ภูเก็ต : น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวว่า ด้วยความงดงามของภูมิประเทศ หาดทรายสวย เกาะต่าง ๆ ที่งดงาม กับกิจกรรมต่างๆที่หลากหลายดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศให้เข้ามาเยี่ยมเยียนจังหวัดภูเก็ต ในบรรดาหาดทรายจำนวนมากที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต เชื่อว่าต้องมีชื่อหาดป่าตองแห่งนี้ติดอันดับ 1 ใน 3 หาดประทับใจของนักท่องเที่ยว

น.ส.เฉลิมลักษณ์ กล่าวต่อว่า สำหรับหาดป่าตอง เป็นชายหาดที่สวยงาม หาดทรายมีทรายสีขาวเนื้อเนียนละเอียดนุ่มเท้า คือ เอกลักษณ์ของชายหาดแห่งนี้ อีกทั้งยังเป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่นๆอีกมากมายไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพราะอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพียง15 กิโลเมตร นับเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต และมีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุด

“เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่า 2561 เฉลิมฉลองรับกับปีใหม่ 2562 เทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกันอีกหลายหน่วยงาน จึงได้จัดงาน “PATONG BEACH COUNTDOWN 2019” ขึ้น เพื่อส่งความสุขให้ชาวเมืองป่าตองและชาวภูเก็ตมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ต้อนรับสู่ศักราชใหม่ เป็นการยกระดับการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของหาดป่าตองจังหวัดภูเก็ตสู่ความเป็นสากล รวมทั้งยังเป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวไทยและรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะเป็นการสร้างเศรษฐกิจรายได้ให้กับท้องถิ่นและประเทศ

ด้านดร.ปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ประธานมูลนิธิพัฒนาป่าตอง กล่าวว่า งานนี้จะเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อส่งมอบความสุขความบันเทิงสู่ให้กับชาวป่าตอง ชาวภูเก็ต และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นการกระตุ้นให้เกิดกระแสการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้กลับคืนมาคึกคักอีกครั้ง

ดร.ปรีชาวุฒิ กล่าวต่อว่า โดยในงาน PATONG BEACH COUNTDOWN 2019 นอกจากจะได้สัมผัสกับความสวยงามจากหาดป่าตอง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดภูเก็ตแล้ว ภายในงาน ยังมีการแสดงต่างๆ มากมายที่ตื่นเต้นสุดตระการตา ทั้งดนตรี แสงสี ความบันเทิง การออกร้าน กิจกรรมบันเทิงต่างๆ รวมถึงการร่วมนับถอยหลัง (เคาท์ดาวน์)ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ร่วมกันในบรรยากาศแบบครึกครื้นสนุกสนาน

“นอกจากนี้ในงานดังกล่าวยังมีการจัดกิจกรรม Plastic Rights (พลาสติกไม่ใช่ผู้ร้าย รักษ์โลกได้ถ้าใช้พลาสติกเป็น)มุ่งเน้นการดำเนินกิจกรรมรณรงค์ส่งเสริมการใช้พลาสติกด้วยความรับผิดชอบ ปลูกจิตสำนึกในการใช้พลาสติกอย่างรู้คุณค่า และปรับเปลี่ยนทัศนคติของนักท่องเที่ยวทั่วไป ที่จะหันมาช่วยกันอนุรักษ์และดูแลสิ่งแวดล้อมอีกด้วย” ดร.ปรีชาวุฒิ กล่าว

ส่วน ดร.กำพล มหานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบสท์ โฟร์ มีเดีย จำกัด ผู้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน กล่าวว่า งาน PATONG BEACH COUNTDOWN 2019 เป็นงานที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักในระดับสากล เนื่องจากมีการจัดต่อเนื่องทุกปี และสำหรับการจัดงานในปีนี้ จะมีการแสดงเพื่อความบันเทิง และกิจกรรมต่างๆมากมายเช่นTHE 77th DJ WORLD RANKING BREATHE CAROLINA ,การแสดงจาก SIMON CABARET

“โดยในวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของปีจะเชิญแขกผู้มีเกียรติ และสื่อต่างๆเข้าร่วมการนับถอยหลัง (เคาท์ดาวน์) เพื่อส่งแสงพระอาทิตย์สุดท้ายของปีจากปลายแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นจังหวัดสุดท้ายของประเทศที่เห็นพระอาทิตย์ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดจากปลายแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ตไปยังทั่วประเทศ สำหรับงาน “PATONG BEACH COUNTDOWN 2019” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ธ.ค.61บริเวณหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต” ดร.กำพล กล่าว
+++++++++++++++++++++

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน