"โบว์ ณัฏฐา" ออกมาโต้ "คลิปฉาว" เชื่อเป็นสงคราม IO ของทหารต้องการเบี่ยงเบนความสนใจของสังคม ลั่นวิธีการสกปรกจะไม่นำไปสู่ผลที่ดีงาม ลั่น "เราไม่เคยทำอะไรผิด"

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์”  แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย ได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว “Bow Nuttaa Mahattana” ระบุว่า

“พี่น้องถามไถ่ด้วยความห่วงใยเราจะ “ฟ้องมั๊ย” กับ IO (information operation) ปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารที่ (ทหารใช้ในการสงคราม) ครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้น โบว์มีประสบการณ์กับการดำเนินการทางกฎหมายกับสิ่งเหล่านี้มาแล้ว ถ้าจำกันได้ จึงได้รู้ว่าในบริบทที่เผด็จการพยายามจัดการกับการกับผู้ต่อต้านอย่างเป็นระบบ กระบวนการยุติธรรมไม่ได้มีไว้เพื่อปกป้องคนอย่างพวกเรา แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นที่ต้องชี้ให้เห็นก็คือเจตนาของผู้กระทบ ในการเบี่ยงเบนความสนใจ ของสังคม จากสิ่งที่เป็นประโยชน์สาธารณะ นั่นคือการส่องไฟไปที่การโกงเลือกตั้งทุกรูปแบบและการสร้างสนามเลือกตั้งที่เสรี เป็นธรรม ซึ่งพวกเราทั้งหมดลงแรงทำอย่างแลกด้วยชีวิต และการถูกดำเนินคดีร้ายแรง
 
ประชาธิปไตยมีค่านัก ฝ่ายที่ไม่ต้องการให้เราได้มา จึงทำได้ทุกอย่างเพื่อสืบทอดอำนาจ นี่คือสงคราม แต่สิ่งที่ได้มาในวันนี้ไม่ใช่เหยื่อเพราะ “เราไม่เคยทำอะไรผิด” สิ่งที่คุณจะได้คือคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งขึ้น ไม่ว่าใครจะมีจินตนาการอย่างไร พวกเราคือคนแบบที่พวกคุณไม่เคยรู้จัก แต่หวังว่าจะมีอยู่จริงเหมือนเทพนิยายที่ปลอบประโลมใจว่าความถูกต้องจะชนะทุกอย่างเสมอ เวลาจะพิสูจน์ว่าวิธีอันสกปรกจะไม่นำสู่ผลอันดีงาม”