นับเป็นค่ำคืนที่สร้างความสุขและความอิ่มเอมใจให้กับบรรดาแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงาน 2018 RMHC Thailand Gala Dinner งานเลี้ยงอาหารค่ำการกุศล จัดโดย มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย (Ronald McDonald House Charities Foundation Thailand) เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัว ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 และได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากพันธมิตรที่ร่วมดำเนินโครงการ บริษัทชั้นนำต่างๆ ตัวแทนจากแมคโดนัลด์ในเอเชีย และผู้บริจาคที่มีจิตศรัทธามาร่วมงาน ณ ห้อง รีเจนซี่ บอลรูม โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ กรุงเทพฯ สุขุมวิท

วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย กล่าวว่า มูลนิธิฯ ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวเป็นระยะเวลากว่า 17 ปี กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อระดมทุนสนับสนุนการดำเนินงาน 3 โครงการหลักของมูลนิธิฯ ได้แก่ สร้างและปรับปรุงห้องสันทนาการเด็กโรนัลด์ แมคโดนัลด์ ณ หอผู้ป่วยเด็กในโรงพยาบาลของรัฐบาลและสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้า โครงการที่ 2 คือ หน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่โรนัลด์ แมคโดนัลด์ ให้บริการด้านทันตสุขภาพกับเด็กที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ตลอดทั้งปี และโครงการ บ้านพักพิง โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็ก ให้บริการที่พักฟรีแก่ครอบครัวผู้ป่วยเด็ก ปัจจุบันมีอยู่ 3 หลัง และกำลังจัดสร้างบ้านพักพิงฯ แห่งใหม่ในโรงพยาบาลศิริราช เพื่อขยายความช่วยเหลือให้แก่ผู้ป่วยเด็กและครอบครัวมากยิ่งขึ้น

ผู้สนใจสามารถแบ่งปันและมอบโอกาสให้กับผู้ป่วยเด็กและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้โดยบริจาคออนไลน์ผ่าน www.rmhc.or.th หรือผ่าน Bank Application โดยสแกน QR Code ที่กล่องรับบริจาคของมูลนิธิฯ ที่ร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขาทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก www.rmhc.or.th และ facebook/rmhcthailand

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน