“มิกซ์ จตุจักร” ผนึก”เอไอเอส” วางระบบโครงข่ายอัจฉริยะพร้อมรับอนาคต ติดปีกเอสเอ็มอีเข้าถึงขาช้อป เพิ่มศักยภาพ “ออมนิ ชาแนล” หนุนจับจ่ายไร้เงินสด

นายมีพร ไชยูปถัมภ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามพิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส ในการร่วมพัฒนาโครงข่ายและบริการระบบสื่อสารโทรคมนาคม ในศูนย์การค้า “มิกซ์ จตุจักร” เพื่อสร้างโอกาสให้กับร้านค้าและเอสเอ็มอีในศูนย์การค้าสามารถทำธุรกิจในรูปแบบออมนิ ชาแนล  และส่งเสริมการจับจ่ายแบบไร้เงินสด ตามแผนการสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการช้อปปิ้งตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในปัจจุบัน ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

สำหรับความร่วมมือดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อพัฒนาโครงข่ายและบริการโทรคมนาคม เชื่อมโยงร้านค้าเอสเอ็มอีในศูนย์การค้ากว่า 700 ร้านค้ากับลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศผ่านทั้งหน้าร้านและช่องทางออนไลน์ บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง Wi -Fi รวมทั้งบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่รองรับอนาคต

นอกจากนี้ การมีเทคโนโลยีโทรคมนาคมที่เป็นมาตรฐานสากล รองรับความต้องการในการติดต่อสื่อสารทั้งทางด้านธุรกิจและการใช้งานทั่วไป ครอบคลุมในทุกส่วนภายในศูนย์การค้า มิกซ์ จตุจักร เป็นการส่งเสริมและตอบสนองความต้องการในการเข้าถึงบริการที่เกี่ยวกับการจ่ายเงินแบบ e-payment ในการช้อปในศูนย์การค้า ช่วยให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้รับความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอย ไม่ถูกจำกัดกับจำนวนเงินสดที่มีอยู่ในมือ ในขณะที่ร้านค้าและเอสเอ็มอีได้โอกาสในการเพิ่มยอดขายมากขึ้น รวมทั้งไม่ต้องกังวลกับการจัดการเงินสดหน้าร้านที่มีจำนวนมาก นับเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายสังคมไร้เงินสดของภาครัฐ นายมีพรกล่าวเสริม

นายวีรชัย พัชโรภาสวงศ์ หัวหน้าฝ่ายงานการตลาดและการขาย กลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส กล่าวว่า บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ โครงการมิกซ์ จตุจักร เชื่อมั่นและไว้วางใจให้เอไอเอส เข้าร่วมพัฒนาโครงข่ายและบริการโทรคมนาคมเพื่อดิจิทัลในศูนย์การค้า โดยบริษัทได้จัดเตรียมโครงข่ายและบริการโทรคมนาคมพื้นฐานสำหรับรองรับการให้บริการในโครงการ มิกซ์ จตุจักร ประกอบด้วยโครงข่าย Fiber to Shop (FTTx) สำหรับร้านค้าในศูนย์การค้า มิกซ์ จตุจักร พร้อมบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง AIS Fiber และบริการโทรศัพท์พื้นฐาน บนโครงข่าย Fiber to Shop รวมทั้งบริการโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ และบริการโครงข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) AIS Super Wi-Fi ที่สามารถรองรับการใช้งานได้สูงสุดถึง 650 Mbps  นอกจากนี้ยังติดตั้งอุปกรณ์ส่งสัญญาณ (Access Point) ในพื้นที่ส่วนกลางของศูนย์การค้า เพื่อการเชื่อมต่อทั่วทั้งบริเวณภายในเป็นไปแบบไร้รอยต่อตามมาตรฐานในระดับสากล

สำหรับ มิกซ์ จตุจักร  ศูนย์การค้าใจกลางตลาดนัดจตุจักร ช้อปได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด เป็นอาคารสูง 5 ชั้น มีความยาวถึง 350 เมตร มีพื้นที่รวม60,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ 10 ไร่ รองรับการจอดรถได้มากถึง 700 คัน เป็นศูนย์รวมร้านค้าหลากหลายสไตล์กว่า 700 ร้านค้า ภายใต้คอนเซ็ปต์Chatuchak Selected ตลอดจนมีพื้นที่รองรับงาน Event ขนาดใหญ่ สำหรับหมุนเวียนร้านค้ากว่า 300 ร้านค้า และศูนย์อาหารที่มีมาตรฐาน เพื่อรองรับนักช้อปชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปิดตั้งแต่ 10.00 – 22.00 โดยกำหนดเปิดศูนย์การค้าอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2562 ปัจจุบันการก่อสร้างมีความคืบหน้าแล้วกว่า 80% ขณะนี้กำลังเปิดให้ร้านค้าและธุรกิจที่สนใจเข้าจองเช่าพื้นที่ โดยมีร้านค้ารายย่อยให้ความสนใจจับจองพื้นที่แล้ว