สำหรับละครคุณภาพแนวซีรีส์ ที่ช่อง 3 เตรียมนำลงจอต้อนรับปีใหม่ 2562 ให้กับคอละครและแฟนๆของช่อง 3 ทุกคน กับ ซีรีส์ไทยแท้ 3 เรื่อง 3 รส จากค่ายละครดังทั้ง 3 ค่าย ประเดิมเรื่องแรก “ภูผา” ของค่าย โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด ของผู้จัดมากความสามารถ ก้อง –ปิยะ เรื่องที่ 2 “เพรช” ของค่าย เมเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด โดยผู้จัด นก-จริยา และเรื่องสุดท้าย “ปัทม์” ของค่าย มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น ของผู้จัดลูกไม้หล่นใต้ต้น เอิน-ณิธิภัทร์ ลูกชายคนเก่งของ แม่ก้อย-ทาริกา โดยทั้ง 3 ค่ายละครจะมารวมตัวกันสร้าง ซีรีส์นักสู้ 3 เรื่อง ที่เน้นให้เห็นถึงการต่อสู้ดิ้นรนและฟันฝ่าอุปสรรค์สู้ชีวิตของลูกผู้ชายแต่ละคน เพื่อมุ่งไปสู่จุดหมายแห่งความสำเร็จที่ตั้งไว้ และต้องอยู่บนความถูกต้องมีคุณธรรม ถึงแม้จะเจอขวากหนามนานัปการที่ต้องฟันฝ่าไปด้วยอดทนและความดี

“เปิดกองวิก 3” และ พระ-นาง ทั้ง 3 คู่ อิน-สาริน (พระเอก) พาย-รินรดา (นางเอก) จากเรื่อง “ภูผา” / ซัน-รังสิ (พระเอก) อุ้ม-อิษยา (นางเอก) จากเรื่อง “เพชร” และ เค้ก-นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย (พระเอก) นิ้ง-ศรัณยา (นางเอก) พร้อมนำแฟนๆเข้าสู่เรื่องราวของการดำเนินงาน ที่กว่าจะมาเป็นละครคุณภาพ ลูกผู้ชาย ทั้ง 3 เรื่อง มีความเป็นมาอย่างไร ความยากง่ายของการดำเนินการ และการคัดนักแสดง workshop ต้องผ่านอะไรกันบ้างวุ่นวายแค่ไหน เมื่อทั้ง 3 ค่าย มารวมตัวกันจะเป็นอย่างไร ตลอดจนการทำงานในกองถ่ายของแต่ละค่ายที่ต้องเจอมีอะไรบ้าง

ติดตาม เรื่องราวความเป็นมาทั้งหมดของ “ซีรีส์ ลูกผู้ชาย” จากทั้ง 3 ค่ายละครดัง ได้ในรายการ “เปิดกองวิก 3” ในอาทิตย์ที่ 6 ม.ค. 2562 เวลา: 08.45-09.30 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 HD