หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทย ฉบับประจำวันพุธที่ 19 ธันวาคม 2561 ท่ามกลาง การเมืองที่ระแวงกันอย่างไม่ลืมหูลืมตา ...*...

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จไปในการพระราชทานเพลิงศพ นางถาวร เครืองาม มารดาของ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ณ เมรุวัดโสมนัสราชวรวิหาร เวลา 17.00น. วันศุกร์ที่ 21 นี้ ...*...

แล้ว 7 เสือ กกต. ก็มี มติเอกฉันท์ ให้ บัตรเลือกตั้ง ส.ส. 350 เขต ต้องมีทั้ง หมายเลขผู้สมัคร และ ชื่อกับโลโก้ของพรรคการเมือง ตามกระแสสังคม และ เสียงคัดค้านระงมของนักการเมือง ที่ หวาดระแวงกันอย่างไม่ลืมหูลืมตา ระแวงว่า เป็นการเอาเปรียบ ของ พรรครัฐบาล เอ้ย พรรคพลังประชารัฐ …*...

ที่นี่ บารอน ว่า ชื่อและโลโก้พรรคการเมือง ยัง ไม่สำคัญเท่าหมายเลขผู้สมัคร ที่ให้ แต่ละเขตจับหมายเลขกันเอง แทนที่ สมควรใช้พรรคละเบอร์ให้เหมือนๆกันทั้ง 350 เขต ประชาชนจะจำง่ายกว่าโกโก้พรรค ที่จะละลานตาไปหมดบนบัตรเลือกตั้ง ยิ่งเขตไหนมีการส่งผู้สมัครมากเท่าไหร่ บัตรเลือกตั้งก็จะมีภาพโลโก้พรรคเต็มไปหมด จดจำโลโก้พรรคไม่ได้ มีทั้ง สารพัดเพื่อ และ สารพัดพลัง โลโก้ก็คล้ายๆกัน ...*...

ใครว่า มีเบอร์บนบัตรเลือกตั้ง ทำให้ พลังประชารัฐได้เปรียบ ที่นี่ บารอน มองตรงข้าม ที่จะเสียเปรียบต่างหาก คือ พลังประชารัฐ กับ พรรคการเมืองเกิดใหม่ ยิ่งให้ แต่ละเขตเบอร์ผู้สมัครของแต่ละพรรคไม่เหมือนกัน พรรคการเมืองเกิดใหม่อย่าง พลังประชารัฐยิ่งเสียเปรียบเข้าไปใหญ่ ก็เหมือนสินค้าใหม่ๆ ที่ยังไม่ได้โฆษณา จะไปสู้ ประชาธิปัตย์ เพื่อไทย ที่เปรียบเหมือน สินค้าเก่า ลูกค้าเจ้าประจำ ย่อมจำได้ง่ายกว่าเยอะ ...*...

เช่นเดียวกัน เสียงเรียกร้องให้ 4 รัฐมนตรี ที่ไปตั้งพรรคการเมือง ลาออกจากตำแหน่ง หวาดระแวงเกินไปหรือเปล่า บารอน ว่า ให้อยู่ในตำแหน่งนี่แหล่ะดีกว่า เวลาก็เหลือแค่ 2 เดือนเท่านั้น จะได้ไม่มีเวลามาทำงานการเมือง เพราะ ต้องพะวงกับภาระหน้าที่รัฐมนตรี อีกทั้ง ยังมีกฎกติกาข้อห้ามหยุมหยิม ห้ามใช้ตำแหน่งหน้าที่หาเสียง มีแต่เสียเปรียบมากกว่าครับ ...*...

เหลียวดู นโยบายการศึกษา ที่เพิ่งมีสองพรรคการเมืองใหญ่เก่าแก่ พรรคประชาธิปัตย์ กับ พรรคเพื่อไทย แสดงวิสัยทัศน์ออกมา พรรคประชาธิปัตย์ โดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกมาแถลงเอง ใช้นโยบายแจกเงินนำหน้า ตั้งแต่ ให้เด็กแรกเกิดคนละ 1 แสนบาท และ อีกเดือนละหนึ่งพันบาท เป็นการเอาใจตลาดแบบ ประชานิยมชัดๆ ไม่ได้พูดถึงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาไทย จะต้องพัฒนาอย่างไร และข้อสำคัญ เริ่มตั้งแต่อายุเท่าไหร่ ...*...

