บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมประชาสัมพันธ์และตอกย้ำความนิยมในขนมไทย โดยจัดขนมไทย 2 เมนูพิเศษยอดนิยมมาให้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน ได้แก่ ข้าวเหนียวมะม่วง และ ทับทิมกรอบ ที่ได้รับการจัดอันดับจากซีเอ็นเอ็น ให้เป็น 2 เมนูใน 50 เมนูขนมหวานยอดนิยมทั่วโลก และไม่ควรพลาดหากได้เดินทางมาประเทศไทย โดยการบินไทยได้นำขนมหวานทั้ง 2 ชนิด มารังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพและส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยนำสีม่วงจาก “ดอกอัญชัน” ที่ให้ความสวยงาม ซึ่งสื่อถึงอัตลักษณ์ของการบินไทย ได้แก่ ข้าวเหนียวมะม่วงดอกอัญชัน (Mango with butterfly pea flowers served with sticky rice) และ ทับทิมกรอบพลอยสีม่วง (Siam Amethyst in Cloud) สำหรับให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจเที่ยวบินขาออกของบางเที่ยวบิน ในเส้นทางระหว่างประเทศของการบินไทย ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2562 มีรายละเอียดดังนี้ - ชั้นหนึ่ง จะให้บริการข้าวเหนียวมะม่วงดอกอัญชัน หรือ ทับทิมกรอบพลอยสีม่วง ในเที่ยวบินขาออกจากกรุงเทพฯ สู่ ซิดนีย์ (TG475) โตเกียว (ฮาเนดะ TG660) ลอนดอน (TG910) แฟรงก์เฟิร์ต (TG920) ปารีส (TG930) - ชั้นธุรกิจ จะให้บริการข้าวเหนียวมะม่วงดอกอัญชัน หรือ ทับทิมกรอบพลอยสีม่วง ในเที่ยวบินขาออกจากกรุงเทพฯ สู่ โตเกียว (ฮาเนดะ TG660) นาโกยา (TG646) โซล (TG654) ฮ่องกง (TG628, TG638) ไทเป (TG636) ซิดนีย์ (TG475) เมลเบิร์น (TG461) โอ๊คแลนด์ (TG491) ลอนดอน (TG910, TG916) แฟรงเฟิร์ต (TG920, TG922) มิวนิก (TG924) ปารีส (TG930) ซูริก (TG970) ทั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)