สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ เตรียมแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ หลังจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมฯเรียบร้อย โดยมี นายวันกล้า ขวัญแก้ว ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ ประเดิมงานแรกร่วมมอบอุปกรณ์กีฬาเพื่อเด็กด้อยโอกาส วันที่ 25 ธ.ค.นี้ ที่สนามคริสตัล ปาร์ค

นายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ ได้พูดคุยหารือกับสื่อใหม่อย่างสื่อออนไลน์ ที่เกิดขึ้นมากมายในปัจจุบัน แต่ยังไม่สามารถรวมตัวกันได้อย่างเป็นกิจจะลักษณะ จึงมีแนวความคิดที่จะก่อตั้งสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์เพื่อร่วมทำกิจกรรมสร้างประโยชน์ให้กับสังคมและทำความเข้าใจเกี่ยวกับหน้าที่และบทบาทของสื่อกีฬาออนไลน์ที่ถูกต้องแม่นยำและมีจริยธรรม จึงได้จัดตั้งสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ขึ้นมา โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมกราคมหรือกุมภาพันธ์ 2562 พร้อมเปิดรับสมาชิก โดยระหว่างนี้หลังจากที่จดทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีการทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง

สำหรับกิจกรรมแรก สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จะร่วมแข่งขันฟุตบอลการกุศล “เพื่อน้อง” มอบอุปกรณ์กีฬาให้เด็กด้อยโอกาส ในวันอังคารที่ 25 ธันวาคมนี้ ที่สนามฟุตบอล คริสตัล ปาร์ค เริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 น.