ในขณะที่ พรรคเพื่อไทย ให้ นายนพดล ปัทมะ เป็นผู้ร่างนโยบายการศึกษา ให้สัมภาษณ์ว่า ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการศึกษาปฐมวัย เริ่มตั้งแต่ เด็กอยู่ในครรภ์ จนถึงอายุ 8 ขวบ โดย จะปรับปรุงศูนย์เด็กเล็กเป็นสมาร์ทเดย์แคร์นับหมื่นแห่งทั่วประเทศ ที่นี่ บารอน เห็นด้วยครับ ไม้อ่อนดัดง่ายไม้แก่ดัดยาก ประเทศที่พัฒนาแล้ว เริ่มจากการศึกษา และ การศึกษา จะต้อง เริ่มต้นแต่เด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 8 ขวบ หรือ การศึกษาปฐมวัย ด้วยการ สร้างวินัยเชิงบวกให้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ...*...

เขียนถึง พรรคเพื่อไทย ที่นี่ บารอน ก็ไม่เข้าใจ นายใหญ่คิดยังไง ถึงยังให้ เสือสองตัวอยู่ในถ้ำเดียวกัน ให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นประธานยุทธศาสตร์เพื่อไทย แล้วยังให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นหัวหน้าทีมหาเสียง เสี่ยงต่อการขัดแย้งกันเอง เพราะ การหาเสียงคนละสไตล์ ...*...

ใกล้เลือกตั้ง ก็ต้องเข้ามาใกล้ประเทศไทย เพลานี้ทั้ง ทักษิณ ชินวัตร และ “น้องปู” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลัดฟ้ามาอยู่สิงคโปร์ ข้าง “เจ๊แดง” เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ข่าวว่า ไปอยู่กับลูกสาวลูกเขย ที่กรุงพนมเปญ กัมพูชา หลังจากพบกับแกนนำเพื่อไทย ครั้งสุดท้าย ตั้งแต่ วันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ส่วนคู่ชีวิต สมชาย วงศ์สวัสดิ์ ยังสุขสบายดีอยู่เมืองไทย ยังเดินสายตีกอล์ฟแบบชิลๆ ที่นี่ บารอน แอบเห็นรายชื่อ จองสนามกอล์ฟฟินิกซ์ จอมเทียน พัทยา วันจันทร์หน้า 24 นี้ แฮปปี้ดีครับ ...*...

ธนาคารกรุงเทพ นำโดย เดชา ตุลานันท์ ปธ.กก.บห. ชวนร่วมสนับสนุนสุดยอดผลิตภัณฑ์และสินค้าเกษตรคุณภาพคัดพิเศษมาตรฐานส่งออกในงาน ‘วันเกษตรก้าวหน้า 2561’ ศุกร์ที่ 21 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 08.00 –17.00 น. ที่บริเวณลานด้านหน้าอาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ สีลม พบกับสินค้าและผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตรจากลูกค้าโครงการเกษตรก้าวหน้า รวมถึงหลากหลายผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง พร้อมกับจัดมอบ ‘รางวัลเกษตรก้าวหน้า พ.ศ. 2561’ เพื่อเป็นเกียรติยกย่องผู้มีบทบาทด้านการจัดการ การเกษตรก้าวหน้าดีเด่นประจำปี 2561 ตามนโยบาย เพื่อนคู่คิด ‘เกษตรก้าวหน้า’

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จไปทรงเป็นประธานเปิดงาน เดิน-วิ่งการกุศลเทิดพระเกียรติองค์ราชูปถัมภ์ สมาคมศิษย์เก่าพยาบาลสภากาชาดไทย ประจำปี 2561 และทรงพระดำเนินนำขบวน ตลอดระยะทาง 5 กิโลเมตร รายได้โดยเสด็จพระกุศลตามพระอัธยาศัย ณ ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี

เยี่ยมคารวะ...ยูริ เฟโดทอฟ รองเลขาธิการสหประชาชาติ/ ผอ.บห.สำนักงาน UNODC เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมี พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี/รมว.ยุติธรรม เข้าร่วมฯ โดยมีประเด็นหารือเกี่ยวกับความร่วมมือด้านการป้องกันปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ และปัญหายาเสพติด รวมถึงแผนงานและกิจกรรมที่จะดำเนินการในภูมิภาคอาเซียน ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

