ร้านอาหารบลูเอเลเฟ่นท์ เชิญชวนดื่มด่ำไปกับบรรยากาศค่ำคืนสุดพิเศษ เฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ที่จะไม่มีวันลืมเลือน กับเมนูสุดพิเศษโดย เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ เจ้าของร้านอาหารไทย บลูเอเลเฟ่นท์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารสตรีทฟู้ดและอาหารชาววัง พิถีพิถันวัตถุดิบชั้นเลิศที่รังสรรค์ขึ้นมาเป็นเมนูเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารพื้นบ้านของจังหวัดภูเก็ต รวมถึงเมนู สตรีทฟู้ดจากเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ

ซึ่งนำร่องด้วย เมนูหอยเชลล์ดิสโก้ อาหารทะเลสดๆ จากหาดป่าตอง ต่อด้วยเมนู กุ้งมังกรสัมบ่ายกอแล้ง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มชาวพื้นเมืองเปอรานากัน เสิร์ฟควบคู่กับเมนูช่อม่วงปลาแซลมอน ขนมเบื้องเนื้อปู เมี่ยงบัวหลวงไก่งวงส้มซ่า ต้นตำรับอาหารชาววัง ที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

ตับห่านพริกไทยดำกับหน่อไม้ รากบัวกรอบ

นอกจากนี้ยังอิ่มหนำสำราญไปกับ สะเต๊ะลือเนื้อ ที่คัดสรรเนื้อวัวชั้นเลิศ ปรุงแต่งด้วยกรรมวิธีเฉพาะทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมในแบบฉบับของบลูเอเลเฟ่นท์ เสิร์ฟพร้อมเมนูหม้อไฟต้มยำรังนกเป็ดย่างลิ้นจี่ ปลาเมาเหล้า ปูอลาสก้าแกงกระหรี่ ตับห่านพริกไทยกับหน่อไม้ฝรั่ง รากบัวกรอบ รับประทานพร้อมกับข้าวมันส้มตำ เนื้อแกะกรอบในลูกมะพร้าว การันตีว่าเข้ากันได้ดีทีเดียว

ปลาเมาเหล้า

ขณะที่เมนูอาหารหวาน สัมผัสรสชาติละมุนไปกับช็อกโกแลตชีสเค้ก และมาการองทุเรียน ตามด้วยเมนูขนมหม้อแกงถั่วพิตาชิโอ้ ตบท้ายด้วยเมนูเมอแรงค์มะพร้าว รสชาติหอมหวานมันกลมกล่อมในแบบฉบับเมนูโฮมเมด ซึ่งงานนี้ห้ามพลาด เพราะหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว ที่จะได้ลิ้มลองความอร่อยเมนูอาหารสตรีทฟู้ดและเมนูอาหารชาววังขนานแท้ และร่วมเคาท์ดาวน์ พร้อมๆ กัน ที่ร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ สาทร กรุงเทพฯ และสาขาภูเก็ต ในวันที่ 31 ธันวาคม 2561 วันเดียวเท่านั้น โปรดสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่โทร.0-2673-9353-8 (กรุงเทพฯ) e-mail : Cooking.school@blueelephant.com และ 0-7635-4355-6 (ภูเก็ต) e-mail : Phuket@blueelephant.com

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน