กลับมาแล้ว!ศึกลูกสักหลาดระดับโลก“โตโยต้า ไทยแลด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ”

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.2561 ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิ้ลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีย์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ "โตโยต้า ไทยแลด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" เปิดเผยว่า นับเป็นครั้งที่2ในการหวนกลับมาอีกครั้งของศึกเทนนิสอาชีพรายการใหญ่ระดับโลก หลังจากประกาศเลิกจัดไปทั้งเทนนิสอาชีพชาย เอทีพีทัวร์ รายการไทยแลนด์ โอเพ่น ไปเมื่อปีค.ศ.2013 และเทนนิสอาชีพหญิง ดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ รายการ พัทยา โอเพ่น ในปีค.ศ.2015 และล่าสุด ดับเบิ้ลยูทีเอ (สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง) ได้ให้ความไว้ใจให้ประเทศไทยจัดเทนนิสระดับโลกอีกครั้ง คือการแข่งขันดับเบิ้ลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีย์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ "โตโยต้า ไทยแลด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ"ชิงเงินรางวัลรวมกว่า250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ8ล้านบาท โดยจัดระหว่างวันที่ 28 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สนามเทนนิส ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจบแกรนด์สแลมแรกของปีอย่าง ออสเตรเลียน โอเพ่น โดยผู้ชนะจะได้รับคะแนนเกือบ300คะแนน ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมแล้ว และเริ่มมีนักกีฬาระดับโลกมาสมัครการแข่งขัน อาทิ การ์บิเญ่ กูมูรูซ่า นักเทนนิสสาวชาวสเปน อดีตมือ1ของโลก ,หวัง เฉียง,จางส่วย และเจิ้ง ไซไซ ส่วนนักกีฬาไทยที่ได้แก่ “ลัก” ลักษิกา คำขำ และ“บอล” นายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสชายมืออันดับ 9 ซึ่งการแข่งขันสามารถแข่งขันได้เพียง 32 คน แต่ตอนนี้มีผู้สมัครแล้วกว่า 90 คน โดยการแข่งขันจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกอีกด้วย

น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร ทรู อารีน่า หัวหิน กล่าวว่า สนามทรู อารีน่า หัวหิน ได้รับโอกาสจัดเทนนิสรายการต่างๆ มาต่อเนื่อง แต่รายการนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา อย่างไรก็ตาม ด้วยมาตรฐานของสนามที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล โดยได้ปรับปรุงเซ็นเตอร์คอร์ตใหม่ ด้วยการสนับสนุนจากธ.ไทยพาณิชย์ ที่จะเพิ่มความจุเป็น 2,500 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังเพิ่มความสวยงามสื่อถึงความเป็นไทยด้วยอัฒจันทร์ทรงไทย ยิ่งทำให้ทุกอย่างลงตัวและพร้อมรับนักเทนนิสระดับโลกแล้ว โดยแฟนเทนนิสที่สนใจซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อได้ที่ ทรูอารีน่า หัวหิน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 032-909-633 หรือ www.thuearenahuahin.com

“บอล” นายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสชายมืออันดับ 9 ของโลก ในฐานะ Co-Tournament Director กล่าวว่า ดีใจที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดเทนนิสรายการใหญ่แบบนี้อีกครั้ง เพราะสิ่งสำคัญคือนักเทนนิสไทยจะได้โอกาสเข้าร่วมการแข่งขันด้วย และได้แข่งกับมือระดับโลก ทำให้พัฒนาฝีมือได้เร็วขึ้น

“ลัก” ลักษิกา คำขำ กล่าวว่า ก่อนแข่งรายการนี้ ต้องเดินทางไปแข่งต่างประเทศ 2 รายการคือ รายการที่จีน และแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2019 ทำให้ต้องรักษาร่ายกายให้ฟิตพร้อมอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม แม้จะได้แข่งในบ้าน และแฟนเทนนิสชาวไทยคาดหวังสูง แต่ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร และจะเปลี่ยนเป็นกำลังใจในการแข่งขันต่อไป เป้าหมายคือทำให้ดีที่สุด