หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ทำหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ทำหน้าที่รับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานกว่าหกทศวรรษ เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

“ขนฺติ หิตสุขาวหา ความอดทน นำมาซึ่งประโยชน์สุข ความอดทน นำมาซึ่งประโยชน์สุข ขอท่านจงเป็นผู้มีขันติ เพื่อบรรลุถึงประโยชน์สุขทุกเมื่อ เทอญ” ...*...

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ได้ประทาน พุทธศาสนสุภาษิต อันเป็นพระคติธรรม ประทานพรสำหรับปีใหม่ พุทธศักราช 2562 เผยแพร่โดยสำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมา ...*...

นับเป็นมงคลอันสูงสุด ต่อประชาชนในการที่จะน้อมนำ ยึดถือและนำไปปฏิบัติเพื่อประโยชน์สุข ของตนเองและสังคมสืบไป ทั้งนี้ “สยามรัฐ” ขอนำพรอันสูงสุด มาถ่ายทอดอีกครั้งเพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิตของทุกๆคน เนื่องในวาระขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช2562 ...*...

กลับมาที่เรื่องราวของการเมือ ที่ต้องบอกว่า “ร้อนข้ามปี” แรงดีไม่มีสะดุด คงไม่มีเรื่องไหนเกินไปกว่าสังเวียนการต่อสู้ ระหว่างพรรคการเมือง ระหว่าง “ขั้วอำนาจ” ที่ดูเหมือนว่า นับวันจะยิ่งเพิ่มดีกรี มากขึ้นทุกขณะ จะด้วยเพราะ “ลูกเข้าทาง” เมื่ออีกฝ่ายเพลี่ยงพล้ำ หรือเพราะระยะเวลาของการทำกิจกรรมเดินสายหาเสียง กำลังลดน้อยลง อย่าลืมว่าอีกไม่กี่อึดใจ จะถึงวันเลือกตั้ง “24 กุมภาพันธ์”กันแล้ว เรียกว่าถ้าเมื่อไหร่ ได้จังหวะ “ทำแต้ม” ต้องรีบชิงลงมือ ทันที ...*...

ดังนั้นอย่าได้แปลกใจท่าจะเห็นว่า “ผู้สมัคร”จากแต่ละพรรคการเมือง ต่างใช้กลยุทธ์ กันทุกทาง เพื่อเรียกคะแนนเสียง และในขณะเดียวกันยังต้องคอยเหลือบมอง “คู่ต่อสู้” ว่าเล่นนอกเกม นอกกติกาหรือไม่ เพราะงานนี้บอกเลยว่า กฎหมายเข้มข้น “ผิดจริง” ก็มีหวัง “เจ็บจริง” ได้เช่นกัน ...*...

เปิดศักราชใหม่ ข้ามปีจากปีจอ มาสู่ปีหมูทอง ปีนี้ต้องจับตาว่า “องค์กรอิสระ” ทั้ง “ป.ป.ช.” และ “กกต.” จะต้องเผชิญหน้ากับอะไรบ้าง โดยเฉพาะ “ป.ป.ช.” เองที่ดูเหมือนเพิ่งบาดเจ็บ อย่างหนัก จากกรณีที่มีมติยกคำร้อง ด้วยมติ “5 ต่อ 3” ต่อ“คดีนาฬิกาหรู” ของ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม งานนี้ “บิ๊กป้อม” ถือว่าจบไปแล้ว แต่สำหรับ “ป.ป.ช.” กลับกลายเป็นว่า กำลังจะเริ่มรับบทหนัก เพราะสังคมกำลังหันมาตรวจสอบและ “เขย่า” ป.ป.ช.แทน ...*...

และสำหรับอีกหนึ่งองค์กรอิสระที่จะต้องรับมือกับ “งานใหญ่” ศึกใหญ่ เพราะปีนี้จะเป็น “ปีแห่งการเลือกตั้ง” คงไม่พ้น “กกต.” นั่นเอง ซึ่งบัดนี้มีกรรมการครบเรียบร้อยแล้ว ทั้ง “7 อรหันต์” พร้อมลุยงาน “สยามรัฐรายวัน” มีบทสัมภาษณ์พิเศษ “ณัฎฐ์ เล่าสีห์สวกุล” รองเลขาฯ กกต. ได้พูดถึงกาารเตรียมความพร้อมของ กกต. ตลอดจนความคาดหวังที่จะให้ “นักการเมือง” ได้เข้าใจถึงจุดยืนและการทำงานของกกต. ถือเป็นอีกมุมมองหนึ่งของคนกกต. ...*...

ธนาคาร ยูโอบี จับมือ ร้าน Au Bon Pain ฉลองวันเงินเดือนออกกับ แคมเปญ “ยูโอบี แฮปปี้ เพย์เดย์ วัน ฟอร์ วัน” โปรฯ แรง กิจกรรมเด็ด ทุกวันสุดท้ายของเดือน โดยผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีสามารถซื้อราสเบอร์รี่ชีสเค้กคอบโบ้ คู่กับ กาแฟร้อนหรือเย็น ขนาด12 ออนซ์ ในราคา 189 บาท พร้อมรับฟรีอีก 1 ชุดทันที ที่ร้าน Au Bon Pain ทุกสาขา . ..*...

พาย เฟสซ์ ขอเป็นสื่อกลางมอบรอยยิ้มและความสุขในเทศกาลปีใหม่ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษกับชุดของขวัญ “New Year Gift Set” ที่บรรจุความอร่อยระดับพรีเมี่ยม ลงในกล่องที่ตกแต่งด้วยริบบิ้นอย่างสวยงามพร้อมการ์ดปีใหม่ และพิเศษสุด! เมื่อซื้อสินค้าพายเฟสซ์ชนิดใดก็ได้ ครบ 500 บาทขึ้นไป รับฟรีทันที New Year Basket ตะกร้าปีใหม่พร้อมการ์ด เหมาะกับการเป็นของขวัญแทนใจในเทศกาลปีใหม่นี้ ตั้งแต่วันนี้ – 20 ม.ค.62 หรือจนกว่าสินค้าหมด ที่ร้านพาย เฟสซ์ ...*...

ทรู ชวนชาวไทยนับถอยหลังสู่ปีใหม่ 2019 อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา ในงาน “AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2019” ภายใต้แนวคิด “แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง” ไฮไลท์ การแสดงพลุทำจากข้าวเหนียวไทย นวัตกรรมการสร้างสรรค์พลุแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมการแสดงประวัติศาสตร์เรื่องราวของแม่น้ำเจ้าพระยา สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิต อารยธรรม และตำนานของความเป็นสยามประเทศจำนวนทั้งสิ้น 5 องก์ การแสดงโขน ชุด “ยกรบ” ซึ่งเป็นมรดกวัฒนธรรมทางภูมิปัญญาของไทยอันล้ำค่า และการแสดงสดจากศิลปินชั้นนำมากมาย คืนวันที่ 31 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 23.00 น.เป็นต้นไป ที่ ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทรงบาตร เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 และพระราชทานพรปีใหม่ ณ ด้านหน้าอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ประกาศเกียรติคุณ...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบโล่ประกาศเกียรติคุณสุดยอดวัฒนธรรมสร้างสรรค์แห่งปี ประเภทคลิปวีดิโอสร้างสรรค์แห่งปี พ.ศ.2561 ให้แก่ภาพยนตร์โฆษณา กตัญญู...คุณค่าของคนวัดกันที่อะไร? ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยมี รุ่งฟ้า เกียรติพจน์ ผู้บริหารด้านความยั่งยืน โครงการพิเศษ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นผู้รับมอบ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

