สุขโข สุขขี ปีใหม่ ...*... วันหยุด แต่การเมืองไม่หยุด แม้ความสนอก สนใจ ของผู้คนที่มีต่อกระแสข่าวการเมืองจะมีน้อยกว่าในช่วงวันปกติธรรมดาก็ตาม แต่การเลือกตั้งเที่ยวนี้ เรียกว่า “อั้นกันมานาน” และหากเอาวันที่ 24 ก.พ.2562 เป็นตัวตั้ง ก็เหลือเวลาไม่มาก แต่ละพรรคจึงใส่เรีงเครื่องไม่มียั้ง. ..*...

แต่เหยียบคันเร่งมากๆ ก็ “ระวังเครื่องพัง” !!ในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ที่ผ่านมา มีประเด็นที่ทำให้ พรรคการเมืองต่างๆ ออกมาร้องกระจองอแง เพราะมีข่าวสะพัดออกมาว่าจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป ในขณะเดียวกันก็มีข่าวว่ามีเตรียมประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งหลังปีใหม่ ...*...

หากย้อนไปดู โหร “บารอน” เขียนลายแทงเอาไว้ในสังคม หน้า 4 ล่วงหน้าในฉบับวันที่14 พ.ย.2561 ศรพระราม ขอยกเอามาให้คุณผู้อ่านทัศนากันอีกครั้ง “ดู ลัคนา ของ ลุงตู่ ที่อยู่ ราศีธนู ที่นี่ บารอน เปิดตำราทำนาย แปะไว้คอยฝา แม่นไม่แม่น ให้รอดูกันหลังเลือกตั้งปีหน้า เพราะพอดีว่า ดาวราหูจร จะโคจรเปลี่ยนราศี ไปอยู่ราศีเมถุน ตั้งแต่ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ถึง 10 กันยายน 2563เล็งราหูเดิมกุมลัคน์ โหราจารย์ท่านเรียกว่า ดวงแตก แถมยังทำมุม ตรีโกณกับดาวพุธ ซึ่งเป็น ดาวคู่ศัตรู แต่โชคดีที่ทำมุม ตรีโกณถึงดาวเสาร์เดิม อีกทั้ง ราหูจรเล็งกับเสาร์จรทับลัคน์ ครับ ดาวราหูกับดาวเสาร์ คือ ดาวคู่มิตรใหญ่ ในขณะที่ ดาวพฤหัสจร ในราศี พิจิก ยัง เล็งกับดาวพฤหัสเดิม ใน ราศีพฤษภ และ ทำมุมตรีโกณกับดาวอาทิตย์เดิม ที่เป็น ดาวคู่มิตรใหญ่ อีกคู่ อีกทั้ง ยังทำมุมกับดาวมฤตยูเดิม อีกต่างหาก ...*...

ดวงดาวโคจรในลักษณะนี้ แม้ จะมีการทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรงเกิดขึ้น แต่ จะพบกับโชคลาภอันใหญ่ยิ่ง ทั้ง ลาภยศถาบรรดาศักดิ์ และลาภด้านวิชาการ ที่ปรึกษา ที่จะได้รับอย่างกะทันหัน จากอิทธิพล ของ ดาวมฤตยูเป็นช่วงหนึ่งของชีวิต ลุงตู่ ที่ จะโชคดีสูงสุด ถึงขั้น เหนือกว่าเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เสียด้วยซ้ำ ย้ำครับ ต้องเป็นมากกว่านายกรัฐมนตรี ...*...

ที่นี่ บารอน แม้ ต้องการประชาธิปไตยให้คืนกลับมาโดยเร็ว ตามที่กำหนดไว้เบื้องต้น คือ วันเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ ปีหน้า หรือ อีกแค่ 102 วัน เท่านั้น มันกระชั้นไปหน่อยหรือเปล่า เพราะต้องรองรับกับ รัฐธรรมนูญใหม่ ที่มี กฎกติกาใหม่ๆ ที่ต้องทำความเข้าใจกันอย่างละเอียดยิบ ข้อสำคัญ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ที่ต้องรับผิดชอบจัดการเลือกตั้งทั้งหมด เป็นมือใหม่หัดขับทั้งชุด แถมจนป่านนี้ ยังสรรหาไม่ครบคณะ 7 คน ยัง ขาดอยู่อีก 2 คน ครับ ถ้ายังไม่พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่นี่ บารอน ว่า จะเลื่อนออกไปสักหน่อย ไม่เห็นจะเป็นไร ขอแต่เพียง ให้อยู่ในกรอบกฎหมายกำหนด 150 วันก็แล้วกัน” ...*...

แต่จะเลื่อน หรือไม่เลื่อนเลือกตั้ง อย่างไรก็มีเลือกตั้งแน่ๆ ฝากเตือนบรรดาพรรคการเมือง อย่าสร้างบรรยากาศ ให้มัน “วุ่นวาย” กันให้มากไป เพราะเงื่อนไขต้องการให้ประเทศสงบ หาก “เล่นใหญ่” เกินไป หรือมีใครคิด “ก่อหวอด” ออกมาบนท้องถนน ก็เอวัง ทหารไม่มีทางเลือก ก็จำเป็นต้องออกมา “ปิดจ๊อบ” อีกนะจ๊ะ สวัสดีปีใหม่ ...*...

ยินดีกับ สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนครพนม ในฐานะบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ ประสบความสำเร็จในวิชาชีพจนเป็นที่ยอมรับ และได้อุทิศตนในการช่วยเหลือและพัฒนาสังคมให้มีความยั่งยืนอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดจนเป็นที่ประจักษ์ ...*...

เสาร์ที่ 12 ม.ค. เวลา 08.30-15.30 น. ศูนย์ราชการุณย์สภากาชาดไทย เขาล้าน ตราด ร่วมมือกับ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ภายในงานมี แจกของขวัญ อาหาร เครื่องดื่ม และขนม สำหรับเด็กๆ มีกิจกรรมการแสดงดนตรีและความบันเทิงมากมาย พร้อมกันนี้หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด นำอาวุธยุทโธปกรณ์ ทั้งปืนใหญ่ ปืนต่อสู้ รถถัง เรือรบ กระโดดร่ม มาให้เด็กๆ ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ...*...

การประปาส่วนภูมิภาค ขานรับโครงการของขวัญปีใหม่ของกระทรวงมหาดไทยเพื่อมอบให้ประชาชนประจำปี พ.ศ.2562 ภายใต้แนวคิด “126 ปี มหาดไทย ทุกหัวใจ เราดูแล” ด้วย “โครงการ กปภ.อาสาดูแลประปาเพื่อปวงชน” ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทั่วประเท็ให้บริการดูแลซ่อมแซมระบบประปาภายในบ้านผู้ใช้น้ำโดยไม่มีค่าแรง ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือน ม.ค. ...*...

แบรนด์รองเท้าสุขภาพชื่อดัง KLAS & SYLPH (คลาส แอนด์ ซิลฟ์) จัดโปรโมชั่นพิเศษ ด้วยส่วนลด 20-30% รวมถึงรุ่นใหม่และรุ่นขายดีอย่าง Elena, Tracy, Ester ที่มาพร้อมดีไซน์สวยทันสมัย ภายใต้สโลแกน “ผู้หญิงยุคใหม่สวยได้ ไม่ต้องทนเจ็บ” เน้นจุดเด่นพื้นรองเท้าที่นุ่มสบายเหนือชั้น และมีส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้าตามหลักออร์โธปิดิกส์เหมาะอย่างยิ่งในการมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเองและคนที่รัก ตั้งแต่วันนี้ - 6 ม.ค. เท่านั้น หาซื้อได้ที่ร้านคลาส แอนด์ ซิลฟ์ ทุกสาขา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้ เฮสเตอร์ ชิว รองประธานกรรมการมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย เข้าเฝ้าฯ ถวายเงินสมทบทุนสนับสนุนโครงการหมู่บ้านเด็ก มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก ของสภาชาดไทย โดยมี ไพสิฐ แก่นจันทน์ กฤตยา อุ่นสากล และ วรพล วิริยะกุลพงศ์ ร่วมเข้าเฝ้าฯ ณ อาคารวชิราลงกรณ์ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย

ยุติธรรมอุปถัมภ์...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี/รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการโรงเรียนยุติธรรมอุปถัมภ์ เพื่อสร้างความรู้ด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมให้แก่เด็กและเยาวชน ให้รู้เท่าทันภัยสังคม ที่โรงเรียนปากเกร็ด นนทบุรี

ซักซ้อม...น.สพ.สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม เรื่องการซักซ้อมความเข้าใจการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ. 2535 โดยมี น.สพ.รักไทย งามภักดิ์ น.สพ.ญ สุดารัตน์ เคยเหล่า และ น.สพ.ญ.ศิริสวัสดิ์ จันทร์ศรี ร่วมฝึกอบรม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ลงนาม...พ.ต.อ.จิรัฏฐ์ จึงภัทรนิษฐ์ ปธ.กก.บห.สำนักงานตลาด พิเชษฐ ชัยประไพพงษ์ รักษาการ ผอ.สำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร และ เกษม บำรุง ผจก.ฝ่ายผลิตภัณฑ์ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ CAT ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาโครงการ Smart Market 4.0 เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการทำการตลาดและขับเคลื่อนผู้ประกอบการของสำนักงานตลาดให้สามารถปรับตัวและนำเทคโนโลยีมาใช้บริหารจัดการกิจการร้านค้าของตนเองได้อย่างเหมาะสมในยุคดิจิตัล ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร

ค้นหา...รศ.ดร.ศิริยุพา รุ่งเริงสุข รอง ผอ. ศศินทร์ เปิดตัวโครงการ Aon Hewitt Best Employers –Thailand 2019 ค้นหาสุดยอดนายจ้างดีเด่นปี 2019 พร้อมบรรยาย จัดโดย สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ ร่วมกับ เอออนฮิววิท ประเทศไทย โดยมี ดร.อดิศักดิ์ จันทรประภาเลิศ ภญ.อาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ และ เอกลักษณ์ ชคทิศ ร่วมงาน ที่ศศินทร์

ล่องเรือรอบปฐมฤกษ์...อมเรศ ศิลาอ่อน เป็นประธานในพิธีเปิดตัวเรือเจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท 1 จัดโดย สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม ปธ.กก.เจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท โดยมี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ภัทราวดี มีชูธน เฉลียว ปรีกราน ณฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม และ พิริยะ วัชจิตพันธ์ ร่วมงาน และ ล่องเรือรอบปฐมฤกษ์ ที่ท่ามหาราช

บิ๊กเซอร์ไพรส์...ชนิตา ไพศาลวณิชกุล ผอ.ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก จัดบิ๊กเซอร์ไพรส์มอบของขวัญส่งท้ายปี ต้อนรับปีใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Gift to Give 2018 โดยมี เนตรทราย ศุภวิรัชบัญชา วรรณ โตมีชัย ร่วมงาน และ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ร่วมมอบความสนุกกับมินิคอนเสิร์ต ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก

ปั่นต้านมะเร็ง...นคร ไกรประวี ผจก.ฝ่ายการตลาดขยายงานภูมิภาค 12ไทยประกันชีวิต พร้อมทีมฝ่ายขาย ร่วมกิจกรรม ปั่นต้านมะเร็งเต้านม 2561 เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกาย พร้อมสร้างความตระหนักรู้ถึงภัยของมะเร็งเต้านม ในฐานะที่บริษัทฯ ให้การสนับสนุนการจัดงาน ที่ลานกิจกรรมริมเขื่อนแม่น้ำแม่กลอง ราชบุรี

สนับสนุน...สุเวทย์ ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/กก.ผอ. เอ็ม บี เค มอบเงินจำนวน 4 แสนบาทให้กับมูลนิธิสานสัมพันธ์ และ สถานสงเคราะห์เด็กและเยาวชนบ้านเบธาเนีย เพื่อสนับสนุนภารกิจการทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ ลานสกายวอล์ค ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน