ส่งกำลังใจไปซับน้ำตาอิเหนา ...*...

ไม่มีสัญญาณเตือนภัยจากสึนามิที่อินโดนีเซีย ฟังจากทางการออกมาขอโทษประชาชน เนื่องจากสึนามิครั้งนี้ ไม่ได้เกิดจากแผ่นดินไหว แต่เกิดมาจากดินถล่มหรือลาวาถล่ม ประกอบกับเป็นช่วงน้ำขึ้น ดังนั้นต่อไปจะติดตั้ง “เซ็นเซอร์ใต้น้ำ” เพื่อเฝ้าระวังอีกทางหนึ่ง. ..*...

นับเป็นโศกนาฎกรรม ก่อนวันคริสมาสต์ ที่ทำให้นึกถึงสึนามีเมืองไทย ที่เกิดขึ้นหลังคริสมาสต์ 1 วันคือในวันที่ 26 ธ.ค.2547 ซึ่งในปีนี้จะครบรอบ 14 ปีของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนั้น ดังนั้น แม้จะไม่ตื่นตระหนก แต่ในประเทศไทย ทะเลฝั่งอันดามันก็คงต้องเฝ้าระวัง และตรวจสอบระบบเตือนภัย ซักซ้อมการเผชิญเหตุ แน่นอนว่าไม่เกิดเหตุขึ้นนั้นดีที่สุด แต่หากจะเกิดขึ้นก็เสียหายน้อยที่สุดและไม่อยากให้เกิดการสูญเสีย ความประมาทเป็นหนทางแห่งความตาย ...*...

วกมาการเมืองบ้านเรา แม้ยังไม่เกิด “สึนามิ” แต่ก็มี“คลื่นใต้น้ำ” ก่อตัวทีละเล็ก ละน้อยรอ “โอกาส” และ “เงื่อนไข” ยิ่งใกล้ช่วงปีใหม่ ฝ่ายความมั่นคง ยิ่งต้องเฝ้าระวัง และเซ็นเซอร์กันถี่ยิบ ...*...

ส่วนเรื่องคลิปลับของนักการเมืองกับนักกิจกรรม ที่ถูกปล่อยออกมาในชั่วโมงนี้ ถูกวิจารณ์กันว่า เอามากลบข่าวโต๊ะจีน และซัดเปรี้ยงไปที่ทหาร ว่าทำสงครามไอโอ จน “บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ต้องตั้งโต๊ะแถลงยืนยันว่ากองทัพเป็นมืออาชีพ ไม่เคยใช้คนและเครื่องมือไปถ่ายคลิปนักการเมือง ...*...

ส่วนโลกโซเชียล ก็ตามน้ำกันไป ส่งต่อคลิปกันว่อน วิจารณ์ตอบโต้กันสนุกสนาน ว่าฝ่ายนั้น ฝ่ายนี้เป็นคนทำ จนหลงลืมประเด็นสำคัญ ว่าเรื่องนี้มันมีกฎหมายกำกับอยู่ ทั้งกฎหมายอาญา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และประเด็นเรื่องสิทธิมนุษยชน ที่ต่างชาติจับจ้องมองรัฐบาลทหารอยู่ ...*...

ที่สำคัญน่าคิดต่อความสัมพันธ์นี้เป็นแค่ “รักที่ดีที่สุด” เป็นแค่น้ำหล่อเลี้ยงใจ หรือเป็น “ท่อน้ำเลี้ยง” ทำกิจกรรมทางการเมืองที่ผ่านมา เพราะหากพิสูจน์ได้ว่า มีเม็ดเงินจากใครก็ตาม ส่งผ่านตัวละครฝ่ายชาย ผ่านไปให้ฝ่ายหญิงแล้วมาทำกิจกรรมทางการเมือง ในนาม “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” ก็จะหมดความชอบธรรมไปในทันที ...*...

“ซีคอนสแควร์” ร่วมกับ สนง.คณะกรรมการการอาชีวศึกษา และ เป็ปซี่ เปิดรับสมัครการแข่งขัน "SEACON WAR OF STEEL 4" การแข่งขันหุ่นยนต์ต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักประดิษฐ์หุ่นยนต์สายเลือดนักสู้แห่งศักราชใหม่ ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 360,000 บาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ - 31 ธ.ค. ดาวน์โหลดใบสมัคร และติดตามรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ www.facebook.com/SeaconSquareFanPage ...*...

ทีเอ็มบี จับมือ อินเทลเล็คชวล ดีไซน์กรุ๊ป มอบสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้าบัญชีเพื่อธุรกิจ TMB SME One Bank ที่ใช้แอปพลิเคชัน TMB BIZ TOUCH ให้ได้มากกว่า เพื่อต่อยอดธุรกิจ SME ของคุณไปได้ไกลกว่าเดิม เอาใจเจ้าของธุรกิจที่สนใจการสืบค้นเครื่องหมายการค้าในประเทศไทยหรือต้องการจดสิทธิบัตร ในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. สอบถามได้ที่ 0-2828-2828 วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 08.00 – 20.00 น. ...*...

แจมบาร์ จูซ (Jamba Juice) ชวนชาวพัทยารับโปรโมชั่นเด็ดตลอดวันเปิดร้านสำหรับผู้ที่มาเข้าคิว และซื้อเครื่องดื่มJamba Juice เมนูใด ขนาดใดก็ได้ ลุ้นรับบัตร VIP Card ทานฟรี 1 ปี และ 6 เดือน , 3 เดือน ตามลำดับคิวที่ 1-3 และคิวที่ 4 – 100 รับบัตร VIP Card ทานฟรี 1 เดือน และคิวที่ 101 เป็นต้นไปรับสิทธิ์ ซื้อ 1 แถม 1 ในวันที่ 26 ธ.ค. ที่บริเวณ บีชโรด หน้าศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า ตั้งแต่เวลา10.30 น. เป็นต้นไป ...*...

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ กก.ผจก.ฝ่ายการตลาด เดอะมอลล์ จัดแคมเปญพิเศษ “Happy Very New Year 2019” ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ มอบความคุ้มค่าให้ลูกค้าที่มาช้อปปิ้ง ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ตั้งแต่วันนี้ - 6 ม.ค.62 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 25 ธ.ค. เวลา 08.30 น. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. /รอง ผอ.รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เป็นประธานในพิธีอำนวยพรและมอบของขวัญปีใหม่ ประจำปี2562 แก่ กำลังพลของ กอ.รมน. ที่ห้องอเนกประสงค์ ชะเน 1 อาคารื่นฤดี กอ.รมน. สวนรื่นฤดี ...*...

10.00 น. เครือสหพัฒน์ จัดงาน “เครือสหพัฒน์ ประชารัฐร่วมใจ” ภายในงานพบกับการแสดงผลงานโครงการประชารัฐในเครือสหพัฒน์ พร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษ ที่สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ กบินทร์บุรี ปราจีนบุรี

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเยี่ยมการดำเนินงานโครงการ TO BE NUMBER ONE ทรงเปิดชมรม TO BE NUMBER ONE และศูนย์เพื่อนใจTO BE NUMBER ONE ที่มุ่งเน้นให้เยาวชนมีภูมิคุ้มกันทางจิตใจ “เป็นหนึ่งโดยไม่พึ่งยาเสพติด” ให้เยาวชนดูแลช่วยเหลือกัน เปิดโอกาสให้แสดงความสามารถที่หลากหลายตามความสนใจ โดยมี นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต นพ.ชิโนรส ลี้สวัสดิ์ ม.ล.ยุพดี ศิริวรรณ และคณะผู้บริหาร เฝ้ารับเสด็จ ณ โรงเรียนอุเทนพัฒนา นครพนม

เยี่ยมชม...พล.อ.พอพล มณีรินทร์ ปธ.กก.บห. และ พล.อ.อ. ดร.ปรีชา ประดับมุข ผอ. สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ และ คณะ เยี่ยมชมสายการผลิตยานยนต์สมัยใหม่ พร้อมประเมินศักยภาพเพื่อรองรับการร่วมวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศในอนาคต ที่โชคนำชัย ไฮ-เทค เพรส-ซิ่ง โดยมี นำชัย สกุลฎ์โชคนำชัย ประธานกลุ่ม โชคนำชัย ให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

ออกตรวจ...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม โครงการ เจียมจีรกุล ผช.ผอ.เขตฯ ยุทธนา ศรีแย้มวงษ์ หน.ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ กฤษณา บุญเส็ง หน.ฝ่ายรายได้ บุญยุทธ ไกรอนันต์ทิพย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขต ออกตรวจการจัดและจำหน่ายกระเช้าของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเอ็กตร้า สาขาหนองแขม เมื่อ 18 ธค.ที่ผ่านมา

มอบรางวัล...อภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล กรรมการบริหารกิจการขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์เครื่องเรือนไม้สักสวนป่าองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด Knock down Funitureที่ห้องฝึกอบรม อาคารสำนักงานกลาง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ กรุงเทพฯ

ความสุขส่งท้ายปี...สุทธิพงษ์ อัมพุช เปิดงาน มหกรรมลดทะลุพิกัด : ช้อปอลังการ ลดส่งท้ายปี ระดมสินค้าแบรนด์ชั้นนำกว่า 1 ล้านรายการ มาลดราคาสูงสุดถึง 80% พร้อมแจกของขวัญพิเศษ NEW YEAR GIFT BAG โดยมี อัญชลี จรัสยศวุฒิชัย ณัฐพงศ์ กิจนิจชีวะ เตชนา ตัณฑวณิช กรรวี แก้วกอ และ พญ.กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช ร่วมงาน ที่ อิมแพค เมืองทองธานี

ดีเยี่ยม...ดุจดาว พุทธสุอัตตา ผจก.ฝ่ายกิจการองค์กรและกฎหมาย โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ รับรางวัลรายงานความยั่งยืน ประจำปี 2561 ประเภทรางวัลดีเยี่ยม(Best) จาก อรนุช อภิศักดิ์ศิริกุล นายกสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย ที่หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ระดับนานาชาติ...ภัควัน กาญจนาแสงเพชร ผู้บริหารWISHBEER SILOM จัดงานเปิดตัว GRAND OPENING WISHBEER SILOM อาหารและเครื่องดื่ม ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวในระดับนานาชาติ โดยได้รับการสนับสนุน แฟรนไชส์จาก Jerome Le Louer ที่ร้าน WISHBEER SILOM สีลม เมื่อสันก่อน

เปิดตัว...ตฤณ นิลประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ตฤณ อินโนเวชั่น กรุ๊ป ผกายมาศ เวียร์รา รองประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย และ เดวิส เจ แชมเบอร์ กก.ผจก.ไทรเด้นท์ซัพพอร์ต แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ตฤณ นครา โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล ภายใต้แนวคิด เมืองแห่งความสุข ที่โรงแรมหรรษา กรุงเทพฯ

หลักสูตระดับสูง...วรเทพ รางชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เท็ด พาร์ทเนอร์ เปิดตัว Grand Launch for CEO (AMPC) by TedPartners หลักสูตรระดับสูงคุณภาพระดับโลก Advanced Management Program โดยมี นักธุรกิจเป็นวิทยากรและผู้สอนในหลักสูตร ร่วมเสวนาธุรกิจ ที่เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท เมื่อวันก่อน

มอบไออุ่น...โครงการจิตอาสาแจกผ้าห่มให้น้องๆบนดอยภาคเหนือ ครั้งที่ 1 โดยได้รับการสนับสนุนจาก วตท.รุ่น24กลุ่ม10 / ชมรมโพธิคยา80/ ยาสีฟันสมุนไพรปาตานจารี และ Art Rescue Shop นำผ้าห่ม ยาสีฟันสมุนไพร ยา และ อุปกรณ์การเรียน มอบให้นักเรียน 2 โรงเรียน ในแม่ฮ่องสอน และ 1 โรงเรียนใน เชียงใหม่

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน