ไม่โกง แล้วกลัวอะไร!?...*...วาทกรรม ที่ฝ่ายการเมืองประชดประชันฝ่ายรัฐบาล กับท่าทีที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ไม่ยินยอมให้ต่างชาติ เข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้งว่า ไม่โกง แล้วกลัวอะไร แต่ประโยคเดียวกันกลับ “ย้อนศร” ไปถึง “เจ๊แดง” เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ที่เร้นกายจนต้องประกาศตามหา “คนหาย” ท่ามกลางกระแสข่าวเช็กบิลจำนำข้าวล็อต 2 ไม่โกง แล้วกลัวอะไร ...*...

ยิ่ง “หนังหน้าไฟ” อย่าง บุญทรง เตริยาภิรมย์ ที่ไปติดคุกอยู่คนเดียว ได้ออกจากเรือนจำมาอยู่โรงพยาบาลตำรวจ รอผ่าตัดกระดูกสันหลัง ก็เชื่อว่า “เจ๊แดง” จะเล่นบทขอมดำดินอย่างนี้ ไปจนกว่าคดีจะมีความชัดเจนออกมา เพราะ “เจ๊แดง” ไม่ได้มีกองเชียร์แฟนคลับให้พิงหลัง เหมือน ทักษิณ - ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ...*...

อย่างไรก็ตาม ต้องชมการ “พลิกเกม” จากที่ฝ่ายตรงข้ามตั้งกระดาน วางเป็นหมากกดดันรัฐบาลให้ต่างชาติเข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้ง แต่หลัง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่แม้จะไม่ตอบคำถามแต่เมื่อนักข่าวถามว่าองค์กรต่างชาติเข้ามาดูก็ไม่มีปัญหาใช่หรือไม่ “บิ๊กตู่” พยักหน้าหงึกๆ แทนคำตอบ เหมือนเป็นสัญญาณไฟเขียว ...*...

ล่าสุด กกต. ก็เลยเปิดประตูให้ต่างชาติเข้ามาได้ แต่ภายใต้หลักเกณฑ์และกฎหมายกำหนด กกต.เล่นบทนี้ ช่วยลดแรงเสียดทาน สกัดความพยายามที่จะทำให้ภาพการเลือกตั้งไม่สุจริต เพื่อทอดยอดไปสู่การไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งในภายหลัง ...*...

ส่วน “ตู่” จตุพร พรหมพันธ์ ก็ออกมาชี้ว่า “บิ๊กตู่”จะลาออกจากตำแหน่งนายกฯในอีกไม่ช้า “ผมเชื่อว่า คสช. รู้ว่าคนไม่พอใจ ท้ายที่สุด จำปากผมเอาไว้ ว่าพลเอกประยุทธ์ ต้องลาออกจากตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. อย่างแน่นอน อีกไม่กี่วันถัดจากนี้ไป ถ้ามีการเลือกตั้ง และพล.อ.ประยุทธ์มีความประสงค์ จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป”...*...

ยั้งไม่หยุด ฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ล่าสุดคว้ารางวัลนักเตะไทยยอดเยี่ยม 2018 จากการประกาศของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในงาน FA Thailand Awards 2018 เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ธ.ค. ซึ่งดาวเตะคนดังสร้างประวัติศาสตร์ติดทีมยอดเยี่ยมเจลีก ประจำฤดูกาล 2018ด้วย แต่ “เมสซี่เจ”ยังถ่อมตัวบอกวันนี้ยังไม่เก่งครับ เต็ม 100 ให้คะแนนตัวเอง 50 พอ โถ...พ่อคุณ ...*...

เก่งด้วย ใจดีด้วย “บุษบา จิราธิวัฒน์” เป็นตัวแทนกลุ่มเซ็นทรัล เข้าพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ และมอบประกาศเกียรติคุณและเครื่องเชิดชูเกียรติแก่ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับกรุงเทพมหานคร ซึ่งบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ได้รับ “ใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมโล่ และเข็มนคราทร (สีทอง)“ จากโครงการสนับสนุนการปรับปรุงห้องน้ำสวนลุมพินี จำนวน 9 หลัง ใจบุญขนาดนี้ ปรบมือสิครัชรออะไร!!..*...