เปิดศูนย์ควบคุม...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี/ยุติธรรม เปิดศูนย์ควบคุมการติดตามตัวด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ กรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม พร้อมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมฯ และชมการสาธิตการใช้ระบบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว ที่ศูนย์ควบคุมการติดตามด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ กรมคุมประพฤติ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ

ลงนาม...พล.อ.ธีรวัฒน์ บุญยะวัฒน์ เสนาธิการทหารบก และ ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่างกองทัพบก และ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ในโครงการ พอเพียงเพิ่มพลังชุมชน มั่นคงด้วยวิจัยและนวัตกรรม เพื่อขยายผลองค์ความรู้จากผลงานวิจัยและนวัตกรรมเผยแพร่แก่ประชาชน ที่กองบัญชาการทหารบก

สร้างความร่วมมือ...สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.ระยอง เป็นประธานในพิธ๊ลงนามข้อตกลงความร่วมมือและการประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการความร่วมมือภาครัฐ ภาคธุรกิจ ภาคประชาสังคม เพื่อจัดการพลาสติกและขยะอย่างยั่งยืน พื้นที่ต้นแบบ จังหวัดระยอง โดยมี ภรณี กองอมรภิญโญ ผอ. ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ กลุ่ม ดาว ประเทศไทย และ ตัวแทนจาก 26 องค์กร ร่วมลงนาม เพื่อสร้างความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการบูรณาการและพัฒนาระบบการจัดการขยะให้มีประสิทธิภาพ ที่โรงแรมโกลเด้นซิตี้ ระยอง

ปล่อยเงินอุดหนุน...ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ประธานคณะกรรมการบริหารกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา พร้อมด้วย คณะกรรมการ และที่ปรึกษา กสศ. ทำพิธีกดปุ่มปล่อยเงินอุดหนุนอย่างมีเงื่อนไขให้กับนักเรียนยากจนพิเศษ4แสนคน โดยจะเริ่มโอนเงินรอบแรกในพื้นที่ 11จังหวัดยากจนที่สุดก่อน ตั้งเป้าเด็กยากจนพิเศษทั้งหมดจะได้รับเงินครบภายในเดือนมกราคม 62 ที่กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา

เพิ่มโอกาส...อารยา ภู่พานิช ผู้บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นผู้แทนธนาคารฯ มอบครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ เข้าโครงการกระตุกหัวใจ เพื่อคนไทยทุกคน จำนวน 62 เครื่อง แก่ ศ.กิตติคุณ นพ.ดำรง เหรียญประยูร ผอ.สำนักงานอาสากาชาด และประธานอนุกรรมการดำเนินงานฯ สภากาชาดไทย เพื่อส่งต่อไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพิ่มโอกาสการรอดชีวิตจากหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ที่อาคารทินทัต โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

รับขวัญวันปีใหม่...ดร.พรชัย มงคลวนิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม เป็นประธานเปิดงาน สนุกสุขสันต์ รับขวัญปีใหม่ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยสยาม ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนานเป็นกันเอง ที่สวนสันติภาพ มหาวิทยาลัยสยาม เมื่อวันก่อน

ครบหกรอบ...สุรชัย วิเศษโสภา สมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทยฯ และ กำพล พิริยะเลิศ ประธานมูลนิธิช่างภาพสื่อมวลชนร่วมแสดงความยินดีกับ รุจิโรจ เอี่ยมลำเนา ภรรยา ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ในโอกาสฉลองวันเกิดครบ6รอบ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่อิมแพค เมืองทองธานี

เสริมสร้าง...สุวภา ศิริวรรณ หัวหน้าหน่วยอบรมการแต่งหน้าและพัฒนาบุคลิกภาพ โอซีซี นำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและสุขภาพมอบความรู้ด้านการดูแลผิวอย่างถูกวิธีและเหมาะสมกับวัย เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้แก่นักเรียน และประชาชนในงาน เครือสหพัฒน์ ประชารัฐร่วมใจ ที่สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ กบินทร์บุรี ปราจีนบุรี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน