วันที่ 22 ธันวาคม 2561 ที่สำนักงานเทศบาลนครตรัง นายอภิชิต วิโนทัย นายกเทศมนตรีนครตรัง กล่าวถึงการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ว่ามีกิจกรรม “ Nakorn Trang Countdown” เทศบาลนครตรัง ปีนี้แม้ว่าจะไม่มีงบประมาณตั้งไว้ แต่ได้ขอความร่วมมือจากพ่อค้าประชาชนนักธุรกิจบางส่วนร่วมกันจัดกิจกรรม Nakorn Trang Countdown โดยไม่ใช้งบประมาณของเทศบาล การจัดงานแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คืองานเค้าท์ดาวน์ และงานทำบุญตักบาตร ในวันที่ 1 มกราคม 2562 โดยงาน Nakorn Trang Countdown จะมี 3-4 กิจกรรมหลัก ช่วงเย็นวันที่ 31 ธันวาคมมีการเดินพาเหรดรอบเขตเทศบาล โดยทางสำนักงานปลัดเทศบาลเป็นแม่งาน ขบวนพาเหรดประกอบด้วยนักเรียนสังกัดโรงเรียนเทศบาล พนักงานเทศบาล ผู้บริหารฯพี่น้องประชาชนร่วมกันเดินประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวงานเค้าท์ดาวน์ บริเวณหน้าหอนาฬิกาซึ่งเป็นจุดแลนด์มาร์กของเมือง ขบวนพาเหรดจะมีความสวยงามตามแบบฉบับของคนตรัง มีการทาสีประดับประดา และมีการเล่นดนตรีของเด็กนักเรียนตามจุดแยกต่างๆทุกมุมตึก พร้อมวงค์ดุริยางค์ของนักเรียน ขบวนรถเวสบ้า รถตุ๊กๆหัวกบซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดตรังร่วมขบวน นอกจากนี้ยังมีชมรมจักรยานเทศบาลนครตรังเข้าร่วมปั่นอีกด้วย

นายอภิชิต กล่าวอีกว่า กิจกรรมช่วง 5 ทุ่มจะมีกิจกรรม เดินวิ่งปั่นเป็นงานการกุศลหารายได้ช่วยเหลือชมรมคนพิการในเขตเทศบาลนครตรัง และศูนย์การศึกษาพิเศษ 4 จังหวัดตรังซึ่งเป็นโรงเรียนคนพิการด้วยการจำหน่ายบัตร 199 บาท สำหรับกิจกรรมบนเวที เริ่มตั้งแต่ 17.00น.วันที่ 31 ธันวาคม มีกิจกรรมแข่งขันคอนเสริต์วงสตริงของเด็กนักเรียนในเขตเทศบาลนครตรัง มีการบรรเลงวงซิมโฟนี่ของเด็กนักเรียนสังกัดเทศบาลนครตรัง บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ 10-12 เพลง เป็นอย่างต่ำเพื่อให้เด็กนักเรียนได้แสดงความสามารถ เป็นความน่ารักและประทับใจที่ผู้มาเที่ยวงานจะได้รับกันอย่างมีความสุข

“ในช่วง 22.0 0น. วันที่ 31 ธันวาคม ได้รับเกียรติจาก นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง มาอวยพรปีใหม่ก่อนที่จะร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีที่วัดกะพังสุรินทร์ พระอารามหลวง หลังจากนั้นเที่ยงคืนจะมีการอวยพรปีใหม่ นับถอนหลัง Nakorn Trang Countdown ส่งท่ายปี 2561 ต้อนรับปีใหม่ 1 มกราคา 2562 ไฮไลต์ที่พูดได้เต็มปากว่า การจัดซุ้มไฟที่สวยงามบริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครตรัง ให้นักท่องเที่ยวได้เชสฟี่ ถ่ายภาพ อย่างสนุกสนานและมีความสุข ด้วยการใช้งบอย่างประหยัดแต่เกิดประโยชน์สูงสุด เป็นที่ประทับใจของพ่อแม่พี่น้องรวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงาน Nakorn Trang Countdown เทศบาลนครตรัง” นายอภิชิต กล่าว

ขณะที่ นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานตรังกล่าวว่า นอกจากเทศบาลนครตรังจัดกิจกรรมเค้าท์ดาวน์แล้ว ยังมีกิจกรรมดูดาว เคาท์ดาวน์ @ หาดปากเมง อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง มีกิจกรรมการแสดงชุดตำนานปากเมงดนตรีของนักเรียนโรงเรียนหาดปากเมงและวงดนตรีท้องถิ่น การควงกระบองไฟ กิจกรรมเคาท์ดาวน์จุดพลุ พร้อมการแสดงชุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่และยังมีไฮไลท์การจัดเทียนปักบนหาดทรายชายหาดปากเมงเป็นแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร และงาน เบิกฟ้าอันดามัน@ เกาะสุกร ณ หาดแตงโม มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมและวงดนตรี การแข่งขันกินแตงโม การแข่งขันวอลเลย์บอล มวยไทยฟุตบอลมาราธอน จำหน่ายสินค้าของฝากของที่ระลึกและอาหารพื้นบ้าน กิจกรรมเคาท์ดาวน์ การแสดงพลุดอกไม้ไฟ การจุดประทีป นอกจากนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง จัดเคมเปญ มอบสิทธิพิเศษมอบเป็นของขวัญแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนจังหวัดตรังในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวและซื้อแพ็คเกจท่องเที่ยวทะเลด้วยการบริการเที่ยวชุมชนฟรี 1 เส้นทาง ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมการขาย เที่ยวทะเล ฟรีเที่ยวเท่ 1 ชุมชน@ตรังโดยจะเริ่มต้นเดือนมกราคม 2562