“ซีคอน บางแค” จัดงาน “China in the Old Days” บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนแผ่นดินใหญ่ หลังยุคราชวงศ์ชิง (พ.ศ.2451-2502) ในเวลาย้อนไปประมาณ 100 ปี เพื่อให้ได้สัมผัสกับความเป็นอยู่ของจีนอันงดงามและหาชมได้ยากในปัจจุบันนี้ ภายในงานได้จำลองบรรยากาศวิถีชีวิตของชุมชนชาวจีน พร้อมชมนิทรรศการที่รวมของสะสมจีนอันทรงคุณค่าที่นำมาโชว์ เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก ของมงคลต่างๆ ตามความเชื่อของชาวจีน ลิ้มรสเมนูอาหารจีนจานเด็ดมากมาย ระหว่างตั้งแต่วันนี้ – 2 ม.ค.62 ที่ ลานซีซั่น ชั้น 1 ซีคอน บางแค ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 21 ธ.ค. เวลา 09.00 น. พล.ต.ต.ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนา โครงการ “รับฟังความคิดเห็นร่างคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เรื่อง ห้ามขายสินค้าอุปกรณ์เสริมจมูก โนส ซีเคร็ต เป็นการชั่วคราว” จัดโย สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค สำนักนายกรัฐมนตรี ที่โรงแรม ทีเค พาเลซ แอนด์ คอนเวนชั่น แจ้งวัฒนะ ...*...

10.00 น. พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานมอบรางวัลแก่โครงการปฏิบัติตามมาตรการในรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมประจำปี 2561 ที่โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ ...*...

16.30 น. อิสระ วงศ์รุ่ง รอง ผอ.ธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล เป็นประธานเปิดงานเปิดนิทรรศการแสดงผลงานการประกวดวาดภาพ “ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่” ที่บริเวณผนังโค้ง ชั้น 3 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ...*...

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 23 ธ.ค. เวลา 13.00 น. ปวีณา หงสกุล อดีต รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในงาน “วันแห่งเจตนาดี ประจำปี 2561” และมอบรางวัล “เจตนาดี” ให้กับบุคคลดีเด่นในด้านต่างๆ จัดโดย วัชระ กรรณิการ์ ประธานสถาบันเจตนาดี ที่ห้องคอนเวนชั่น ฮอลล์ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ กรุงเทพฯ

สพฐ.เกมส์...พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันมหกรรมรวมกีฬา สพฐ.เกมส์ ระดับชาติ ประจำปี 2561 พร้อมมอบ โล่ เหรียญ และถ้วยรางวัล ให้กับนักกีฬา 8 ประเภทกีฬา และสำหรับนักเรียนการศึกษาพิเศษอีก 2 ประเภทกีฬา โดยมี ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ. ร่วมงาน ที่สนามกีฬาอินทรีจันทรสถิตย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เมื่อวันก่อน

รีแบรนด์ดิ้ง...ดร.สมชาย หาญหิรัญ รมช.อุตสาหกรรม และ สุวิทย์ ยอดจรัส ปธ.กก.บห.สหการประมูล ร่วมเปิดงานประมูลรถกลางเมืองครั้งแรก และเผยยุทธศาสตร์บุกตลาด รีแบรนด์ดิ้งครั้งสำคัญตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม และเปิดตัวพรีเซ็นต์ ดีเจ เพชรจ้า พลิกโฉมวงการประมูลเปิด Market Place และส่งแอพพลิเคชั่น AUCT Friend เพื่อความสะดวกสบายในการค้นหาข้อมูล ที่ลานฮาร์ดร็อค คาเฟ่ สยามสแควร์

เชิดชูองค์กร...ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯ กทม. มอบโล่ประกาศเกียรติคุณที่ได้ทำคุณประโยชน์ให้กับกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2561 แก่ ดร.อาณัติ อาภาภิรม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ ในโอกาสที่บริษัทฯ ได้มอบเงินสนับสนุนโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน มูลค่า 5 ล้านบาท ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

บุกตลาดจีน...บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ เฮนรี่ ชาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คิง ไว กรุ๊ป/ประธาน อินเตอร์เนชั่นแนล เมอร์แชนไดส์ เอ็กเชนจ์ แอนด์ เอกซิบิชั่น ร่วมลงนามความร่วมมือนำเอสเอ็มอีไทยบุกตลาดจีนเจาะถึงตัวผู้บริโภคกว่า 1 พันล้านคนผ่านแพลตฟอร์มการค้าไร้พรมแดนของ IMX ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

ร่วมยินดี...เพื่อนนักศึกษาหลักสูตรบริหารสื่อระดับสูง รุ่นที่1 (บสส.1 ) ร่วมแสดงความยินดี กับ พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน.ในโอกาสได้รับพระราชทานโปรดเกล้าฯชั้นยศพลตรี เมื่อวันก่อน

เสริมความรู้...สุวิทย์ กิ่งแก้ว นายกสมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย และรอง กก.ผจก.อาวุโส ซีพี ออลล์ ร่วมกับ กรมการค้าภายใน และหอการค้า จ.ระนอง จัดงานสัมมนาพิเศษถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและเอสเอ็มอี ปีที่ 11 เจาะกลยุทธ์ค้าปลีกยุค 4.0 โดยมี วิชัย โภชนกิจ พรเทพ ผ่องศรี ดร.นริศ ธรรมเกื้อกูล และ ปฤณ จำเริญพานิช ร่วมงาน ที่โรงแรมทินิดี แอท ระนอง

โตได้ต้องโตดี...ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ ปธ.กก. ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) มอบทุนการศึกษาโครงการ โตได้ต้องโตดี แก่นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเคมี วิศวกรรมโยธา และวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยมี ธัญเทพ พรหมสอน หัวหน้างานทุนการศึกษาส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เป็นผู้รับมอบ ที่อาคารพญาไท เมื่อวันก่อน

แห่งแรกในไทย...ปียารัตน์ ชวนะนันท์ ฉลองเปิดบูติค Miu Miu คอนเซ็ปต์ใหม่แห่งแรกในไทย นำเสนอความหรูหราสง่างามผ่านการตกแต่งร้านด้วยโทนสีฟ้าอันร่วมสมัย โดยมี มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ แคโรไลน์ เซซิเลีย เมอร์ฟีย์ กัลยารัตน์ อัครเดชเดชาชัย สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ ทพญ.พีรญา ทั่งทอง ภัทรี ภักดีบุตร และ สิตมน ผลดี ร่วมงาน ที่สยามพารากอน เมื่อวันก่อน

ดิจิตอลไลฟ์สุดล้ำ...ปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คอปเปอร์ ไวร์ด ตัวแทนจำหน่าย Gadget ระดับพรีเมี่ยม เปิดร้าน dotlife Flagship Store แหล่งนัดพบของดิจิตอลไลฟ์สุดล้ำแห่งแรกในประเทศไทย ครบครันไปด้วยสินค้าไลฟ์สไตล์เทคโนโลยีต่างๆ มากมายกว่า 200 แบรนด์ บนพื้นที่ 310 ตารางเมตร ที่บริเวณชั้น 4 เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

สมทบทุน..ยศวัฒน์ เรืองรักษ์ลิขิต กก.ผจก. ซานี่ ไทยยนต์ และ ณัฐฐพล ทัศนนิพันธ์ รองประธาน ซีฟโก้ เป็นตัวแทน มอบเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการประมูลรถขุดรุ่น SY215C สมทบทุนเข้ามูลนิธิรามาธิบดีฯ โครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ เป็นการร่วมสร้างความดีพร้อมกับลูกค้า ในโอกาสฉลองยอดจำหน่ายครบ 1,000คันในไทย ที่โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน