สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ ...*...

แม้ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะว่าที่นายกฯหลังเลือกตั้งในนามพรรคพลังประชารัฐ แต่ทั้งบ้านทั้งเมืองก็เชื่อกันไปแล้วว่าพลเอกประยุทธ์เอาแน่ ฉะนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่วันนี้พลเอกประยุทธ์ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ “ตำบลกระสุนตก” ทุกจังหวะก้าวของพรรคพลังประชารัฐล้วนส่งผลสะเทือนมาถึงพลเอกประยุทธ์โดยตรง ...*...

เช่นเดียวกับทุกเรื่องราวของพลเอกประยุทธ์ ก็ส่งผลสะเทือนกลับไปถึงพรรคพลังประชารัฐ ทำให้หลายๆ คนมองไปที่พรรคพลังประชารัฐว่ามีท่าทีอย่างไร หลังอดีตคนกันเองของพลเอกประยุทธ์ อย่าง ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ออกมายก 8 เหตุผลคัดค้านการเข้ารับตำแหน่งนายกฯหลังเลือกตั้งของพลเอกประยุทธ์ ...*...

และแน่นอนเหลือเกินว่า กว่าจะถึงนาทีหย่อนบัตรเลือกผู้แทน 8 เหตุผลดังกล่าวของม.ร.ว.ปรีดิยาธร จะถูกหลายพรรคการเมืองหยิบยกมาเป็นประเด็นหาเสียงโจมตีพลเอกประยุทธ์ ...*...

ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ และทีมงานของพลเอกประยุทธ์เองก็ไม่ควรนิ่งเฉย ต้องจัดทำข้อมูลประเภทที่ชาวบ้านฟังแล้วต้องบอกว่า “ใช่เลย” มาใช้ปฏิเสธ 8 เหตุผลในการคัดค้านพลเอกประยุทธ์นั่งเก้าอี้นายกฯหลังเลือกตั้งตามที่ม.ร.ว.ปรีดิยาธรป่าวประกาศไว้ไล่ตั้งแต่ 1) ในระยะเวลา 3 ปีหลังของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ รัฐบาลกระทำการที่ขาดวินัยทางการคลังอยู่ตลอดเวลา งบประมาณรายจ่ายเพิ่มขึ้นเร็วกว่ารายได้ 2. พลเอกประยุทธ์  และเพื่อนร่วมรุ่น 6-7 คน ได้ร่วมกันกระทำการที่ไม่โปร่งใส เพื่อจะแอบตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติขึ้นมา ด้วยวิธีการที่รวมหัวกันเพิ่มบทบัญญัติจัดตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติในการพิจารณาพระราชบัญญัติปิโตรเลียม วาระที่ 2 ของกรรมาธิการวิสามัญของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) 

3. ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีนโยบายต่างประเทศที่ถ่วงดุลอำนาจระหว่างประเทศมหามิตรหลายฝ่ายที่มีอำนาจในโลกมาได้เป็นอย่างดีเสมอมา แต่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ดำเนินนโยบายผูกมิตรกับประเทศมหามิตรฝ่ายหนึ่งมากเกินไป ไม่มีการถ่วงดุลที่เหมาะสม อาจเป็นปัญหาสำหรับประเทศเล็กๆ อย่างประเทศไทยได้ในอนาคต 4. ในระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กระทำการหลายอย่างเป็นประจำที่ทำให้คนไทยโดยทั่วไปเห็นว่าทหารมีอภิสิทธิ์เหนือพลเรือน เช่น กรณีโครงการราชภักดิ์ที่หัวหิน

5. ในระหว่างหนึ่งปีที ม.รว.ปรีดิยาธรทำงานกับพลเอกประยุทธ์ ได้เห็นว่าพลเอกกประยุทธ์ สนิทสนม และใกล้ชิดกับนายทุนที่เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่บางราย เริ่มตั้งแต่การแต่งตั้งบุคคลที่สนิทสนมกับกลุ่มธุรกิจปลอดภาษีเป็นประธานของการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ตามมา ด้วยการแต่งตั้งให้บุคคลที่เป็นตัวแทนของกลุ่มธุรกิจใหญ่กลุ่มหนึ่งโดยเฉพาะ เข้าไปนั่งเป็น กรรมการในคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน 6.พลเอกประยุทธ์ เป็นคนที่ไม่กล้าตัดสินใจในสิ่งที่ถูกต้อง เพราะกลัวเสียคะแนนนิยม

7. ในปีหน้าประเทศไทยจะเป็นประธานของการประชุม ASEAN ตลอดทั้งปี หากพลเอกประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกฯ และทำหน้าที่ประธานของที่ประชุมระหว่างประเทศสมาชิก ASEAN รวมทั้งประเทศอื่นที่เข้าสังเกตการณ์ มีความเสี่ยงที่คนไทยจะต้องอับอายขายหน้าประเทศสมาชิกอื่นจากการปฏิบัติหน้าที่เหมือนกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในการประชุมประเทศกำลังพัฒนากลุ่มจี 77 ของสหประชาชาติที่สิงคโปร์ ซึ่งพลเอกประยุทธ์ได้ใช้เวทีนั้นด่าคนไทยด้วยกันเองให้คนต่างชาติฟัง และ 8. ในระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา นักข่าวก็มีโอกาสได้ฟังนายกฯ แถลงข่าวทุกวันประชุม ครม. และนำบทแถลงข่าวและบทให้สัมภาษณ์ของ พลเอกประยุทธ์ ออกให้คนชมทางโทรทัศน์เป็นประจำ ทุกคนได้เห็นถึงการพูดด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว มีลักษณะที่ก้าวร้าว และบางครั้งก็ใช้คำหยาบคายที่ไม่มีใครคาดคิดว่า จะออกมาจากปากของคนที่เป็นนายกฯของประเทศ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพฤหัสบดีที่ 27 ธ.ค. เวลา 10.00 น. อมเรศ ศิลาอ่อน เป็นประธานเปิดตัวและล่องเรือเจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท ให้ สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม ปธ.กก. เจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท ที่ลานกิจกรรมชั้น 2 ท่ามหาราช

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จฯ ทรงเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย เพื่อติดตามโครงการและการดำเนินงานของมูลนิธิฯ ณ ตึกวชิราลงกรณ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย

เปิดประชุม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี/รมว.ยุติธรรม เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการระดับภูมิภาคอาเซียน การเข้าถึงความยุติธรรม โดยมี สมณ์ พรหมรส อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ดร.เสรี นนทสูติ ผู้แทนไทยในคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชน Barry Desker ผู้แทนคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชนจากประเทศสิงคโปร์ และ Deirde Boyd ร่วมงาน ที่โรงแรมนารายณ์

ต้อนรับ...วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา และ สุปราณี คงสมปรี ผอ.ส่วนงานการตลาด คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ ให้การต้อนรับ แองเจล่า เควก ซุย ฮุน นักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์คนที่หนึ่งล้านของปี 2018 ที่เดินทางเข้ามาในไทย โดยกลุ่ม คิง เพาเวอร์ มอบมูลค่า 1 แสนบาท เพื่อเป็นการแสดงความยินดี ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

รับมอบ..พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ รับมอบกางเกงชั้นในใหม่ให้ทัณฑสถานหญิง กรมราชทัณฑ์ ทั่วประเทศ จาก คนึงหา แซ่ตั่น ผช.กก.ผจก.ใหญ่ สายบริหารสินค้า และ อุทัยวรรณ พรหมเดเวช ผอ.กองสื่อสารองค์กรโรบินสัน และกลุ่มเซ็นทรัล โดยมี พิมพ์ใจ รุจิตานนท์ นำชัย เตชะอาภรณ์ชัย ชัยบุญ ชัยสิริเจริญพันธ์ และ สาธิกา สามศรี ร่วมพิธี ที่กรมราชทัณฑ์

ประติมากรรมดอกไม้...ภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รอง ผวจ.เชียงราย กรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานจังหวัดเชียงราย วิศิษฎ์ อริยะ ผจก.ทั่วไปเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย เปิด CHIANGRAI DANCING FLOWER 2018 เริงระบำประติมากรรมดอกไม้ งานแสดงไม้ดอกแสนสวยต้อนรับนักท่องเที่ยวและลมหนาวภาคเหนือ โดยมี โชติศิริ ดารายน พรศักดิ์ นันตะรัตน์ กรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา พุทธรักษ์ ดาษดา และ ดร.ศรีวรรณ ไชยสุข ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลพลาซา เชียงราย

ประชุม...สุราษฎร์ เจริญชัยสกุล รอง ผอ.สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการแนวคิดของผู้ตรวจสอบความปลอดภัยทางถนน และการนำไปประยุกต์ในการปรับปรุงพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยมี รศ.ดร.เกษม ชูจารุกุล รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬา และ คิม ลัว ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันทรัพยากรโลก เป็นวิทยากร เมื่อวันก่อน

มอบรางวัล...สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจอาหาร/กก.ผจก.ใหญ่ (ร่วม) ซีพีเอฟ มอบเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท แก่กรรมการหมู่บ้านแม่ขิ หลังจาก จาง แซ่ลี นักแข่งรถล้อเลื่อนไม้ฟอร์มูล่าม้งตัวแทนหมู่บ้านแม่ขิ เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก คว้าแชมป์ในรายการเจอร์ไฮฟอร์มูล่าม้ง 2018 พร้อมเงินรางวัลส่วนบุคคลอีก 15,000 บาทไปครอง ที่ดอยม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ เมื่อวันก่อน

แฮปปี้เบิร์ธเดย์...สมาคมมิตรสัมพันธ์ใบหยก - ประตูน้ำ นำโดย พันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มใบหยก ร่วมกันจัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดให้สมาชิกที่เกิดในเดือน พฤศจิกายน – ธันวาคม สรพงษ์ ทนาลักษณ์ สมศักดิ์ โสภณศิรินันท์ และ เรืองสิทธิ์ ไตรสวัสดิ์วงศ์ โดยมี สมาชิกสมาคมฯ ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น ที่โรงแรมใบหยก สกาย เมื่อวันก่อน

เอาใจสาวนักช้อป...เปา เซียว จัดงาน โอ วี วี ซอฟท์ โอเพนนิ่ง เปิดตัวแบรนด์เป็นครั้งแรกในไทย เอาใจสาวนักช้อปผู้หลงรักในสไตล์มินิมอล เรียบหรู แต่ยังคงไว้ซึ่งความทันสมัย โดยมี จาง เจี้ยน กั๋ว อรดา เกิดหงส์ เคนเนท ทึง เคน-มิง หม่า เจี้ยน เฉิงนงลักษณ์ จิตต์เจนการ และ อรชุมา ดุรงค์เดช ร่วมงาน ที่OVV Store เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

มอบสิทธิพิเศษ...ดร.รุจิกร ภาวสุทธิไพศิฐ ผู้บริหาร ธนาคารทหารไทย และ ธนโชติ วิสุทธิสมาน ผู้บริหารInFographic Thailand และ aomMoney มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าที่เปิดบัญชีเพื่อธุรกิจ TMB SME One Bank และใช้แอปพลิเคชัน TMB BIZ TOUCH สามารถนำคะแนนสะสม 500 WOW แลกรับโค้ดส่วนลดสำหรับคอร์สเรียนออนไลน์ภาษีธุรกิจพื้นฐาน เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน