นาย ยอดชาย สุทธิธนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินนกสกู๊ต กล่าวว่า สายการบินนกสกู๊ต ได้เปิดตัวเที่ยวบินแรกจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นการเริ่มต้นรุกตลาดครั้งแรกของสายการบินนกสกู๊ต เส้นทางบินระยะกลางถึงระยะไกลไปยังอนุทวีปอินเดีย โดยเปิดให้บริการจำนวนสี่เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยเปิดให้สำรองที่นั่งจากกรุงเทพฯ สู่เดลี ราคาสุดประหยัด เริ่มต้นเพียง 3,100 บาท ต่อเที่ยวบิน สำหรับที่นั่งชั้นประหยัด (ราคานี้รวมค่าธรรมเนียมและภาษีสนามบิน) ทั้งนี้สามารถเดินทางได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 มีนาคม 2562 และโปรโมชั่นพิเศษนี้สามารถจองได้บน www.nokscoot.com จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561

สำหรับการ เปิดเส้นทางกรุงเทพ-เดลี ของ สายการบินนกสกู๊ต เป็นการขยายเส้นทางการบินหลักจากฝั่งเอเชียเหนือไปยังเอเชียตะวันตก นับเป็นการขยายเส้นทางทางการบินที่กว้างขึ้น ซึ่งทำการบินออกจากประเทศไทยไปทางทางทิศตะวันออก ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากประเทศอินเดียจะเป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย จากข้อมูลสถิติการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยจากประเทศอินเดียในช่วงปี พ.ศ. 2559 มีปริมาณนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นถึง 1.41 ล้านคน หรือมากขึ้นถึง 18% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน

แม้ว่าเที่ยวบินกรุงเทพฯ-เดลีจะมีสายการบินอื่นให้บริการอยู่แล้ว แต่สายการบินนกสกู๊ต สายการบินร่วมทุนราคาประหยัดระหว่างสายการบินนกแอร์ของคนไทย และสายการบินสกู๊ต จากประเทศสิงคโปร์ ได้เห็นความต้องการในการเดินทางที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งทางด้านการท่องเที่ยวและด้านธุรกิจจากทั้งสองเมืองสำคัญเพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน