ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2562 แต่สิ่งที่ให้ความความสนุกต่อเนื่องตลอดปีที่ผ่านมานั้นถือว่าแฟนละครไทย ได้ติดตามละครเด็ดละครดังจากหลายช่องสถานีกันแบบครบรส บางเรื่องก็ปัง บางเรื่องก็แป้กคละกันไป วันนี้เราได้รวมบางส่วนของละครมาเพื่อให้ย้อนดูว่าเมื่อปีที่ผ่านมามีเรื่องไหนโดนใจท่านผู้ชมบ้างพร้อมแล้วไปชมกันเลยจ้า

เริ่มจากละครช่อง 3 ปี่แก้วนางหงส์ ละครรีเมคสุดหลอนอันโด่งดัง ที่จะเป็นการกลับมาสู่หน้าจออีกครั้งของแม่นายการะเกด เอ้ย เบลล่า ราณี กับการรับบทบาทเป็นทั้งคนและผี ประกบคู่กับพระเอก เกรท วรินทร เป็นครั้งแรก อีกทั้งยังมีหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ และ เก้า สุภัสสรา มาสร้างสีสันด้วย

สงครามนักปั้น เป็นกับละคร สงครามนักปั้น ที่เหล่าตัวแม่ทั้งขุ่นแม่ลูกเกด และขุ่นแม่บี น้ำทิพย์ และหนุ่ม พุฒ พุฒิชัย จะพาลูกทีมเด็กปั้นมาประชันฝีมือกัน บอกเลยว่าแต่ลูกทีมแต่ละคนเด็ดๆ ทั้งนั้น อาทิ ใบเฟิร์น อัญชสา, ตรี ภรภัทร, แนท อนิพรณ์ ที่ออกอากาศทาง ช่องวัน31

พรหมไม่ได้ลิขิตเป็นเรื่องราว พยาบาลสาว ที่ขยันอดทน มุ่งมั่นในอุดมการณ์อย่าง การะเกด "เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา" เธอทุ่มเททั้งชีวิตของเธอทำประโยชน์ให้กับส่วนรวม และโชคชะตาก็นำพาเธอมาเจอกับความรัก แต่ดันเป็นรักสามเส้ากับสองหนุ่ม นิพิท "อัค - อัครัฐ" แพทย์ที่อยู่ข้างเธอมาตลอด และ อรชุน "บี้ - สุกฤษฎิ์" หนุ่มเพลย์บอยไฮโซใช้ชีวิตหรูหราที่ได้เข้ามาคว้าหัวใจเธอไปครอง ท่ามกลางความแตกแยกและฐานะชนชั้น การะเกดจะเลือกเส้นทางไหน? มาลุ้นกับความรักของเธอไปพร้อมๆกันได้ในละครเรื่อง "พรหมไม่ได้ลิขิต"ที่ออกอากาศทางช่องone31

มาที่ “ปมรักสลับหัวใจ” เป็น อีกเรื่องของละครที่พระเอก แอนดริว เกร้กสัน ที่แฟนๆ คงได้เห็นผลงานหนุ่มคนนี้นอกจากช่อง 3 กันบ้างแล้ว อีกทั้งยังได้ประกบคู่กับนางเอก เชียร์ ฑิฆัมพร เป็นครั้งแรกอีกด้วย กับเรื่องราวความรักแบบดราม่าโรแมนติกที่ทำให้หลายคนต้องลุ้นไปกับเขาและเธอนับว่าเป็นละครอีกเรื่องที่สนุกเลยทีเดียว

สำหรับเรื่อง “ซิ่นลายหงส์” ละครดราม่าร้อนแรงที่สะท้อนความเชื่อในเรื่องของกฎแห่งกรรมและการเวียนว่ายตายเกิดผ่านวัฒนธรรมชาวอีสาน ที่มีผ้าซิ่นเป็นปมของเรื่อง นำแสดงโดย ใบเตย อาร์สยาม, ไนกี้ นิธิดล, ผู้พันเบิร์ด, นุสบา ปุณณกันต์ เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมของแฟนๆเลยทีเดียว

เรือมนุษย์ ละครดราม่าชีวิตตามสไตล์ผู้ประพันธ์ กฤษณา อโศกสิน ละครสะท้อนชีวิตผู้คนที่ลุ่มหลงในกิเลส เปรียบชีวิตเสมือนเรือที่หากประคับประครองให้แล่นไปทิศทางที่ดีไม่ได้ ก็จะอัปปางลงในที่สุด การเชือดเฉือนอารมณ์กันของ อ๋อม อรรคพันธ์, เกรซ กาญจน์เกล้า, นุสบา ปุณณกันต์

สุดท้าย “นางทิพย์” ละครดราม่าลึกลับที่เล่าถึงเรื่องราวถึงความรัก ความอาฆาต ข้ามภพ ข้ามชาติ ของมนุษย์ เทพ และวิญญาณ เรียกว่าแฟนตาซีดราม่ากันทั้งเรื่อง งานนี้พระเอก อ๋อม อรรคพันธ์ ได้ประกบกับ 3 นางเอกของช่องอย่าง มีน พีชญา, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์, มุกดา นรินทร์รักษ์ เรียกว่าเป็นอีกเรื่องที่สนุกเลยทีเดียว
******************************