บูรณาการฮาลาล...อาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี อนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ ประธานจัดงานฯ เปิดการจัดการประชุมวิชาการและการแสดงสินค้าฮาลาลThailand Halal Assembly 2018 ภายใต้แนวคิด บูรณาการฮาลาล แม่นยำ ยุคเศรษฐกิจฐานชีวภาพ ที่ไบเทค บางนา

เยี่ยมชมนิทรรศการ...วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เยี่ยมชมนิทรรศการพุทธศิลป์จีนโบราณ โดยมี พันธ์เลิศ ใบหยก อำพล ถาวรโลหะ สุภาพ คลี่ขจาย จรูญ วานิชชา และ วัฒนา ทัชพงศ์ ร่วมงาน ที่หอชมวิว ชั้น 77 โรงแรมใบหยกสกาย เมื่อวันก่อน

สีสันตะวันตก...ราเมศ พรหมเย็น ผอ.สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ จัดกิจกรรม Night at the Museum ครั้งที่ 8 ตอน Night Club” City in the Sixties : สีสันตะวันตกยุคหกศูนย์ เพื่อให้ประชาชนสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวพิพิธภัณฑ์รูปแบบใหม่ และเฉลิมฉลองและรำลึกถึงความสัมพันธ์งไทย – อเมริกา 185 ปี โดยมี สิริกิติยา เจนเซน ม.ร.ว.นริศรา จักรพงษ์ วิชชุ เวชชาชีวะ สุดา ชื่นบาน ไพโรจน์ สังวริบุตร และ วสุ แสงสิงแก้ว ร่วมงาน ที่ มิวเซียมสยาม

ร่วมย้อนยุค...ธนินท์ เจียรวนนท์ และ สุภกิต เจียรวนนท์ ร่วมย้อนยุคในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ เปิดร้าน เครือเจริญโภคภัณฑ์ คัดสรรสินค้าและบริการของบริษัทในเครือ มาจำหน่ายในราคาพิเศษบริการแก่ประชาชนที่มาร่วมงาน พร้อมจัดเชฟยอดฝีมือจากซีพีเอฟรังสรรค์เมนูสุดพิเศษสำหรับช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า

คว้ารางวัล...ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ปธ.กก. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ พร้อมด้วยทีมผู้บริหารแกรมมี่ ภาวิต จิตรกร ฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม และ ดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา ในฐานะทีมผู้สร้างสรรค์ จาก เดอะ ซาวเออร์ บางกอก ร่วมยินดีในโอกาสที่ ซีรีส์เด็กใหม่ คว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากเวทีงาน London International Awards 2018เวทีงาน Adman Awards และเวทีงาน B.A.D Awards โดยมี ชิชา อมาตยกุล ร่วมงาน ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

ปิดคอร์ส...ดร.พณชิต กิตติปัญญางาม นายกสมาคม Thailand Tech Startup/ผอ.DPU X ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ธนพงษ์ ณ ระนอง กก.ผจก.บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล และ ดร.ภูมิ ภูมิรัตน ที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี กลต. ปิดคอร์สและส่งผลงาน Code Demo ของผู้เข้าอบรมในหลักสูตร Geeks on the Block(Chain) Batch#0 ที่AIS DC เอ็มโพเรี่ยม

เทศกาลของขวัญ...ณาตยา สุริยภาณุมาศ ผจก.โครงการอาวุโส เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ เปิดงาน Gift Fest 2018 by NEO เทศกาลของขวัญของแต่งบ้านส่งท้ายปี โดยรวบรวมของขวัญของชำร่วยช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ฉลองความสำเร็จ...เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้ เป็นประธานแถลงความสำเร็จก้าวแรกของ ควิกคอลลาเจน อย่างยิ่งใหญ่ และพา30ตัวแทนจำหน่ายมาร่วมฉลองในประเทศญี่ปุ่นยอดการขายไตรมาสที่ผ่านมาทะลุเป้าและพร้อมเดินหน้าสู่ตลาดอาเซียน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันก่อน