ซีคอน บางแค จัดงาน งาน ไชน่า อิน ดิ โอล์ เดย์ ระหว่างวันที่ 21 ธันวาคม 2561 –วันที่ 2 มกราคม 2562 ณ ลานซีซั่น ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนแผ่นดินใหญ่ หลังยุคราชวงศ์ชิง (พ.ศ.2451-2502) ในเวลาย้อนไปประมาณ 100 ปี เพื่อให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้สัมผัสกับความเป็นอยู่ของจีนอันงดงามและหาชมได้ยากในปัจจุบันนี้

โดย ภายในงาน ไชน่า อิน ดิ โอล์ เดย์ ได้จำลองบรรยากาศวิถีชีวิตของชุมชนชาวจีน ไม่ว่าจะเป็น บ้านดินของเกษตรกรจีนในชนบทที่มีแปลงผักอยู่ใกล้กัน สื่อถึงอาชีพหลักของชาวจีนสมัยนั้นที่นิยมประกอบอาชีพเกษตรกรรม ในบ้านดินได้จัดแต่งห้องต่างๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ของใช้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของชาวจีน อีกทั้งยังได้จำลองร้านขายยาจีนโบราณ และ ร้านข้าวสารโบราณ ให้ได้ชมกันอีกด้วย

พร้อมชมนิทรรศการที่รวมของสะสมจีนอันทรงคุณค่าที่นำมาโชว์ อาทิเช่น เครื่องดนตรีจีนโบราณ รถลากข้าวสาร เรือสำเภาโบราณจำลอง พู่กันจีนโบราณ เงินปี้กระเบื้อง ลูกคิด ตระกร้าจีน พิมพ์ทำขนม ถ้วยชามจีนโบราณ กุญแจจีน เป็นต้น และเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก ของมงคลต่างๆ ตามความเชื่อของชาวจีน เช่น วาดภาพในขวด งานภาพปัก งานแกะตราประทับ สินค้าเสริมแก้ปีชง เครื่องประดับมงคล หินมงคล เป็นต้น ลิ้มรสเมนูอาหารจีนจานเด็ดมากมาย เช่น กระเพาะปลาเศรษฐี ซาลาเปาคุณเหวิน บ้านขนมจีบเฮียเสก กุยช่ายตลาดพลูสูตรโบราณ เซาปิ่ง มันเผา จากร้าน A la carte เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-454-7777