บุรีรัมย์ บูรณาการหลายภาคส่วน ตรวจเข้ม หาสารเสพติดและวัดแอลกอฮอล์คนขับโดยสาร ตลอดช่วงปีใหม่ หากพบสารเสพติดและปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่ากฎหมายกำหนด ทั้งเพิ่มมาตรการกวดขันจับกุมความผิดข้อหาหลัก ดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดทันทีทุกราย และทุกพื้นที่

วันนี้ (27 ธ.ค.61) พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ทั้งขนส่งจังหวัด , สาธารณสุขจังหวัด , ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ฝ่ายปกครอง , กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบุรีรัมย์ มทบ.26 ตั้งจุดตรวจหาสารเสพติด และวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของพนักงานขับรถโดยสารประจำทาง และไม่ประจำทาง ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 และจะดำเนินการต่อเนื่องตลอดช่วงวันหยุดยาว ที่มีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา และเดินทางกลับเข้าทำงาน จนถึงวันที่ 2 ม.ค.2562 นี้

ทั้งนี้ มีการสุ่มตรวจร่างกายคนขับรถโดยสารเข้มงวดมากขึ้น ทั้งการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด และวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ในร่างกาย ซึ่งปีนี้ต้องเป็นศูนย์ไม่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเลย หากตรวจพบสารเสพติด หรือมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จะใช้มาตรการดำเนินการทางกฎหมาย ขั้นเด็ดขาดกับคนขับรถโดยสารทุกรายและในทุกพื้นที่ทันที

พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 27 ธ.ค.2561 – 2 ม.ค.2562 ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมาก มักมีสถิติการเกิดอุบัติเหตุสูงกว่าช่วงปกติ ทางตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ จึงได้วางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ทั้งมาตรการด้านอำนวยความสะดวก การจัดการจราจร และมาตรการด้านบังคับใช้กฎหมาย

ทั้งเพิ่มมาตรการกวดขันจับกุมความผิดข้อหาหลัก อาทิ ขับขี่โดยไม่มีใบอนุญาต ไม่สวมหมวก และไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ใช้ความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด แซงในที่คับขัน และเมาสุราขณะขับรถ เพื่อลดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน จากการเกิดอุบัติเหตุ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน