"กฤษฏา" ฟุ้งทำงานมา 1 ปีแก้ไขปัญหาภาคเกษตร ประสบความสำเร็จ ยันดูแลสินค้าเกษตรราคาดีขึ้นเพิ่มการใช้ในประเทศ รับมือเศรษฐกิจโลกถดถอย

วันนี้ (27 ธ.ค.61) นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยระหว่างงานThank Press 2018 ว่า ดูจากตัวชี้วัดการทำงานรอบ1 ปีที่ผ่านมากระทรวงเกษตรฯ ประสบความสำเร็จ ยกตัวอย่างการแก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกร เราสามารถปรับโครงสร้างหนี้เริ่มนับหนึ่งได้ ปัญหายางพารา ผลักดันทำถนนพาราซอยซีเมนท์ทุกหมู่บ้าน ทำให้ขับเคลื่อนได้โดยเร็ว ขณะนี้ราคายางเอฟโอบีในไทยและต่างประเทศ ปรับตัวในทิศทางดีขึ้นได้ แม้ว่าในสองสามอาทิตย์นี้ นักเศรษฐศาสตร์โลกประเมินว่า เศรษฐกิจโลกจะแย่ แต่หลายคนก็บอกว่าไม่ต้องกลัวเพราะพึ่งพาตลาดภายในมากขึ้น ราคาข้าวเช่นเดียวกัน ปัญหาข้าวเก่าจบไป ข้าวใหม่ มีมาตรการดูแลไม่ให้ล้นตลาด อีกทั้งโครงการข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ หลังฤดูทำนา เข้ามาร่วมด้วย ส่งผลตลาดรับรู้ว่าข้าวไม่ล้นตลาดแน่นอน ปัญหามันสำปะหลัง อ้อย สามารถช่วยกันแก้ไขผ่านพ้นไปได้

"เราทำงานประสบความสำเร็จพอสมควร ส่วนการติติง การวิจารณ์ของสื่อหลายฉบับ ผมรับฟังเอามาทบทวนแก้ไขในการประชุมผู้บริหาร แม้ว่าบางสื่อลงถี่ๆจี้ ตลอดเวลาในบางเรื่อง ผมจับตาดูเมื่อวันใด พบปัญหาผมจัดการ แต่ถ้ายังไม่เจอร่องรอย เราถือว่าความสุภาพบุรุษ พากันไปได้ลงเรือลำเดียวกัน ผมอาจจะพูดจาเสียงดังแต่รับฟังทุกคน ยืนยันข้าราชการกระทรวงเกษตรฯพร้อมมีพลังเสมอทำงานให้เกษตรกร"นายกฤษฏา กล่าว