงไม่ทำให้โปรแกรมล่มลงไปได้แต่อย่างใด มีแต่เราๆท่านๆจะได้เห็น ลีลาของ “บิ๊กตู่” ในภาพของนักการเมือง แจ่มชัดมากขึ้น เรียกว่ายิ่งอยู่นาน ยิ่งเรียนรู้ ! ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค คัดสรรความสนุก สุดหรรษาต้อนรับวันเด็กให้กับน้องๆ หนูๆ ในงาน “MAHASAMUT TREASURE HUNT” การผจญภัยล่าขุมทรัพย์ใต้ท้องทะเลอันแสนตื่นเต้น ที่ลานรอยัล พาร์ค พลาซา ชั้น 1 ศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ ตั้งแต่วันที่ 11 - 13 ม.ค. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 7 ม.ค. เวลา 08.30 น. พรรครวมพลังประชาชาติไทย จัดการอบรมเตรียมความพร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

10.00 น. ศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง โครงการความร่วมมือทางวิชาการ โรงเรือนเลี้ยงสุกรขุนและโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ระบบปิดอัตโนมัติ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ของนักศึกษาจากการปฏิบัติงานที่สอดคล้องกับการประกอบธุรกิจที่แท้จริง กับ สุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม -กก.ผจก.ใหญ่ (ร่วม) ซีพีเอฟ ที่อาคารซีพีทาวเวอร์ สีลม ...*...

14.00 น.กูร์เมท์ วัน ฟู้ดเซอร์วิส (ประเทศไทย) ร่วมกับ ผลิตภัณฑ์ภัทรพัฒน์ ภายใต้มูลนิธิชัยพัฒนา ร้าน จัน-กะ-ผัก ภายใต้โครงการศูนย์พัฒนาพันธุ์พืช จักรพันธ์ เพ็ญศิริ และ ร้านภูฟ้า ภายใต้โครงการส่งเสริมอาชีพตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดแถลงข่าวงานดินเนอร์การกุศลประจำปี 2562 “บางกอก เชฟ แขร์ริตี้ ประจำปี 2562” (BANGKOK CHEFS CHARITY 2019) ห้องบอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ เบ็ญจวรรณ อุ่นโกมล (ติ๋ม) ศาลาจารุมิลินท วัดชลประทานรังสฤษดิ์ เวลา 19.00 น. ถึงวันจันทร์ที่ 7 ม.ค. และ พระราชทานเพลิงศพ พุธที่ 9 ม.ค. เวลา 16.30 น. ที่เมรุวัดชลประทานรังสฤษดิ์

เยี่ยมชม...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมนิทรรศการย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี เป็นแผนในการพัฒนาย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธีให้เป็นศูนย์กลางและการรักษาและการพัฒนานวัตกรรมสุขภาพต้นแบบขึ้นเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์ของชาติ Thailand 4.0 ต่อการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ โดยมี ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร และ ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร ร่วมชม ที่ทำเนียบรัฐบาล

ภาพยนตร์สหภาพยุโรป...เปียร์ก้า ตาปิโอลา เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย มนัส ขันใส รอง ผวจ.เชียงใหม่ และ สุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ผู้บริหาร เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่นเปิด เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป ประจำจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ณรงค์ คองประเสริฐ อุษณีย์ เหลืองทวีบุญ รัตนพร บิสทูแอร์ ณัฐวุฒิ เจนมานะ และ คาร่า พอตเตอร์ ร่วมงาน ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่

แสดงผลงานดีเด่น...นพ.ธีรพงศ์ ตุนาค ผอ.กองบริหารการสาธารณสุข เป็นประธานงานแสดงผลงานดีเด่น และประชุมโครงการถ่ายทอดแผนยุทธศาสตร์และประเมินผลการดำเนินงาน องค์กรนวัตกรรม สมรรถนะสูง เพื่อระบบบริการสุขภาพที่มีคุณภาพ ทันสมัย และเป็นสากล โดยมี ณปภัช นฤคนธ์ วิภา ตุนาค นภาพรรณ หวังวรวงศ์ วิทิต หวังวรวงศ์ กัญจน์ณัฏฐ์ สังข์นาค มยุรี เอี่ยมเจริญ และ พัชรา เสถียรพักตร์ ร่วมแสดงความยินดี ที่กระทรวงสาธารณสุข

เคาน์ดาวน์2019...ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าฯ ททท. วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัลพัฒนา และ ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส เปิด AIS Bangkok Countdown 2019 @ CentralWorld โดยมี ชาย ศรีวิกรม์ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ขจิต ชัชวานิชย์ และ พล.ต.ต. สุคุณ พรหมายน ร่วมงาน ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์

HA รุ่นที่ 1...พล.อ.ต.สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ด้านบริการทางการแพทย์ เป็นประธานในงานฝึกอบรมหลักสูตร Health Ambassador รุ่นที่ 1 โดยมี ชวน หลีกภัย วรวิทย์ เจนธนากุล พล.อ.รศ.นพ. ปริญญา ทวีชัยการ และ น.ท. พญ.อรวรรณ กิจเชวงกุล ร่วมอบรม ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์

เป็นสิริมงคล...ธนัช ปุณยาฤทธิ์ ประธาน ไดเรคเตอร์ทอย และอดีตประธาน กต.ตร.สน.หนองแขม พร้อมด้วย เกษชญา ปุณยาฤทธิ์ ร่วมทำบุญและเข้าพิธีสืบชะตา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เนื่องในวันเกิดที่ผ่านมา ที่วัดป่าดาราภิรมย์ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันก่อน

สมทบุทน...นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผอ.โรงพยาบาลราชวิถี รับมอบเงินบริจาค 1.2 ล้านบาท จาก ศักดา เด่นแดนโดม ภายใต้แคมเปญ รพ.ราชวิถี ต่อชีวิต เติมบุญคูณ 2 เพื่อสมทบทุนจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ นำไปช่วยเหลือผู้ป่วย อาคารศูนย์การแพทย์ โรงพยาบาลราชวิถี ที่ชั้น 1 ตึกอายุรกรรม

เปิดงาน...ธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รอง ผวจ.ภูเก็ต และ ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ ผู้บริหาร เซ็นทรัลพัฒนา เปิดงาน Central Phuket International Countdown 2019 สร้างปรากฎการณ์เคาท์ดาวน์ยิ่งใหญ่ก้าวสู่การเป็นแลนด์มาร์คเคาท์ดาวน์ระดับอินเตอร์แห่งใหม่ของประเทศ โดยมี กนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร วิไลพร ปิติมานะอารี ทวีเดช จันทร์มีอ้น กิตติชัย ลีลาอนันตวงษ์ พล.ต.ต.ชลิต ถิ่นธานี และ อนุชา จิตะพันธุ์กุล ร่วมงาน ที่บริเวณฟลอเรสต้า เซ็นทรัล ภูเก็ต

มอบทุน...อุดมศักดิ์ อักษรภักดี ผู้บริหาร เจริญโภคภัณฑ์อาหาร คอร์ปอร์เรชั่น ฟิลิปปินส์ นำคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมมอบทุนการศึกษาแบบให้เปล่าแก่นักเรียนชาวฟิลิปปินส์ในโรงเรียนที่ตั้งอยู่รอบข้างสถานประกอบการของซีพีเอฟ อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีความประพฤติที่ดี มีผลการเรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ที่โรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำ จังหวัดบาตาอาน สาธารณรัฐฟิลิปปินส์

เติมพลังสมอง...เฉลิมชัย ธีระกุล ผู้บริหาร เอบี ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจส์ (ประเทศไทย) และ ยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล ผู้บริหาร ซีพี ออลล์ เปิดตัวความร่วมมือในโครงการ เติมพลังสมอง ให้น้องเรียนรู้กับโอวัลติน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาสมองและร่างกายของเด็กไทยให้สดใสแข็งแรง พร้อมเรียนรู้ และพัฒนาศักยภาพสู่ความเป็นอัจฉริยะกับอาชีพในฝันของเด็กๆ และสมทบทุนโครงการอาหารเช้าของมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชนฯ ที่อาคารซีพี ทาวเวอร์

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน