นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานตรัง เปิดเผยว่า ททท. สำนักงานตรัง ร่วมกับเทศบาลนครตรัง องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)เกาะสุกร ชมรมการท่องเที่ยวและโรงแรมหาดปากเมง จัดงาน Trang Countdown 2019 กระจาย 3 พื้นที่ท่องเที่ยวหลักของตรัง ได้แก่ ตัวเมืองตรัง หาดปากเมง และเกาะสุกร เพื่อร่วมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 และมอบเป็นของขวัญปีใหม่แก่นักท่องเที่ยว

"ซึ่งในแต่ละพื้นที่มีกิจกรรมที่หลากหลาย ได้แก่ นครตรังเคาท์ดาวน์ 2019 วันที่ 31 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณถนนวิเศษกุล หน้าสำนักงานเทศบาลนครตรัง กิจกรรม ดูดาว เคาท์ดาวน์ @ หาดปากเมง วันที่ 31 ธันวาคม 2561 และเบิกฟ้าอันดามัน@เกาะสุกร วันที่ 28 ธันวาคม 2561-1 มกราคม 2562 ณ หาดแตงโมง ซึ่งกิจกรรมทั้ง 3 พื้นที่ดังกล่าวคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ เข้ามาร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก" นางสาวนันทวัน กล่าว

ด้านนายอภิชิต วิโนทัย นายกเทศมนตรีนครตรัง กล่าวว่า เทศบาลนครตรังจัดกิจกรรมCountdown 2019ในวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครตรัง โดยมีขบวนพาเหรดNakon Trang Countdown ที่มีมาสคอดตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ขบวนรถจักรยาน 62 คัน เพื่อให้สอดคล้องกับปี 2562 รวมถึงขบวนรถเวสป้า และตุ๊ก ๆ หัวกบ ที่จะมาสร้างสีสันในขบวนด้วย โดยขบวนพาเหรดที่เทศบาลนครตรังจัดให้มีขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมเวลาสำคัญในการนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2562 ไปพร้อม ๆ กัน ณ บริเวณหอนาฬิกา

นายอภิชิต กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ได้จัดให้มีการประกวดวงดนตรี NakornTrang Music Contest ซึ่งเป็นกิจกรรมสำหรับเยาวชนที่เทศบาลนครตรังได้ส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนใช้เวลาว่างในทางที่ถูกต้อง รวมกลุ่มกันไม่ว่าจะเป็นสถาบันเดียวกันหรือต่างสถาบันมาร่วมทีมกันเพื่อสร้างความสนุก และเป็นเวทีในการเปิดโอกาสให้เยาวชนมีเวทีในการสานฝันสู่การเป็นนักร้อง นักดนตรี โดยที่ผ่านมากิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากกลุ่มเยาวชนที่ร่วมเป็นกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ ที่มาร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก

"นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมบนเวทีอีกมากมาย ซึ่งล้วนเป็นการแสดงโชว์ความสามารถของเยาวชนคนตรังที่สนุกสนานในช่วงแห่งเทศกาลเฉลิมฉลอง และมีกิจกรรมรำวงโบราณจากชุมชนเทศบาล ซึ่งสร้างความสนุกคึกคักผ่อนคลายความเครียดให้กับพี่น้อง ประชาชน สำหรับกิจกรรมปีนี้ยังมีกิจกรรมที่ดีเป็นกุศล ถือว่าได้ทั้งกำลังกาย กำลังใจ และได้บุญต้อนรับปีใหม่ 2562 คือ กิจกรรมปั่น เดิน วิ่ง การกุศลข้ามปี โดยเทศบาลนครตรัง ร่วมกับชมรมจักรยานเทศบาลนครตรังจัดขึ้น มีการออกร้านจำหน่ายอาหารของชุมชนและกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ากว่า 200 ร้านค้า" นายอภิชิต กล่าว

นายอภิชิต กล่าวอีกว่า ตนขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมเทศบาลนครตรังเคาน์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยจะมีการจัดงานแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ งานเคาน์ดาวน์(31 ธ.ค.61) และงานตักบาตรในวันรุ่งขึ้น(1 ม.ค.62) และยังมีไฮไลท์ที่สำคัญที่สุดคิดว่าเป็นความประทับใจที่ประชาชนจะมาดูได้คือการจัดไฟประดับไว้อย่างสวยงาม ซึ่งทางเทศบาลนครตรังใช้งบประมาณอย่างประหยัดที่สุดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

"เนื่องจากเทศบาลนครตรังเป็นที่ร่ำลือกันว่าใช้เงินน้อยๆแต่ได้ความสวยงามทำให้เป็นที่ประทับใจของทุกคนที่มา โดยเฉพาะปีนี้จะมีซุ้มไฟต่างๆที่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันจะสวยงามมากเป็นพิเศษจึงอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกคน รวมทั้งนักท่องเที่ยว ให้มาร่วมกิจกรรมวันเคาน์ดาวน์ของเทศบาลนครตรัง ซึ่งจะจัดไว้ที่บริเวณหอนาฬิกาไปตลอดจนถึงหน้าอำเภอเมืองและหน้าสำนักเทศบาลนครตรัง" นายอภิชิต กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้บรรยากาศยามค่ำคืนที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกา ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ได้มีประชาชนชาวตรัง นักเรียน นักศึกษา นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แห่กันมาถ่ายภาพและเซลฟี่กันอย่างคึกคัก หลังจากที่ทางเทศบาลนครตรังได้ประดับไฟหลากสีเพื่อเตรียมต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลสวัสดีปีใหม่ 2562
ซึ่งขณะนี้ทางเทศบาลนครตรังได้เปิดไฟให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปกัน โดยมีการประดับไฟหลากสีที่เต็มไปด้วยสีสันต่างๆมากมายให้เป็นลักษณะอุโมงค์ไฟซึ่งมีความยาวประมาณ 100 เมตร และต้นคริสต์มาสที่เกาะกลางถนนใจกลางเมืองตรังไว้อย่างสวยงาม รวมทั้งหอนาฬิกายังมีการตกแต่งด้วยไฟหลากสีเช่นกัน และยังมีซุ้มไฟพร้อมมุมสวยๆซึ่งมีข้อความ สวัสดีปีใหม่ 2562 ให้ได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกไว้อีกด้วย